Ninh Thuận: Hội Thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” Năm 2022

Ban Tổ chức trao giải và hoa cho các Đội thi.
Ban Tổ chức trao giải và hoa cho các Đội thi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam ( 9/11), sáng ngày 9/11, Sở Tư pháp tỉnh Ninh Thuận phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội thi “Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật giỏi” năm 2022 nhằm đánh giá thực trạng hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trang bị những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở.

Dự Hội thi có 70 thí sinh đến từ 7 huyện, thành phố và đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.

Các Đội thi tham gia 03 phần thi, gồm: Phần thi kiến thức chung; Phần thi thuyết trình và Phần thi tiểu phẩm. Cụ thể, phần thi Kiến thức chung, có 2 lượt thi với mỗi đội trả lời 10 câu trắc nghiệm. Phần thi thuyết trình, mỗi đội trình bày nội dung nêu rõ trách nhiệm của Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả xã hội hóa, đa dạng hóa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với đối tượng được tuyên truyền là hội viên, phụ nữ và nhân dân. Phần thi tiểu phẩm, mỗi đội thể hiện một tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa với ý nghĩa, tác dụng, đồng thời nêu những bất cập và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Ninh Thuận: Hội Thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” Năm 2022 ảnh 1
Ninh Thuận: Hội Thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” Năm 2022 ảnh 2

Các Đội tranh tài ở phần thi Kiến thức chung.

Trải qua 01 ngày tranh tài sôi nổi, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi toàn cảnh về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, cũng như kỹ năng của những người làm công tác Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật. Kết quả, giải nhất phần thi Kiến thức chung thuộc về Đội huyện Thuận Nam; giải nhất phần thi Thuyết trình, phần thi Tiểu phẩm và giải toàn đoàn đều thuộc về Đội tp Phan Rang – Tháp Chàm.

Ninh Thuận: Hội Thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật giỏi” Năm 2022 ảnh 3

Ban Tổ chức trao giải Toàn đoàn cho các Đội tham dự Hội thi.

Qua đây, Hội thi cũng hứa hẹn sẽ truyền tải các kiến thức pháp luật đến với mọi người giúp họ hiểu biết rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho công dân và tạo nên thói quen ứng xử tuân thủ quy định pháp luật. Đồng thời, Hội thi là sân chơi để cán bộ, hội viên phụ nữ là Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau giữa các địa phương, đơn vị./.

Tin cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Phát huy vai trò, thế mạnh từng đơn vị trong phối hợp tuyên truyền pháp luật

Đồng Tháp: Phát huy vai trò, thế mạnh từng đơn vị trong phối hợp tuyên truyền pháp luật

(PLVN) -  Ý thức được tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và hiệu quả của công tác phối hợp, nhiều năm qua ngành Tư pháp Đồng Tháp đã đề ra nhiều giải pháp phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, góp phần đưa pháp luật đến gần dân.

Đọc thêm

Tập huấn kiến thức pháp luật quyền dân sự chính trị cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Cà Mau

Tập huấn kiến thức pháp luật quyền dân sự chính trị cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Cà Mau
(PLVN) -  Sở Tư pháp Cà Mau vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện, Phòng Tư pháp huyện Trần Văn Thời, UBND xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời) và Ban Quản trị Chùa Tam Hiệp tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật về các quyền dân sự, chính trị cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã.

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp báo công dâng Bác

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp báo công dâng Bác
(PLVN) - Sáng ngày 11/3, Bộ Tư pháp đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho gần 100 đoàn viên thanh niên. Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Tùng, Ủy viên BCH Đoàn Khối, Bí thư Đoàn Bộ Tư pháp thay mặt cho tuổi trẻ Bộ Tư pháp đã báo cáo trước anh linh của Bác Hồ kính yêu những thành tích mà đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp đạt được trong thời gian qua.

Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Thừa uỷ quyền Tổng cục trưởng THADS, lãnh đạo Cục THADS Lâm Đồng trao quyết định bổ nhiệm Chi cục trưởng THADS TP Đà Lạt.
(PLVN) - Tại lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự (THADS) Đà Lạt, ông Trần Hữu Thọ- Cục trưởng cục THADS Lâm Đồng kỳ vọng tân Chi cục trưởng THADS Đà Lạt cùng với tập thể cán bộ, công chức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng tập thể vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Việc đổi tên Trung tâm đào tạo lái xe sẽ gây thiệt hại về kinh tế

Việc đổi tên các trung tâm đào tạo lái xe hiện hành sẽ gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia đào tạo. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho rằng, văn bản của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp yêu cầu các trung tâm đào tạo lái xe phải đổi tên có cụm từ “giáo dục nghề nghiệp” là trái quy định pháp luật và gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia đào tạo.

Học viện Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Câu lạc bộ Cựu học viên

Học viện Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Câu lạc bộ Cựu học viên
(PLVN) - Ngày 22/02, Học viện Tư pháp đã tổ chức Đại hội Câu lạc bộ Cựu học viên Học viện Tư pháp nhiệm kỳ thứ nhất, với mục tiêu “Hội tụ - Giao lưu - Kết nối - Đam mê - Chia sẻ kiến thức pháp lý, kinh nghiệm nghề nghiệp” của những người đã và đang học tập dưới mái trường Học viện Tư pháp.

Đà Nẵng: Công tác PBGDPL năm 2023 cần gắn với vấn đề dư luận xã hội quan tâm

Công tác tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân của Đồn Biên phòng Sơn Trà

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung yêu cầu chỉ đạo của bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến Giáo dục Pháp luật thành phố tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP. Đà Nẵng, chiều 16/2.

Tư pháp An Giang có nhiều đóng góp cho ngành và địa phương

Tư pháp An Giang có nhiều đóng góp cho ngành và địa phương
(PLVN) -  Năm 2022, dù đối mặt nhiều thách thức, khó khăn nhưng ngành Tư pháp An Giang đã tích cực, chủ động tham mưu chính quyền các cấp triển khai nhiều kế hoạch, chương trình công tác trọng tâm, không ngừng hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội địa phương .

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang

Công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý ở Kiên Giang
(PLVN) - Với nhiều biện pháp đồng bộ, công tác dân tộc trong hoạt động trợ giúp pháp lý (TGPL) năm 2022 ở Kiên Giang đã bảo đảm công bằng trong tiếp cận công lý cho 157 người ở vùng dân tộc thiểu số thuộc diện được TGPL, trong đó tư vấn 12 vụ việc, tham gia tố tụng bào chữa/bảo vệ 144 vụ và đại diện ngoài tố tụng 1 vụ.

Nghệ An: Nỗ lực đẩy lùi vấn nạn tảo hôn ở vùng cao

Một buổi tuyên truyền cho bà con đồng bào về thực trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.
(PLVN) -  Tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số tại các xã vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) vẫn còn khá phức tạp. Trước thực trạng đó, chính quyền địa phương đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều biện pháp.

Quảng Bình: Xây dựng ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của người dân về khiếu nại, tố cáo

Công an TP. Đồng Hới hướng đến đến mục tiêu, xây dựng hành vi, ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của nhân dân.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cũng như nhận thức pháp luật chưa đầy đủ của người dân, các phần tử xấu đã lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tiến hành khiếu kiện không đúng nơi quy định, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.