Ninh Bình: Người dân “bất an” vì công trình giao thông thi công không an toàn

(PLVN) -Báo Pháp luật Việt Nam nhận được tin phản ánh từ người dân trên địa bàn xã Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) về việc nhà thầu thi công công trình giao thông không đảm bảo an toàn.
Ninh Bình: Người dân “bất an” vì công trình giao thông thi công không an toàn

Có mặt tại công trình đang thi công tuyến  đường thuộc xã Khánh Nhạc chiều ngày 20/11, phóng viên ghi nhận vào thời điểm này, rất nhiều người dân đi lại và học sinh tan trường đi qua. 

Mặc dù công trình nằm ngay sát mặt đường của trục đường chính nhưng đơn vị thi công không tổ chức người cảnh giới hướng dẫn giao thông, không bố trí đầy đủ bảng cảnh báo, không đèn tín hiệu cảnh báo cả ban ngày lẫn đêm và không có bất kì hàng rào chắn.

Công tác bảo đảm ATGT đối với các công trình, nhất là thi công đường giao thông luôn được tính toán, phê duyệt trong dự toán xây dựng. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc mà đơn vị thi công phải thực hiện nhưng thực tế thì lại đang bị đơn vị này “thờ ơ“. 

Tình trạng này diễn ra thường xuyên, chính vì vậy, cứ khi các công trình đường sá được thi công, thay vì vui mừng phấn khởi vì sắp có đường tốt thì người dân đa phần cảm thấy bất an, lo lắng do việc thi công không đảm bảo an toàn và tiềm ẩn những bất trắc khó lường.

Ninh Bình: Người dân “bất an” vì công trình giao thông thi công không an toàn ảnh 1
Các em học sinh nô đùa tại công trình đang thi công. 

Chia sẻ lo lắng khi đi qua công trình này, người dân cho biết: “Thi công mà không có bất kì biển báo và hàng rào chắn, ngày nào tôi cũng đi qua tuyến đường này để đi làm, nhưng mỗi lần đi qua đều có cảm giác e ngại.”

Để tìm hiểu rõ hơn về công trình, PV đã hỏi trực tiếp những người đang thi công tại công trình này, nhưng ai cũng đều xua tay và nói rằng: ”Chúng tôi không biết gì đâu.”

Trước thông tin trên, lãnh đạo UBND xã Khánh Nhạc và UBND huyện Yên Khánh cần chỉ đạo giải quyết dứt điểm tình trạng thi công không đảm bảo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và gây bức xúc cho người.

Báo PLVN tiếp tục tìm hiểu thông tin công trình trên đến bạn đọc. 

                                                                                 Bùi Tuấn – Nguyễn Đức – Trịnh Hiền                                                       

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
(PLVN) -  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký văn bản hoả tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), kiến nghị điều chỉnh về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Công an Quảng Trạch quyết liệt phạt vi phạm trật tự giao thông

Trong tuần đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.
(PLVN) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Nhựt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời gửi trưng cầu giám định đối với số vũ khí thu giữ tại nhà của bị can.

Hai đối tượng lên vùng biên giao ma tuý sa lưới

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Công an xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về kho Cà Ná

Cảng tổng hợp Cà Ná.
(PLVN) - Việc điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về tổng kho xăng dầu Cà Ná nhằm đảm bảo diện tích xây dựng kho, tận dụng được quỹ đất sẵn có, phù hợp quy hoạch, đảm bảo điều kiện về an toàn công trình dầu khí trên đất liền theo quy định.

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt

3 sở, ngành ở Trà Vinh xếp hạng năng lực cạnh tranh tốt
(PLVN) - Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Công thương được xếp ở nhóm tốt. Nhóm khá thuộc về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thuế, và Sở Y tế. Nhóm chưa tốt là các Sở: Xây dựng, Tài nguyên Môi trường, Giao thông vận tải...