Ninh Thuận có chính sách hỗ trợ kinh phí cho những người tham gia công tác chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 25/9, ông Trần Quốc Nam - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ký quyết định quy định chính sách hỗ trợ kinh phí cho những người tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với Tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở và Chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.
Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Ninh Thuận sẽ được hỗ trợ 130.000 đồng/ ngày. Lực lượng trực chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở Ninh Thuận sẽ được hỗ trợ 130.000 đồng/ ngày.

Theo đó, những người trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 đối với Tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở và các Chốt kiểm soát cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã do cơ quan có thẩm quyền cùng cấp thành lập sẽ được hỗ trợ 130.000 đồng/ngày, nhưng không quá 2 triệu đồng/tháng.

Thời gian hưởng tính theo số ngày thực tế tham gia chống dịch theo phân công của cấp có thẩm quyền. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ tình hình thực tế để quyết định số lượng và chịu trách nhiệm về phân công người tham gia chống dịch.

Nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước các cấp (tỉnh, huyện, xã) và nguồn kinh phí hợp pháp khác. UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn, kiểm tra thực hiện quyết định.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn có nguy cơ lây lan cao, tỉnh Ninh Thuận khẩn trương triển khai các giải pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở cách ly y tế tập trung.

Ngoài ra, UBND tỉnh đã thành lập bộ khung và tổ chức Đoàn đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Khung điều hành các cơ sở cách ly tập trung, cũng như việc chấp hành quy định phòng, chống dịch của những người đang được cách ly tập trung để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các trường hợp vi phạm; kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện quy trình tiếp nhận, cách ly người về từ vùng dịch, người có yếu tố dịch tễ và F1 tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.