Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến cuối ngày 28/7, ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 19 trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng. 
Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm các trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ Đà Nẵng

Trong đó, 16 trường hợp lấy mẫu ngày 27/7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp lấy mẫu lần 1 ngày 28/7 đang chờ kết quả.

Hiện trên địa bàn tỉnh đang cách ly và giám sát 124 trường hợp. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 34 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 53 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 37 trường hợp.

Đối với 97 trường hợp được điều tra và lấy mẫu, trong đó 10 ca bệnh xác định đang điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Cầu Yên lấy mẫu lần 4; 34 trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định lấy mẫu lần 3; 41 công dân nhập cảnh về cách ly tập trung tại Trung đoàn 855 lấy mẫu lần 3; 2 trường hợp từ Đà Nẵng về địa phương lấy mẫu lần 1 và 10 trường hợp thuộc các đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

Hiện Ninh Bình tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho 53 trường hợp tại khu cách ly tập trung Trung Đoàn 855.

Tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp đón chuyên gia đến và làm việc tại tỉnh theo đúng Kế hoạch số 192/KH-BCĐ ngày 15/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc đón, cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.

Bộ Y tế "hiến kế" cho TP Cần Thơ "chặn" nguồn lây nhiễm dịch COVID-19, xác định cho tình huống xấu hơn

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

(PLVN) - Trong cuộc họp về công tác phòng chống dịch trên địa bàn Cần Thơ sáng nay - 31/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: " Thành phố cần thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng làm nghiêm bao nhiêu, càng thực hiện triệt để bao nhiêu thì càng ngăn được các chuỗi lây nhiễm mới bấy nhiêu".

TP HCM đã được phân bổ lượng vaccine nhiều nhất cả nước

Hình ảnh minh hoạ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Chính phủ và Bộ Y tế đã có nhiều chỉ đạo, hướng dẫn công tác phòng chống dịch. Đến ngày 31/7/2021, TP Hồ Chí Minh đã được phân bổ 3 triệu liều vaccine.

Hà Nội xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà

Cơ quan chức năng tiến hành cách ly khu vực có ca bệnh nghi ngờ.
(PLVN) - Với số ca mắc gia tăng mỗi ngày, nhiều F0 được phát hiện qua sàng lọc trong cộng đồng, do đó Hà Nội cần lên phương án cách ly và điều trị phù hợp, đồng thời xem xét thí điểm cách ly F1 tại nhà.