Ninh Thuận ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong đợt dịch này

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/7, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID -19 tỉnh Ninh Thuận đã có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính lần 2 với SARS-CoV-2 . Đây là ca nhiễm COVID -19 đầu tiên tại Ninh Thuận trong đợt dịch này.
Chốt hạn chế đi lại xung quanh gia đình có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Gò Gũ. Chốt hạn chế đi lại xung quanh gia đình có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Gò Gũ.

Đây là 1 trong 3 trường hợp nghi mắc COVID-19 cùng ngụ thôn Gò Gũ (xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Theo điều là tra dịch tễ, ngày 1/7, cả 3 trường hợp cùng đến Bệnh viện Xuyên Á (TP HCM) xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả tess nhanh vào lúc 16h cùng ngày cho âm tính.

Vào lúc 3h ngày 2/7, cả 3 trường hợp đi 2 xe máy từ TP HCM về tỉnh Ninh Thuận. Trên đường đi không tiếp xúc với ai, chỉ ghé vào đổ xăng tại một cây xăng thuộc tỉnh Đồng Nai nhưng không nhớ tên. Vào lúc 11h cùng ngày, cả 3 đến Trạm Y tế xã Hộ Hải khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà ở thôn Gò Gũ và không ra khỏi nhà cho đến nay. Trong quá trình cách ly, các trường hợp có tiếp xúc với một số người trong gia đình.

Ngày 3/7, Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận lấy mẫu xét nghiệm gộp 3 mẫu thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, ngành chức năng tiếp tục lấy mẫu từng người đưa đi xét nghiệm lần 2 thì xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện ca nhiễm này đã được chuyển đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Đây là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại Ninh Thuận trong đợt dịch này.

Sau khi xác định trường hợp F0, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và xác định 17 trường hợp F1 (đã đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1); 142 trường hợp F2, F3 (lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính, hiện đang được cách ly tại nhà).

Chính quyền và ngành chức năng đã thành lập các chốt kiểm soát hạn chế đi lại và tổ chức khử trùng trong, ngoài khu vực có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nói trên.

Nguyễn Vương - Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thừa Thiên Huế sẵn sàng thiết lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19

Ông Nguyễn Thanh Bình cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Sở Y tế kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng nghề số 23.
(PLVN) -  Sáng 25/7, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Thượng tá Ngô Nam Cường , Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh đi kiểm tra, khảo sát tại Trường Cao đẳng Nghề số 23 - Bộ Quốc phòng để sẵn sàng thiết lập Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát từ 0h ngày 26/7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (thứ 3 từ trái qua) kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Tiểu ban tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) - Kể từ 0h ngày 26/7, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội toàn huyện Phù Cát. Trong đó, xã Cát Tường thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 16; các xã, thị trấn còn lại thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19

Gò Quao (Kiên Giang) tập trung đổi mới công tác tuyên truyền quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - Thời gian qua, với tinh thần “chống dịch như chống giặc", kiên trì thực hiện “mục tiêu kép", Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Gò Quao đã làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian, thần tốc điều tra truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân, khoanh vùng, dập dịch.

500 ngày sống khác và niềm tin chiến thắng!

Hình ảnh đẹp của nhóm thiện nguyện bốc lên xuống xe 18 tấn rau xanh trong một đêm mưa TP HCM, với niềm tin vào cuộc chiến đẩy lùi Covid-19. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Cùng với TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai đã thực hiện trước đó, từ 0h 19/7, các tỉnh, thành: Cần Thơ, Bình Phước, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Hậu Giang… cũng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Nhiều người đã rất sợ, kể cả một số nhân viên y tế. Nhưng trong mọi trường hợp, nỗi sợ không giúp gì được cho chúng ta. Niềm tin và ý thức của mỗi cá nhân sẽ giúp tất cả chúng ta giành lấy chiến thắng trong cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19!…