Ninh Thuận bắt đầu triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 25/11, tất cả huyện thị của tỉnh Ninh Thuận bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Sáng 25/11, các địa phương của tỉnh Ninh Thuận bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19. Sáng 25/11, các địa phương của tỉnh Ninh Thuận bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

Dự kiến, có khoảng 62.770 trẻ tại các huyện, thành phố trong tỉnh Ninh Thuận sẽ được tiêm vaccine, loại vaccine được phân bổ tiêm cho đối tượng này là Pfizer/BioNtech.

Việc tổ chức tiêm được thực hiện tại các cơ sở tiêm chủng cố định (trạm y tế, trung tâm y tế, các bệnh viện), trường học và điểm tiêm lưu động, không giới hạn số lượng người tiêm trong một buổi nhằm phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng.

Tại đây, công tác tiêm chủng được thực hiện đúng quy định và tuân thủ thông điệp 5K. Các học sinh được hướng dẫn khai báo y tế, khám sàng lọc, ngồi chờ theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều và theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm. Tất cả các em sau khi tiêm đều có bình thường.

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, để công tác tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất, Sở Y tế đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương, đơn vị trường học tiến hành điều tra đối tượng, hạn chế tối đa trẻ bị bỏ sót, đặc biệt trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng giáp ranh, di nhập cư, khu công nghiệp... Qua đó, nhanh chóng tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng.

Căn cứ tình hình thực tế, các địa phương, đơn vị có thể thiết lập thêm hoặc thay thế điểm tiêm chủng để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch COVID-19. Dự kiến, việc tiêm vaccine phòng dịch cho trẻ từ 12-17 tuổi sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 30/11.

Phương Ngân
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.