Ninh Bình nâng cấp độ dịch trên địa bàn toàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình vừa có thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh, nâng cấp độ dịch từ cấp độ 1 lên cấp độ 2, áp dụng từ ngày 23/1/2022.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 1 thành phố, 4 huyện ở cấp độ 1 là thành phố Tam Điệp, huyện Yên Khánh, Hoa Lư, Yên Mô, Kim Sơn; 1 huyện ở cấp độ 2 là Nho Quan; thành phố Ninh Bình và huyện Gia Viễn ở cấp độ 3. Trong đó, 82/143 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1; 33/143 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2; 28/143 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 3.

Báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình cho thấy, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh hiện có những diễn biến phức tạp và khó kiểm soát. Số ca mắc tăng cao mỗi ngày, trong 3 ngày gần đây, bình quân có từ 120-150 ca/ngày.

Ngày 22/1, số ổ dịch ghi nhận mới tại Ninh Bình cao nhất từ trước đến nay, với 5 ổ dịch, tại 4 địa phương trong tỉnh nâng tổng số ổ dịch toàn tỉnh đang hoạt động lên 37 ổ với 1.565 ca nhiễm. Trong số 5 ổ dịch phát hiện mới, có 4 ổ dịch ghi nhận tại trường học.

Trong ngày 23/1, tỉnh Ninh Bình ghi nhận 93 ca bệnh xác định mới và 1 ca bệnh tử vong. Trong ngày không xuất hiện thêm ổ dịch mới tuy nhiên số lượng ca bệnh mắc mới tại 37 ổ dịch trong tỉnh tăng lên với gần 40 ca bệnh, trong đó, nhiều ổ dịch tại doanh nghiệp đã ghi nhận hơn chục ngày nay nhưng vẫn tiếp tục lây lan lên hàng trăm ca bệnh.

Trước số ổ dịch và ca bệnh COVID-19 không ngừng tăng, ngành Y tế Ninh Bình đã đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi 3 liều bổ sung và nhắc lại cho các đối tượng nguy cơ cao, người bệnh mãn tính và công nhân lao động, nhằm hạn chế lây lan dịch và các ca bệnh nặng.

Tiêm cho đối tượng trên 18 tuổi đang có mặt tại Ninh Bình, trong đó tối thiểu 1 mũi đạt 95,3%; tiêm đủ 2 mũi đạt 93,98%, tiêm mũi nhắc lại và mũi bổ sung đạt trên 30%. Đối với tiêm cho nhóm đối tượng trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 1 đạt 98,88%; tiêm đủ 2 mũi đạt 92,71%.

Ninh Bình cũng yêu cầu phải kiểm soát chặt di biến động dân cư, đặc biệt người từ vùng dịch, cấp độ 3,4 về địa phương cần phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ dân phố, Tổ COVID cộng đồng trong tuyên truyền người dân khi về địa phương phải khai báo y tế và hướng dẫn phòng dịch phù hợp theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo tỉnh. Tuân thủ quy định 5K trong tất cả các hoạt động, sinh hoạt tập thể.

Tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Phấn đấu sau dịp Tết Nguyên đán 2022 không để phát sinh thêm nhiều ổ dịch và ca bệnh trong cộng đồng..

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắng nghe và gỡ “gánh nặng” trên vai con trẻ

Học sinh THCS Giảng Võ, Hà Nội trong buổi chia sẻ “Điều em muốn nói”.
(PLVN) -  “Điều em muốn nói” là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục. Trở lại trường sau thời gian bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19, không ít học sinh khủng hoảng tâm lý trước áp lực các kỳ thi cuối năm và chuyển cấp.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.