Ninh Bình: Tập huấn nghiệp vụ công tác cứu hộ - cứu nạn năm 2017

(PLO) - Trong 2 ngày 7 và 8/7, tại Hải đội 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Ninh Bình tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác cứu hộ, cứu nạn năm 2017 cho gần 30 đồng chí là cán bộ chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sỹ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn ở các đơn vị cơ sở trong BĐBP tỉnh.
Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình, diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển. Cán bộ, chiến sĩ Hải đội 2, BĐBP Ninh Bình, diễn tập cứu hộ, cứu nạn trên biển.

Cán bộ tham gia lớp tập huấn đã được nghe giới thiệu Luật Phòng chống thiên tai và các văn bản quy phạm pháp luật như: Nghị định 30/2017/NĐ-CP ngày 21-3-2017 của Chính phủ; Thông tư số 18/2016/TT-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy trong quân đội; hướng dẫn xây dựng kế hoạch ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (TKCN); Quy trình xử lý vụ việc sự cố, thiên tai và TKCN; công tác phối hợp TKCN và ứng phó sự cố tràn dầu trên biển…

Thông qua đợt tập huấn nhằm bồi dưỡng cho cán bộ, chỉ huy các Ban, các đơn vị nắm chắc văn bản pháp luật, quy trình, quy định hướng dẫn của cấp trên trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn; hiểu rõ vai trò trách nhiệm trong việc tham mưu cho lãnh đạo địa phương triển khai công tác ứng phó, xử lý các tình huống sự cố, thiên tai và TKCN, góp phần giảm thiểu thiệt hại tài sản của Nhà nước và nhân dân. 

Quốc Việt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội

Học viện Quốc phòng có vai trò quan trọng trong đào tạo cán bộ cấp chiến dịch, chiến lược cho Quân đội
(PLVN) – Phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Quốc phòng, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, trong tình hình mới, Học viện cần tiếp tục thể hiện rõ tầm vóc, trí tuệ, bản sắc, vai trò, vị trí của một trong những Học viện mẫu mực của quốc gia, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị ngày càng cao trong tình hình hiện nay. 

Chủ tịch nước tham dự chương trình Đại hội đồng Liên hợp quốc: Thông điệp Việt Nam tự cường, khát vọng và tầm nhìn phát triển

 Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp quốc đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
(PLVN) - Sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thành phố New York, bắt đầu chương trình tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp quốc Khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Mỹ. 

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Kỳ 1- Lời hiệu triệu chạm đến mọi trái tim
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 với những diễn biến ngày càng phức tạp, đặt ra thách thức không nhỏ cho Việt Nam trong công tác bảo vệ tính mạng, sức khỏe nhân dân và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng dưới sự lãnh đạo đúng đắn, linh hoạt của Đảng và Nhà nước, sự đồng lòng, ủng hộ của toàn thể nhân dân đã tạo nên sức mạnh đoàn kết cùng nhau chiến thắng dịch bệnh.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII vào cuộc sống: Củng cố, nâng cao trách nhiệm và đạo đức công vụ

Nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ là nhiệm vụ quan trọng hiện nay.
(PLVN) -  Trong lĩnh vực pháp chế và kỷ luật nhà nước, không hiếm hiện tượng lợi dụng những hiểu biết về pháp luật, kỷ luật nhà nước để “luồn lách” pháp luật, kỷ luật. Vì vậy, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ, công chức không chỉ là lượng tri thức đạt được mà còn là tình cảm, bản lĩnh, động cơ, hình thành được lý tưởng trong hoạt động.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).