Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG

(PLO) - Hôm nay (20/10), tại Ninh Bình đã long trọng diễn ra Lễ đốt lửa lò nấu - nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh cùng các Lãnh đạo Tập đoàn INDEVCO.
 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 1
Sáng 20/10, tại Ninh Bình, tập đoàn INDEVCO đã long trọng tổ chức Lễ đốt lửa lò nấu - nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG

Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG với 2 dây chuyền có tổng công suất 1.200 tấn/ngày, tương đương 80 triệu m2 kính quy tiêu chuẩn/năm thuộc Tập đoàn INDEVCO. Được đầu tư xây dựng tại Khu công nghiệp Khánh Cư, huyện Yên Khánh, Ninh Bình.

Về mục tiêu dự án

Khai thác nguồn nhiên liệu đá vôi sẵn có để sản xuất các sản phẩm kính tấm xây dựng chất lượng cao phục vụ nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Đồng thời cân đối lại cơ cấu giữa 3 miền, giảm chi phí vận chuyển sản phẩm.

 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 2
Ông Đỗ Tuấn Việt - Giám đốc nhà máy kính báo cáo quá trình đầu tư và giới thiệu về nhà máy.

Thực hiện chiến lược nhằm đưa ngành công nghiệp sản xuất kính xây dựng Việt Nam phát triển mạnh, đủ sức mạnh cạnh tranh với các tập đoàn sản xuất kinh doanh kính xây dựng khác trong và ngoài khu vực. Đưa ngành kính Việt Nam lên một tầm cao mới.

Nhà máy khi đi vào sản xuất sẽ tạo việc làm cho khoảng 1000 công nhân và hàng năm cũng sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào ngân sách của địa phương.

Về công nghệ sản xuất

Áp dụng công nghệ kính nổi (Float Glass) là công nghệ sản xuất kính tấm tiên tiến nhất hiện nay được phát minh bởi Tập đoàn Pikington của Anh.

Sản phẩm của Nhà máy bao gồm: kính trắng trong suốt không màu, kính màu, kính mạ phản quang và kính mạ Low-E tiết kiệm năng lượng trực tuyến trên dây chuyền, kính dán an toàn. Đặc biệt là đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu sản xuất kính tráng chất lượng cao, kính chắn gió ôtô. Ngoài ra, dự án còn sản xuất kính mạ phản quang được thực hiện online trực tiếp trên dây chuyền phục vụ mục đích tiết kiệm năng lượng lần đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam.

 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 3
Ông Đinh Văn Điến - Phó Bí thư  Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại buổi lễ.

Sản phẩm kính của Nhà máy có chiều dày từ 2mm đến 19mm, quy cách sản phẩm lớn nhất có thể đạt tới 4.200x9.000mm. 

Toàn bộ sản phẩm của Nhà máy đạt tiêu chuẩn Châu Âu EN 572 2 2012 và tiêu chuẩn Nhật Bản JISR 3202 2015.

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14000.

Hệ thống dây chuyền thiết bị áp dụng công nghệ sản xuất kính nổi tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay trên thế giới. Tuổi thọ của lò nấu được thiết kế có chu kỳ trên 15 năm, toàn bộ sản phẩm đầu ra được kiểm soát bằng hệ thống kiểm soát chất lượng tự động của hang ISRA – Đức. Toàn bộ sản phẩm được đóng gói bằng hệ thống Robot của hang Kuka- Đức.

 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 4
Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cùng Lãnh đạo tập đoàn bấm nút để khởi động lò nấu

Nguồn nhiệt từ khí thải của Nhà máy được tận dụn để sinh hơi phát điện tạo ra nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo quay trở lại phục vụ sản xuất của Nhà máy theo công nghệ hiện đại nhất trên thế giới và thân thiện với môi trường.

 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 5
Nhà máy chính thức đi vào hoạt động

Quan điểm sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Tuyệt đối tuân thủ báo cáo đánh giá tác động môi trường, trong quá trình xây dựng cũng như trong suốt thời gian vận hành của Nhà máy bằng việc sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến không phát sinh tiếng ồn, không khói bụi phát tán vào không khí, có đầy đủ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và nước mặt được thu gom về khu xử lý tập trung và chất lượng nước sau xử lý đạt loại A theo QCVN 14:2008/BTNMT để đưa về tái sử dụng.

 Ninh Bình : Tập đoàn Indevco tổ chức lễ đốt lửa lò nấu nhà máy kính tiết kiệm năng lượng chất lượng cao CFG ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Ninh Bình, chúc mừng Tập đoàn INDEVCO

Mục tiêu xây dựng Nhà máy về kiến trúc cảnh quan là thân thiện với môi trường. Nhà máy trong công viên – công viên bao bọc Nhà máy, tạo hình ảnh về một Nhà máy sáng – xanh – sạch – đẹp bên dòng Sông Đáy thơ mộng.

Quan điểm xã hội

Quá trình xây dựng Nhà máy Công ty đã tuyển dụng gần 1000 lao động tại địa phương, đặc biệt là huyện Yên Khánh và các huyện liền kề trong tỉnh Ninh Bình. Công ty đã tổ chức cho các lao động đi học tập tại Nhà máy kính nổi Chu Lai, trường điện lực Việt Nam,…đến nay số lao động này đã đảm bảo tay nghề và vận hành Nhà máy. Giải quyết được căn bản lao động ở địa phương, góp phần vào chương trình xây dựng nông thôn mới của Tỉnh nhà.

Tiến trình xây dựng Nhà máy

Sau một thời gian khẩn trương chuẩn bị đầu tư, tháng 12/2016 Nhà máy chính thức được khởi công xây dựng. Trong thời gian 300 ngày với gần 1 triệu ngày công của hơn 100 kỹ sư Việt Nam và các chuyên gia đến từ các nước Hoa Kỳ, Đức, Trung Quốc cùng với trên 1000 cán bộ công nhân viên của Tập đoàn và các đơn vị suốt ngày đêm thi công. Đã đưa hàng trăm nghìn m3 bê tông, hàng trăm nghìn tấn sắt thép và gần 50 nghìn tấn thiết bị từ nước ngoài về lắp đặt với tổng giá trị đầu tư trên 4000 tỷ VNĐ.

Trong quá trình triển khai Dự án, Tập đoàn INDEVCO luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo kịp thời của đồng chí Bí thư tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Sở ban ngành của tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo huyện Yên Khánh. Cùng các kỹ sư, chuyên gia và người lao động đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Để ngày hôm nay Nhà máy đã đủ điều kiện để đốt lửa lò nấu của dây chuyền 1 và sau 25 ngày kể cả ngày đốt lửa Nhà máy sẽ đưa sản phẩm cung cấp ra thị trường.

Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Bộ đôi' quyền lực nhất BIDV 5 năm tới là ai?

Trụ sở chính BIDV tại Hà Nội

(PLVN) -Tại phiên họp HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhiệm kỳ 2022 - 2027 lần thứ nhất, ông Phan Đức Tú đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV nhiệm kỳ 2022-2027. Ngồi "ghế" Tổng Giám đốc ngân hàng này vẫn là ông Lê Ngọc Lâm.

Tổng công ty CP Bảo Minh: Hướng tới mục tiêu “Top 3” trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ

Đoàn chủ toạ BMI điều hành Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022.
(PLVN) -  Ngày 28/4, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty CP Bảo Minh (BMI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo Nghị quyết được Đại hội thông qua, BMI sẽ chi trả cổ tức năm 2021 bằng tiền mặt 15%; tổng doanh thu năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận kế toán trước thuế 340 tỷ đồng.

5 năm vươn mình phát triển của Gcell

Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) - CEO Công ty TNHH Mỹ phẩm Lê Giang
(PLVN) - Tạo dựng sự nghiệp từ khi tuổi đời còn rất trẻ, song bằng khát vọng, bản lĩnh và sự nhanh nhạy quyết đoán, doanh nhân Lê Thị Minh Giang (Giang Doll) đã nhanh chóng vươn tới thành công. Tháng 5 này cũng đánh dấu mốc tròn 5 năm thương hiệu Gcell – đứa con tinh thần của nữ doanh nhân trẻ ra mắt và chinh phục thị trường làm đẹp. 

Công an Hải Dương 'quyết' xử lý triệt để các nhóm 'quái xế' lộng hành trên đường phố

Rất nhiều đối tượng đi "bão đêm" bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.
(PLVN) - Gần đây, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương xuất hiện nhiều nhóm thanh niên tụ tập điều khiển xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, gây sự với người đi đường. "Chiến tích" sau những đêm "đi bão" được các đối tượng đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội để "khiêu khích" các nhóm thanh niên khác.

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021

Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu năm 2021
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa tổ chức Viettel’s Stars, sự kiện tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Đây là hoạt động thường niên, được hình thành từ 2008, đến nay đã diễn ra được 12 năm.

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi

Prudential tổ chức ngày hội An toàn giao thông tại tỉnh Quảng Ngãi
(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa phối hợp với Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc Gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác địa phương triển khai Dự án “Đến trường An toàn” năm thứ hai tại Hòa Bình và Quảng Ngãi trong năm học 2021-2022.

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)

Agribank - Tự hào hành trình 34 năm phát triển (26/3/1988 - 26/3/2022)
(PLVN) - Trước yêu cầu đổi mới và phát triển của đất nước, ngày 26/3/1988, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập với nhiệm vụ chính đáp ứng nhu cầu vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển kinh tế- xã hội khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển

Won Homes – Won Law: Song hành cùng phát triển
(PLVN) - Cùng trực thuộc hệ sinh thái doanh nghiệp của Tập đoàn Won Group, Công ty luật TNHH WonLaw không chỉ cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên sâu mà còn là đối tác chiến lược trong từng bước đi pháp lý của Công ty Cổ phần Bất động sản Won Homes.

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới

T&T bắt tay với doanh nghiệp Lào triển khai nhiều dự án năng lượng dọc biên giới
(PLVN) - Trong khuôn khổ Tọa đàm DN Việt Nam - Lào do Bộ KH&ĐT Việt Nam và Bộ KH&ĐT Lào tổ chức, DN 2 nước đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư phát triển nhiều Dự án quan trọng, trong đó Tập đoàn T&T của “bầu” Hiển và Tập đoàn Phongsubthavy của Lào đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án năng lượng dọc biên giới Việt - Lào để sản xuất điện và truyền tải bán điện về Việt Nam…