Ninh Bình: Khẩn trương phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện vì phát hiện nhiều ca dương tính

Phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính.
Phong tỏa 2 khoa tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình sau khi ghi nhận nhiều ca dương tính.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi phát hiện 5 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên y tế của Bệnh viện đa khoa, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Ninh Bình khẩn trương phong tỏa và truy vết nhằm kiểm soát nguồn lây.

Ngành Y tế Ninh Bình đã tiến hành giám sát và nhận định, đây là các ca bệnh tại cộng đồng, là nhân viên y tế và được phát hiện tại cơ sở y tế. Bước đầu xác định có nguồn lây xâm nhập từ người thân là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Việt Đức về.

Năm trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên y tế công tác tại các khoa Nội E và ngoại Tổng hợp. Do đó ngành Y tế Ninh Bình lập tức phong tỏa 2 khoa này và lấy mẫu xét nghiệm cho gần 300 nhân viên, người bệnh, người nhà bệnh nhân. Đồng thời khử khuẩn, vệ sinh môi trường. Tiến hành điều tra truy vết, quản lý, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly người tiếp xúc vòng 1 (F1) và yêu cầu các trường hợp F2 cách ly tại nhà.

Các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển đến và theo dõi, điều trị, tại khu điều trị bệnh nhân COVID-19. Đồng thời tiếp tục cách ly y tế những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, hướng dẫn những trường hợp đang được cách ly tuân thủ tốt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế tiếp xúc với người khác. Thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của các trường hợp này.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.