Ninh Bình còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, toàn tỉnh hiện còn 286 trường hợp đang được cách ly và giám sát theo các hình thức. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 18 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 88 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 162 trường hợp.

Hiện nay, các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam đều đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ 1 đến 2 lần, cho kết quả âm tính. Hầu hết các trường hợp này cũng đã hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định. Còn lại, 162 trường hợp cách ly tại nhà và nơi lưu trú hiện nay chủ yếu liên quan đến ổ dịch tại TP Hải Dương.

Cộng dồn đến nay, tổng số trường hợp được cách ly và giám sát là 10.764 trường hợp; trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 468 trường hợp; cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 3.001 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 7.295 trường hợp. Ngành Y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm của 8.472 trường hợp, với tổng số 13.610 mẫu.

Trong đó, riêng các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát là 2.995 trường hợp, lấy mẫu 2.913 trường hợp. Kết quả, số ca đã có kết quả dương tính là 24; số ca đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 là 8.431; số ca đang chờ kết quả xét nghiệm là 16 và 1 ca đã lấy mẫu nhưng không đủ tiêu chuẩn dịch tễ để xét nghiệm.

Hiện ngành Y tế tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp đón chuyên gia đến và làm việc tại tỉnh theo Kế hoạch số 192/KH-BCĐ ngày 15/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc đón, cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng, Quảng Nam và các vùng có dịch từ 01/8/2020 trở lại đây.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.