Ninh Bình: Học sinh mầm non sẽ tạm dừng việc đến trường đến khi có thông báo mới

Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu học sinh mầm non trên toàn tỉnh sẽ tạm dừng việc đến trường đến khi có thông báo mới.
Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu học sinh mầm non trên toàn tỉnh sẽ tạm dừng việc đến trường đến khi có thông báo mới.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình gia tăng số ca F0, ngày 11/2 Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu học sinh mầm non trên toàn tỉnh sẽ tạm dừng việc đến trường đến khi có thông báo mới.

Theo kế hoạch, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2022 trẻ mầm non trong tỉnh sẽ đến trường học trực tiếp từ ngày 14/2. Tuy nhiên, trước tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, tăng nhanh về số người mắc mới, ngày 11/2 Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã có văn bản yêu cầu các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới.

Đối với hệ tiểu học sẽ học 01 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú. Các đơn vị, nhà trường tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của tỉnh, Sở GD&ĐT và địa phương.

Các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chào cờ đầu tuần, các hoạt động trải nghiệm… (trừ các hoạt động theo yêu cầu và phải đảm bảo nghiêm các quy định về phòng, chống dịch). Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa đến những nơi tập trung đông người và nơi có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19.

Hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng; tổ chức công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp không may bị F0.

Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý theo dõi sức khỏe, việc học tập trực tiếp, trực tuyến cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà của học sinh. Tuyên truyền cha mẹ học sinh thường xuyên thực hiện test nhanh COVID-19 cho con em mình, đảm bảo âm tính với vi rút SARS-CoV-2 khi đến trường.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.