Ninh Bình ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính sau khi xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 8/6 ngành Y tế Ninh Bình đã có thông tin chính thức về 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi.
Ninh Bình ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính sau khi xuất viện

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, qua rà soát lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19, trung tâm đã phát hiện 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, những trường hợp này (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình) đều đã được chữa khỏi tại các địa phương khác và vẫn đang được theo dõi, cách ly trong những ngày tiếp theo.

Sau khi phát hiện tái dương tính, 03 bệnh nhân này đã được đưa về Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để chữa trị và theo dõi. Theo nhận định sơ bộ từ ngành Y tế Ninh Bình, nguy cơ lây lan và bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng là không cao.

Ninh Bình ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính sau khi xuất viện ảnh 1

Ngành Y tế Ninh Bình thông tin chính thức về 3 trường hợp tái dương tính với COVID-19.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị N.T.H.T. (sinh năm 2000, bệnh nhân số 2810, thường trú tại thôn Phấn Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Ngày 21/4, chị T. nhập cảnh từ Nhật Bản có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được về khu cách ly tập trung tại Thái Bình.

Ngày 31/5, sau 6 lần được lấy mẫu liên tiếp đều cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đón và đưa về địa phương để tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Ngày 1/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại gia đình và kết quả âm tính. Ngày 7/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngành y tế đã xác định được 2 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Những người thuộc diện F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.N., bệnh nhân số 2995 (sinh năm 1996, thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Ngày 27/4, chị N. cùng chồng và con từ Lào nhập về và được đưa đến cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Bệnh nhân được xét nghiệm và phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 3/5.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Ngày 7/6, sau 7 lần được lấy mẫu xét nghiệm liên tiếp và đều cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là anh P.V.Đ., bệnh nhân số 4606 (chồng của bệnh nhân 2995), sinh năm 1991, có địa chỉ thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Mẫu xét nghiệm của anh Đ. cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 18/5.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7/6, sau 3 lần liên tiếp được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ các điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ ngành Y tế Ninh Bình, hiện 3 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đều có sức khỏe bình thường, trong đó bệnh nhân 2810 đang mang thai tháng thứ 9, dự kiến sinh vào ngày 14/6. Tuy nhiên, trong trường hợp những bệnh nhân có diễn biến nặng sẽ xem xét chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị tuyến Trung ương.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục
Ảnh: VCG

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Đọc thêm

Cảnh báo tình trạng ngộ độc 'ma túy nước biển'

Bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: BVCC
(PLVN) -  Ngày 24/5/2022, TS BS Nguyễn Thị Thủy Ngân – Khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đơn vị vừa kịp thời cứu sống 1 trường hợp bị ngộ độc Gama Hydroxybutyrate - còn gọi là “ma túy nước biển”.

Ngày 24/5 ghi nhận 1.323 ca COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) -  Bộ Y tế ngày 24/5 cho biết ghi nhận 1.323 ca mắc mới COVID-19 tại 43 tỉnh, thành; trong ngày số người khỏi bệnh gấp gần 5 lần số mắc mới và không có F0 nào tử vong.