Ninh Bình: Người dân đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đề nghị tất cả người dân trước khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 còn hiệu lực.
Toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 37 ổ dịch đang hoạt động với hơn 1.300 ca bệnh Toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 37 ổ dịch đang hoạt động với hơn 1.300 ca bệnh

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đề nghị mỗi người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện phối hợp tốt thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo ngăn chặn, kiểm soát tốt dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Theo đó, người dân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện phải có giấy xác nhận đã xét nghiệm COVID-19 (trường hợp xét nghiêm nhanh phải còn hiệu lực trong vòng 48 giờ, trường hợp xét nghiệm PCR phải còn hiệu lực trong vòng 72 giờ).

Kết quả xét nghiệm chỉ được công nhận khi người bệnh chứng thực bằng giấy tờ tùy thân có ảnh.

Đối với người dân chưa có giấy xét nghiệm COVID-19, bệnh viện thực hiện lấy mẫu ngay tại sảnh khoa Khám bệnh.

Ngoài ra, người dân đến khám chữa bệnh cần tuân thủ mọi hướng dẫn của nhân viên y tế. Suốt quá trình khám, điều trị tại bệnh viện phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay bằng nước sát khuẩn tay nhanh, xà phòng.

Bệnh viện cũng yêu cầu người bệnh, người nhà người bệnh hạn chế đi lại giữa các khoa/phòng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo ngành y tế Ninh Bình, hiện số ca bệnh xác định đang cách ly, điều trị trên địa bàn tỉnh là 1.302 ca. Toàn tỉnh đang có 7.343 trường hợp được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 1.439 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 113 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 5.791 trường hợp.

Ngày 24/1, địa phương này ghi nhận mới 2 ổ dịch, đều ở địa bàn TP Ninh Bình.

Như vậy, toàn tỉnh Ninh Bình hiện đang có 37 ổ dịch hoạt động, với 1.363 ca bệnh được ghi nhận. TP Ninh Bình hiện là địa phương có số ổ dịch đang hoạt động nhiều nhất tỉnh, có 13 ổ dịch với trên 500 ca bệnh; tiếp đến là huyện Gia Viễn với 8 ổ dịch, với gần 300 ca bệnh...

Minh Trang
Cùng chuyên mục
Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc

Bạc Liêu tuyên dương 27 cá nhân là những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc
(PLVN) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022); chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bạc Liêu lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, chiều nay (19/5), Tỉnh đoàn Bạc Liêu đã tổ chức lễ báo công dâng Bác, tuyên dương những thanh niên đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo lời Bác năm 2022 tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở xã Châu Thới (huyện Vĩnh Lợi).