Ninh Bình chủ động phòng chống dịch sau kỳ nghỉ Tết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ ngày 8 đến 9/2, số ca F0 tăng nhanh đột biến, trung bình mỗi ngày khoảng 1.000 ca, trước tình hình trên tỉnh Ninh Bình đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.
Ninh Bình tập trung thực hiện chiến dịch tiêm vaccine mùa Xuân năm 2022 để phòng chống dịch Ninh Bình tập trung thực hiện chiến dịch tiêm vaccine mùa Xuân năm 2022 để phòng chống dịch

Cụ thể, Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 64 chỉ đạo về việc tăng cường triển khai một số biện pháp, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán.

Yêu cầu thủ trưởng các cơ sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện kiểm tra, quyết liệt việc thực các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, tổ phòng chống COVID cộng đồng và của người dân trong công tác phòng chống dịch.

Chỉ đạo và khuyến khích các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân, chủ động và đẩy mạnh xét nghiệm sàng lọc nhằm phát hiện các ca F0 trong cộng đồng, làm cơ sở cho việc thực hiện các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh lây lan và bùng phát trong cộng đồng.

Đối với ngành giáo dục, trước khi trở lại học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết nhiều trường học trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã tổ chức xét nghiệm bằng hình thức test nhanh cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và yêu cầu các bậc phụ huynh tổ chức xét nghiệm cho con em mình trước khi trở lại trường. Kết quả xét nghiệm sẽ là điều kiện và làm cơ sở cho việc học sinh có được trở lại trường học trực tiếp hay không.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình cũng đã xây dựng Kế hoạch tổ chức xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong tháng 1 và 2 năm 2022 cho các nhóm đối tượng nguy cơ.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh sẵn sàng các phương pháp, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời với dịch bệnh trong mọi tình huống; tập trung thực hiện chiến dịch tiêm vaccine mùa Xuân năm 2022 sớm hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho người từ 12 tuổi trở lên và liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên theo đúng tiến độ do Chính phủ, Bộ Y tế ban hành.

Khánh Kim
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.