Ninh Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện

(PLO) - Sáng 26/11, hàng trăm người dân đã kéo đến vây kín Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình (P.Phúc Thành, TP Ninh Bình) để phản đối và yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của một sản phụ liên quan đến BV này.
Theo thông tin ban đầu, sản phụ tử vong là chị Ninh Thị Duyên (SN 1976, trú phố Nam Thịnh, phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Người nhà chị Duyên cho biết, chị Duyên đang là công nhân một công ty xi măng đóng tại Ninh Bình. 
Chị Duyên mổ đẻ tại Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình cách đây 6 tuần. Đến khoảng 18h ngày 25/11, sau khi truyền dịch thì chị Ninh có những biểu hiện sốc thuốc và có những cơn co giật bất thường. 
Ninh Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện ảnh 1
 Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: CTV)
Khoảng vài tiếng sau, sản phụ Duyên được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), dù các bác sĩ nơi đây đã nhiệt tình cứu chữa nhưng không qua khỏi. Người nhà đã đưa người sản phụ xấu số về Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình. 
Theo thông tin ban đầu, ngay sau khi sản phụ Duyên có biểu hiện sốc thuốc, co giật từng cơn, mặc dù người nhà đã bệnh nhân đã cầu cứu nhưng một số y bác sĩ của bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình tỏ ra thờ ơ và vô trách nhiệm nên sau khi được chuyển về Ninh Binh, rất đông người dân, thân nhân của sản phụ đã tập trung ở trước và trong bệnh viện để gây áp lực buộc bệnh viện phải vào cuộc làm rõ về nguyên nhân và chịu trách nhiệm về sự việc này.
Ninh Bình: Sản phụ tử vong bất thường, người dân vây kín bệnh viện ảnh 2
Rất đông người dân, thân nhân của sản phụ đã tập trung ở trước và trong bệnh viện để gây áp lực buộc bệnh viện phải vào cuộc làm rõ về nguyên nhân và chịu trách nhiệm về sự việc này (Ảnh: CTV).
Để đảm bảo an ninh trật tự, cũng như tránh xảy ra chuyện đáng tiếc, công an TP. Ninh Bình đã huy động lực lượng đến ổn định và trấn an người dân.

Trao đổi nhanh với PV báo chí qua điện thoại,  đại diện phía Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình cũng đã xác nhận nguồn tin trên. “Đúng là có sự việc trên. Hiện chúng tôi đang họp để bàn phương án giải quyết. Chúng tôi không thể nói gì thêm lúc này”, một đại diện bệnh viện cho biết.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp bệnh nhân tử vong liên quan đến Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình. 
Trước đó, vào tháng 4/2014, một bé trai nặng gần 4kg con của vợ chồng anh Nguyễn Văn Thủy và chị Ninh Thị Mỹ Linh (trú xã Yên Ninh, huyện ý Yên, tỉnh Nam Định) cũng chết bất thường sau khi vừa lọt lòng mẹ tại Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình./.
Anh Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nhiều điểm mới trong dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Theo Tờ trình dự án Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở do Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà trình bày tại phiên họp của Quốc hội (QH) sáng nay, 27/5, dự thảo Luật gồm 7 chương, 74 điều, quy định về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; trong cơ quan, đơn vị; trong doanh nghiệp… có nhiều điểm mới.

Ban Bí thư thi hành kỷ luật 2 cán bộ

Ông Lê Minh Trung.
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng; khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.

Bộ Ngoại giao nói về việc Việt Nam tham gia thảo luận về IPEF

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu theo hình thức trực tuyến tại buổi lễ Công bố khởi động thảo luận về IPEF. Ảnh: VGP
(PLVN) - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, 26/5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc Việt Nam tham gia quá trình thảo luận về Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương vì thịnh vượng (IPEF).

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Cần ban hành chiến lược hoàn thiện hệ thống pháp luật trong giai đoạn mới

Tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế.
(PLVN) - Việc tiếp tục xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa kiến tạo phát triển là xu hướng tất yếu, khách quan, đáp ứng đòi hỏi của thời kì Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh tình hình trên thế giới tiếp tục có những diễn biến nhanh, phức tạp, đất nước ta đứng trước vận hội và cả những thách thức không nhỏ, đòi hỏi cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật để đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

Chủ tịch Quốc hội: Thể chế không vướng gì

(PLVN) - Nhấn mạnh trong giai đoạn phục hồi và phát triển kinh tế mà “có tiền không tiêu được”, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục…, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định “thể chế không vướng gì”, đồng thời đề nghị cần làm rõ nguyên nhân của tình trạng này.