Ninh Bình: tiếp diễn vi phạm an toàn đê điều trước mùa mưa bão

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các điểm vi phạm Luật Đê điều vẫn còn tồn tại trên các tuyến đê tại địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đối với các điểm vi phạm, chính quyền địa phương và ngành chức năng đã tiến hành xử phạt đối với hành vi này, đồng thời yêu cầu các đơn vị tự giải tỏa. Tuy nhiên, đến nay, vi phạm vẫn tiếp diễn. 
Bãi tập kết vật liệu của Công ty TNHH Thiên Phú chưa được UBND tỉnh cấp phép, nhưng đã xây nhà điều hành và nhà xưởng, tập kết vật liệu trong hành lang thoát lũ. Bãi tập kết vật liệu của Công ty TNHH Thiên Phú chưa được UBND tỉnh cấp phép, nhưng đã xây nhà điều hành và nhà xưởng, tập kết vật liệu trong hành lang thoát lũ.

Trên tuyến đê Hữu Đáy, thuộc địa bàn huyện Gia Viễn, tại km 7+900, bãi tập kết vật liệu của Công ty TNHH Thiên Phú mới có Văn bản chấp thuận của Bộ NN&PTNT, chưa được UBND tỉnh cấp phép, nhưng đã xây nhà điều hành và nhà xưởng, tập kết vật liệu trong hành lang thoát lũ. Tại km 21+757, Chi nhánh Công ty Cổ phần Phúc Lộc xây nhà bảo vệ và lắp đặt trạm cân trong hành lang bảo vệ đê điều; xây tường bao che thiết bị trên mặt cầu cảng. Tại Km 25+650 đê Hữu Đáy, Công ty TNHH Mặt trời Việt Ninh Bình xây nhà, cầu tầu, trạm cân, lán xe, tường bao, băng tải, tập kết vật liệu trong hành lang bảo vệ đê. Doanh nghiệp tư nhân Nam Phương vi phạm ở km 27+215 với việc xây nhà bảo vệ, nhà điều hành, trạm cân, dựng lán trong phạm vi bảo vệ đê điều.

Ninh Bình: tiếp diễn vi phạm an toàn đê điều trước mùa mưa bão ảnh 1

Chi nhánh Công ty Cổ phần Phúc Lộc xây tường bao che thiết bị trên mặt cầu cảng

Ninh Bình: tiếp diễn vi phạm an toàn đê điều trước mùa mưa bão ảnh 2

Doanh nghiệp tư nhân Nam Phương xây nhà bảo vệ, nhà điều hành, trạm cân, dựng lán trong phạm vi bảo vệ đê điều.

Tại tuyến đê tả, hữu Vạc, huyện Kim Sơn, có 3 điểm tập kết vật liệu trong hành lang bảo vệ đê; làm bến tạm trên mái đê phía sông; xây dốc lên đê, xây tường, trụ tường trong hành lang bảo vệ đê; tập kết cát, đá trong hành lang bảo vệ đê phía đồng.

Trên tuyến đê tả Hoàng Long, tại Km6+500, Công ty TNHH Thịnh Gia xây dựng trụ cẩu, dựng lán tạm và lắp đặt máng rót trong hành lang thoát lũ. Tại km15+700, hộ cá nhân xây dựng trụ cẩu và tập kết vật liệu xây dựng trong hành lang thoát lũ.

Ninh Bình: tiếp diễn vi phạm an toàn đê điều trước mùa mưa bão ảnh 3

Công ty TNHH Thịnh Gia xây dựng trụ cẩu, dựng lán tạm và lắp đặt máng rót trong hành lang thoát lũ.

Cơ quan chức năng cần làm rõ những sai phạm của các đơn vị vi phạm hành lang bảo vệ đê. Đồng thời, xác định trách nhiệm của ngành chức năng và các đơn vị liên quan để xảy ra các vụ vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn mình phụ trách.

Trần Cư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vang mãi tình đồng đội Tây Trường Sơn

Các cựu chiến binh Tây Trường Sơn với hoạt động thiện nguyện
(PLVN) - Tại khuôn viên 27/7, Đại Từ, phường đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cựu chiến binh, thương binh Nguyễn Hữu Thời cùng các đồng đội cất vang bài hát “Xe ba bánh thương binh” đầy hào sảng, chan chứa nghĩa tình: “Xe bon bon khắp nẻo đường đi tìm đồng đội của tôi/ Xe ba bánh đi khắp nơi chở đầy tình thương nỗi nhớ. Ta lại nhớ chiến trường trăng treo đầu súng…”.

DigiSpark - Sự kiện đầu tiên về chuyển đổi số trên toàn Tập đoàn của Unilever

Môi trường làm việc khuyến khích chuyển đổi số tại Unilever Việt Nam
(PLVN) - Kỹ thuật số đang chuyển đổi ngành hàng tiêu dùng với tốc độ nhanh chóng, tác động từ việc tìm nguồn cung, sản xuất, cho đến hoạt động tiếp thị, bán hàng và phân phối sản phẩm. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp không chỉ áp dụng công nghệ - đổi mới vào các hoạt động vận hành và kinh doanh mà còn cần tập trung vào phát triển các kỹ năng số cho nguồn nhân sự.

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau

Tặng Bằng Khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án ở Cà Mau
(PLVN) -  Chiều nay (23/5), tại Hội trường Công an tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tặng Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích điều tra khám phá nhanh các vụ trọng án. Tham dự và trao thưởng có Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Quốc Việt; Ban Giám đốc Công an tỉnh.

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ

Người giữ nét tinh hoa nghề khảm trai Chuôn Ngọ
(PLVN) - Hơn 20 năm dành trọn tình yêu với nghề khảm trai, nghệ nhân Nguyễn Văn Lăng, thôn Chuôn Ngọ (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) vẫn tận tâm, chế tác ra những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao.

Huawei ký kết 17 biên bản ghi nhớ hợp tác mới, chia sẻ các cơ hội kinh tế với các đối tác công nghiệp tại APAC

Ông Nicholas Ma, Chủ tịch Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á - Thái Bình Dương của Huawei có bài phát biểu tại hội nghị
(PLVN) -Tại Hội nghị Đổi mới Kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương 2022 (Huawei APAC Digital Innovation Congress 2022) phiên ngày thứ 02, Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về chủ đề “Đi sâu vào lĩnh vực kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp” trước hơn 1.000 doanh nhân tinh hoa đại diện cho nhiều ngành nghề và các quan chức chính phủ trong khu vực. Thông qua bài phát biểu, Huawei chia sẻ những thách thức và thực tiễn ứng dụng công nghệ sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong kỷ nguyên chuyển đổi số.