Ninh Thuận khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Ninh Thuận đã có văn bản gửi các ngành, các địa phương khẩn trương triển khai các phương an ứng phó với áp thấp nhiệt đới, tổ chức vận động người và phương tiện trên biển di chuyển vào nơi an toàn.
Tàu thuyền ngư dân đã vào neo đậu an toàn tại cảng cá Đông Hải (Ninh Thuận). Tàu thuyền ngư dân đã vào neo đậu an toàn tại cảng cá Đông Hải (Ninh Thuận).

Theo đó, đến sáng ngày 26/10, tổng số tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận là 2.520 chiếc/14.994 lao động. Trong đó, đã có 2.078 tàu thuyện với 10.793 lao động đã vào neo đâu an toàn tại các bến cảng trên địa bàn tỉnh. Còn lại 442 tàu thuyên với 4.201 lao động đang hoạt động trên biển lực lượng chức năng đã liên lạc được để thông báo tìm nơi tránh trú an toàn.

Tại Cảng cá Đông Hải (TP. Phan Rang-Tháp Chàm), phần lớn các phương tiện tàu thuyền trong và ngoài tình đã vào cảng neo đậu.

Các ngư dân cho biết, ngay từ lúc biết tin áp thấp nhiệt đới có khả năng vào Ninh Thuận, người dân đã thực hiện nghiêm các chỉ dẫn của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng nhanh chóng đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú và chằng buộc, neo đậu an toàn.

Tại các bến, cảng cá trên địa bàn huyện Ninh Hải, các phương tiện tàu thuyền cũng đã khẩn trương vào cảng neo đậu an toàn.

Đến trưa nay ( 26/10) có 981 phương tiện tàu thuyền là tàu thuyền của địa phương và các tỉnh bạn như Bình Thuận, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Quảng Bình,…đã vào neo đậu an toàn tại các bến cảng cá.

Trong đó, nhiều nhất là tại cảng cá Ninh Chữ với 498 phương tiện, Cảng cá Mỹ Tân có 337 phương tiện,…

Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi đánh bắt và hoạt động trên biển kể từ 20h00 ngày 25/10 để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho ngư dân.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã chỉ đạo chỉ đạo sở NN&PTNN, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công ty TNHH khai thác các công trình thủy lợi tỉnh, UBND các huyện, Thành phố và các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các khu vực trọng yếu, có khẳng năng bị ảnh hưởng khi áp thấp nhiệt đới tiến vào bờ. Đồng thời, đảm bảo an toàn tại các khu vực hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên đêm qua và sáng 26/10 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có mưa vừa, có nơi mưa to.

Theo báo cáo của Đài Khí tượng thủy văn Ninh Thuận vào hồi 07 giờ ngày 25/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 114,5 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 110km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng tây tây bắc với tốc độ 10km/giờ, đi vào khu vực từ Khánh Hòa - Bình Thuận. Sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp. Trong 24 giờ tới, khu vực vùng biển tỉnh Ninh Thuận có mưa rào và dông mạnh, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; Sóng biển cao từ 2.0 đến 4.0m; Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do dông sét, gió giật mạnh: cấp 2.

Nguyễn Vương - Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên Quang: Triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn các huyện, thành phố

Tổ công nghệ số hỗ trợ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Với mục đích thực hiện chuyển đổi số bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết thực. Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 02/KH-BCĐ về tổ chức triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện, thành phố tỉnh Tuyên Quang.

Khai mạc chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022

Quang cảnh Lễ khai mạc.
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), ngày 16/5, Sở KH&CN Hải Phòng tổ chức khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với chủ đề “Công nghệ số thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế- xã hội”.

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Công an Quảng Ninh khuyến cáo người dân cảnh giác với lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online

Người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.
(PLVN) - Thời gian gần đây, trong quá trình điều tra, nghiên cứu về tội phạm lợi dụng mạng xã hội (Facebook; Zalo) để hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Quảng Ninh nhận được nhiều đơn tố giác của công dân về thủ đoạn lừa đảo thông qua hình thức tuyển nhà phân phối online.

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh

Cần Thơ: Hơn 980 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phòng, chống thiên tai, dịch bệnh
(PLVN) - Nhằm đảm bảo tình hình cung ứng hàng hóa thiết yếu kịp thời, không để tình trạng khan hiếm xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh trên địa bàn, đặc biệt tại các vùng dân cư bị chia cắt, cô lập. Sở Công Thương TP. Cần Thơ vừa có kế hoạch dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ phòng, chống thiên tai trên địa bàn TP năm 2022.