Ninh Bình chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi, chiều 18/4, Sở Y tế Ninh Bình đã tổ chức tập huấn trực tuyến cho cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng tại các trạm, trung tâm y tế và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.
Sở Y tế Ninh Bình triển khai tập huấn tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi Sở Y tế Ninh Bình triển khai tập huấn tiêm vaccine cho trẻ từ 5-12 tuổi

Tại buổi tập huấn, đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn triển khai tiêm vaccine Moderna, Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Đại diện Bệnh viện Sản - Nhi hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng, theo dõi và xử lý tai biến sau tiêm theo quy định của Bộ Y tế và giải đáp một số những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của các địa phương nhằm đảm bảo đợt tiêm tới đây sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả và kịp thời.

Theo đó, có 2 loại vaccine đủ điều kiện được tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, là vaccine Comirnaty (tên khác là Pfizer/BioNTech Vaccine) và vaccine Spikevax của Moderna. Các loại vaccine này được sử dụng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19. Liều lượng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo số liệu thống kê toàn tỉnh có trên 126.000 trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm vaccine phòng COVID-19, với khoảng 253.566 liều vaccine để tiêm đủ 2 mũi cho các em. Hiện ngành Y tế đã chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm tiêm để thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.