Ninh Bình: Tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 5/8, Sở Tư pháp Ninh Bình đã tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND" trên địa bàn tỉnh.
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng tham gia cuộc thi. Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giấy khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức Trung ương đã công nhận và trao giải thưởng cho 36 thí sinh trên toàn quốc. Trong đó, Ninh Bình đạt 17/36 giải thưởng của cuộc thi, chiếm 47% số giải và là 1 trong 4 tỉnh, thành phố trên toàn quốc có số người tham gia đông nhất với 50.654 lượt dự thi và 36.002 người dự thi.

Nhiều huyện, thành phố có đông thí sinh dự thi là huyện Kim Sơn có 14.757 lượt người dự thi; thành phố Ninh Bình có 8.948 lượt người dự thi; huyện Gia Viễn 6.923 lượt người dự thi... Với thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi, Sở Tư pháp Ninh Bình - cơ quan thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng bằng khen.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Tư pháp đã trao tặng bằng khen của Bộ Tư pháp, UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân và thí sinh có thành tích xuất sắc trong việc tham gia cuộc thi; Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hạnh phúc khi làm điểm tựa trợ giúp pháp lý của người nghèo

Trợ giúp viên pháp lý Lê Văn Lý.
(PLVN) - Gần 12 năm gắn bó với công việc trợ giúp pháp lý cho người nghèo, người dân tộc thiểu số, anh Lê Văn Lý đã tham gia tố tụng hàng trăm vụ việc. Với anh, được trở thành điểm tựa của người nghèo, người yếu thế là niềm vui; cũng là mục đích công việc mà anh hướng đến.

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả

Đảm bảo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật triển khai hiệu quả
(PLVN) -  Sáng 21/9, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về đánh giá tình hình triển khai các quy định trong Thông tư liên tịch số 14/2014/TTLT-BTC-BTP quy định việc lập dự toán, quản lý, sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và chuẩn tiếp cận pháp luật (CTCPL) của người dân tại cơ sở.

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Hướng dẫn biện pháp chăm sóc thay thế, giám hộ trẻ mồ côi do dịch COVID-19
(PLVN) -Sở Tư pháp TP HCM mới có văn bản hướng dẫn các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn về việc chăm sóc, giám hộ trẻ em mồ côi không có người nuôi dưỡng do cha, mẹ, người thân thích chết vì COVID-19 và quản lý di sản chưa xác định được người thừa kế, người quản lý di sản.

Nữ chuyên viên nhiều lần được Bộ Tư pháp, Bộ Xây dựng khen thưởng

Chuyên viên Phạm Thị Huyên.
(PLVN) - Trong công văn chọn nhân vật điển hình để tham gia chương trình “Gương sáng Pháp luật”, Bộ Xây dựng giới thiệu một nhân vật rất đặc biệt, khi đó không phải là một người giữ chức vụ cao. Chỉ là một chuyên viên, một luật gia, nhưng chị Phạm Thị Huyên (SN 1988, chuyên viên Vụ Pháp chế, Bộ Xây dựng) từng nhiều lần nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp…