Ninh Bình đón những vị khách tham quan đầu tiên năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ban Quản lý quần thể danh thắng Tràng An đã thực hiện nghi thức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Ninh Bình du Xuân từ mùng 2 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tặng quà và bao lì xì cho những vị khách đầu tiên đến Ninh Bình du Xuân. Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tặng quà và bao lì xì cho những vị khách đầu tiên đến Ninh Bình du Xuân.

Bắt đầu từ ngày 1/2 (tức ngày Mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022), tất cả các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được phép mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh.

Sau một thời gian dài, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tạm ngưng để thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng chống đại dịch COVID 19, Khu du lịch sinh thái Tràng An đã mở cửa trở lại. Đây là thời khắc rất ý nghĩa mà ngành du lịch Ninh Bình đã chờ rất lâu.

Thống kê sơ bộ, trong 2 ngày mùng 1 và mùng 2 Tết Nguyên đán), đã có gần 5.000 lượt khách du lịch trong và ngoài tỉnh đã ghé thăm các khu, điểm du lịch ở Ninh Bình.

Để đảm bảo vừa đón tiếp được du khách vừa đảm bảo an toàn về dịch bệnh, ngành du lịch Ninh Bình yêu cầu các khu, điểm thực hiện nghiêm các biện pháp theo quy định của Trung ương, của tỉnh và của ngành.

Ninh Bình đón những vị khách tham quan đầu tiên năm 2022 ảnh 1

Khách du lịch đến tham quan tại Khu du lịch sinh thái Tràng An đều chấp hành nghiệm các quy định về phòng dịch.

Ngành du lịch Ninh Bình kỳ vọng trong năm 2022 sẽ là năm khởi đầu giúp cho ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ. Thực hiện Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về "phát triển du lịch đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045", nhiều nệm vụ, giải pháp trọng tâm được xây dựng để đưa ngành du lịch bứt phá.

Trần Cư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.