Ninh Bình: Người dân “bất an” vì công trình giao thông thi công không an toàn

Ninh Bình: Người dân “bất an” vì công trình giao thông thi công không an toàn
(PLVN) -Báo Pháp luật Việt Nam nhận được tin phản ánh từ người dân trên địa bàn xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về việc nhà thầu thi công công trình giao thông không đảm bảo an toàn.

Có mặt tại công trình đang thi công tuyến  đường thuộc xã Khánh Nhạc chiều ngày 20/11, phóng viên ghi nhận vào thời điểm này, rất nhiều người dân đi lại và học sinh tan trường đi qua. 

Mặc dù công trình nằm ngay sát mặt đường của trục đường chính nhưng đơn vị thi công không tổ chức người cảnh giới hướng dẫn giao thông, không bố trí đầy đủ bảng cảnh báo, không đèn tín hiệu cảnh báo cả ban ngày lẫn đêm và không có bất kì hàng rào chắn.

Công tác bảo đảm ATGT đối với các công trình, nhất là thi công đường giao thông luôn được tính toán, phê duyệt trong dự toán xây dựng. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc mà đơn vị thi công phải thực hiện nhưng thực tế thì lại đang bị đơn vị này “thờ ơ“. 

Tình trạng này diễn ra thường xuyên, chính vì vậy, cứ khi các công trình đường sá được thi công, thay vì vui mừng phấn khởi vì sắp có đường tốt thì người dân đa phần cảm thấy bất an, lo lắng do việc thi công không đảm bảo an toàn và tiềm ẩn những bất trắc khó lường.

Các em học sinh nô đùa tại công trình đang thi công.
Các em học sinh nô đùa tại công trình đang thi công. 

Chia sẻ lo lắng khi đi qua công trình này, người dân cho biết: “Thi công mà không có bất kì biển báo và hàng rào chắn, ngày nào tôi cũng đi qua tuyến đường này để đi làm, nhưng mỗi lần đi qua đều có cảm giác e ngại.”

Để tìm hiểu rõ hơn về công trình, PV đã hỏi trực tiếp những người đang thi công tại công trình này, nhưng ai cũng đều xua tay và nói rằng: ”Chúng tôi không biết gì đâu.”

Trước thông tin trên, lãnh đạo UBND xã Khánh Nhạc và UBND huyện Yên Khánh cần chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng thi công không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và gây bức xúc cho người.

Báo PLVN tiếp tục tìm hiểu thông tin công trình trên đến bạn đọc. 

                                                                                 Bùi Tuấn – Nguyễn Đức – Trịnh Hiền                                                       

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.