Ninh Bình ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính sau khi xuất viện

Ninh Bình ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính sau khi xuất viện
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 8/6 ngành Y tế Ninh Bình đã có thông tin chính thức về 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình, qua rà soát lấy mẫu xét nghiệm nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19, trung tâm đã phát hiện 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, những trường hợp này (có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Bình) đều đã được chữa khỏi tại các địa phương khác và vẫn đang được theo dõi, cách ly trong những ngày tiếp theo.

Sau khi phát hiện tái dương tính, 03 bệnh nhân này đã được đưa về Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để chữa trị và theo dõi. Theo nhận định sơ bộ từ ngành Y tế Ninh Bình, nguy cơ lây lan và bùng phát dịch bệnh ra cộng đồng là không cao.

Ngành Y tế Ninh Bình thông tin chính thức về 3 trường hợp tái dương tính với COVID-19. ảnh 1

Ngành Y tế Ninh Bình thông tin chính thức về 3 trường hợp tái dương tính với COVID-19.

Cụ thể, trường hợp thứ nhất là chị N.T.H.T. (sinh năm 2000, bệnh nhân số 2810, thường trú tại thôn Phấn Trung, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Ngày 21/4, chị T. nhập cảnh từ Nhật Bản có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và được về khu cách ly tập trung tại Thái Bình.

Ngày 31/5, sau 6 lần được lấy mẫu liên tiếp đều cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đón và đưa về địa phương để tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày. Ngày 1/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại gia đình và kết quả âm tính. Ngày 7/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến bệnh nhân này, ngành y tế đã xác định được 2 trường hợp F1 và 3 trường hợp F2. Những người thuộc diện F1 được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường Tiểu học Ninh Giang, huyện Hoa Lư và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trường hợp thứ 2 là chị T.T.N., bệnh nhân số 2995 (sinh năm 1996, thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình). Ngày 27/4, chị N. cùng chồng và con từ Lào nhập về và được đưa đến cách ly tập trung tại Hà Tĩnh. Bệnh nhân được xét nghiệm và phát hiện dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 3/5.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Ngày 7/6, sau 7 lần được lấy mẫu xét nghiệm liên tiếp và đều cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) để tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là anh P.V.Đ., bệnh nhân số 4606 (chồng của bệnh nhân 2995), sinh năm 1991, có địa chỉ thường trú tại Thôn Bến, xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Mẫu xét nghiệm của anh Đ. cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào ngày 18/5.

Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7/6, sau 3 lần liên tiếp được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đáp ứng đủ các điều kiện ra viện, bệnh nhân được xe chuyên dụng của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh đưa về Trạm Y tế xã Văn Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, tiếp tục cách ly và theo dõi. Ngày 7/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Nho Quan lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ ngành Y tế Ninh Bình, hiện 3 bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đều có sức khỏe bình thường, trong đó bệnh nhân 2810 đang mang thai tháng thứ 9, dự kiến sinh vào ngày 14/6. Tuy nhiên, trong trường hợp những bệnh nhân có diễn biến nặng sẽ xem xét chuyển bệnh nhân đến cơ sở điều trị tuyến Trung ương.

Đọc thêm

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả khám, chữa bệnh BHYT cho học sinh, sinh viên

Bảo hiểm xã hội Hà Tĩnh ra quân tuyên truyền bảo hiểm y tế học sinh tại các trường học.
(PLVN) - Những năm qua, quyền lợi khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên (HSSV) luôn được bảo đảm, đúng quy định. Theo thống kê trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu HSSV sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt KCB BHYT, tổng chi phí KCB BHYT của nhóm HSSV bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Bác sĩ cảnh báo biến chứng nguy hiểm của sốt xuất huyết

Bệnh nhân bị sốt xuất huyết có chấm mảng xuất huyết dưới da. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) những ngày qua tiếp nhận điều trị 30 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có một số ca sốc do sốt xuất huyết. Đây là biến chứng nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể suy đa tạng, tử vong.

Gia đình bác sĩ Cuba tại Việt Nam: Hạnh phúc khi được cứu người

Hai vợ chồng bác sĩ Piter - Yanitsy hội chẩn cùng bác sĩ Khoa tim mạch sau khi thực hiện siêu âm tim.
(PLVN) - Đến vì duyên, ở lại vì tình, gia đình bác sĩ (BS) Piter - Yanitsy đã thực sự yêu mến và gắn bó với đất nước, con người Việt Nam. Với trình độ chuyên môn cao và quyết tâm cống hiến không ngừng, những người bạn Cuba này đã, đang và sẽ mang tới Bệnh viện (BV) Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) nói riêng và hệ thống y tế Việt Nam nói chung những thay đổi tích cực trong dịch vụ chăm sóc y tế, thắp sáng thêm hy vọng cho người bệnh tim mạch tại các khu vực khó khăn…

Tỷ lệ tử vong trẻ em còn cao ở đồng bào dân tộc thiểu số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị chia sẻ thông tin nhân dịp “Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ” và “Tuần lễ làm mẹ an toàn năm 2023” được Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ Trung ương phối hợp với Vụ Sức khoẻ Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức sáng qua (19/9).