Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V

(PLVN) - Ngày 30/6, ngành Tư pháp Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2020-2025.
Ninh Bình tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V

Báo cáo tại Đại hội, ngành Tư pháp Ninh Bình đã nỗ lực thực hiện các phong trào thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tư pháp trên địa bàn, góp phần vào việc ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho việc phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.  

Đặc biệt, ngành đã phát động các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn, như phong trào "toàn ngành tư pháp siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị", "ngành tư pháp chung tay xây dựng NTM"...; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết công tác thi đua và nhân các điển hình tiên tiến trong toàn ngành, tạo khí thế thi đua sôi nổi và động lực để cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác.  

Trong nhiệm kỳ, Sở Tư pháp đã thực hiện thẩm định 414 dự thảo văn bản quy phạm pháp luật; thực hiện hỗ trợ tư vấn pháp luật cho trên 60 vụ việc cho doanh nghiệp; kiểm tra việc thi hành pháp luật tại các cơ quan cấp huyện đối với 15 lĩnh vực trọng tâm như: chống buôn lậu, gian lận thương mại... Ngoài ra đã trực tiếp tư vấn và tham gia giải quyết hơn 20 vụ việc khó, phức tạp của tỉnh, địa phương, đặc biệt là công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải phóng mặt bằng... tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật.  

Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngành còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, gắn công tác thi đua khen thưởng với việc giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức về tư tưởng và hành động cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong giai đoạn 2020-2025, ngành Tư pháp tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng đại hội đảng các cấp. Tăng cường chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua trong toàn ngành; chú trọng bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ Tư pháp trong sạch, vững mạnh, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ...

Tại đại hội, lãnh đạo Sở Tư pháp đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025. Trong dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động ngành đã được Sở Tư pháp tặng giấy khen. 

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm

Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Vương quốc Anh ký Ý định thư hợp tác

Trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len
(PLVN) -Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai-len (Vương quốc Anh), vào ngày 30/6/2022, trước sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tư pháp Vương quốc Anh Dominic Raab đã tiến hành ký Ý định thư về ký mới Biên bản Ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực vực pháp luật và tư pháp giữa Chính phủ CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ai len (Ý định thư hợp tác).

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022

Sóc Trăng bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2022
(PLVN) -  Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Dự và chủ trì hội nghị có bà Phạm Thị Minh Huệ - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng và trên 250 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Sơn La: Tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp

Sở Tư pháp Sơn La tập huấn nghiệp vụ cho công chức tư pháp trên địa bàn.
(PLVN) - Trong 4 ngày (từ ngày 27 - 30/6), Sở Tư pháp tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi, xử lý vi phạm hành chính và chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022, cho hơn 200 công chức phòng tư pháp các huyện, thành phố và công chức tư pháp - hộ tịch các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. 

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp

Nữ cán bộ hơn hai mươi năm đồng hành với ngành Tư pháp
(PLVN) - Về nhận công tác trong ngành Tư pháp tại phường Cửa Bắc (TP Nam Định, tỉnh Nam Định) từ năm 1998, đến nay đã 24 năm, cũng là chừng ấy thời gian chị Vũ Hồng Anh miệt mài, gắn bó và hết mình với công việc mang nhiều trọng trách này,

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản

Trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo - Chủ tịch Trường Đại học Aichi Nhật Bản
(PLVN) -  Việc trao bằng tiến sỹ danh dự cho GS. Masanori Aikyo thể hiện sự ghi nhận của Trường Đại học Luật Hà Nội đối với những đóng góp tích cực của GS. Masanori Aikyo trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung và giữa Trường Đại học Luật Hà Nội với các trường đại học của Nhật Bản nói riêng.

Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở năm 2022
(PLVN) -  Thực hiện Đề án "Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2019 - 2022" của Chính phủ, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Lai Châu đã phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải cơ sở cho các hòa giải viên trên địa bàn huyện Mường Tè.

Đấu giá biển số xe ô tô: Mức khởi điểm từ 20 triệu đồng/biển số

Biển số xe đẹp hay không còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trước thực tế xã hội rất nhiều người có nhu cầu sở hữu “biển số đẹp” nhưng còn vướng mắc liên quan đến một số quy định pháp luật, Chính phủ đang xây dựng để trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.

Sơn La: Doanh nghiệp cần chủ động hơn trong tiếp cận pháp lý

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Sở Tư pháp tỉnh Sơn La, một trong những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn đến từ việc bản thân doanh nghiệp chưa có sự phối hợp đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể cần hỗ trợ gắn với đặc thù, yêu cầu, lĩnh vực kinh doanh.