Ninh Bình: Bắt giữ các đối tượng giết người sau gần 25 năm lẩn trốn

(PLO) - Sau khi dùng dao sát hại một người đàn ông vào năm 1992, các đối tượng đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam và thay tên đổi họ nhằm trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Văn Bao tại cơ quan Công an. Đối tượng Nguyễn Văn Bao tại cơ quan Công an.

Công an tỉnh Ninh Bình vừa cho biết, cơ quan này vừa mới bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Bao (SN 1972, ngụ xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) về hành vi “giết người” sau hơn 20 năm đối tượng này lẩn trốn.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 9/9/1992, do mâu thuẫn cá nhân với anh Đặng Văn Hiệp (SN 1971, ngụ xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) nên Nguyễn Văn Bao và Nguyễn Văn Giang (SN 1973, ngụ xã Kim Định, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã dùng dao đâm anh Hiệp làm anh Hiệp tử vong.

Sau khi gây án, Bao và Giang đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam, đồng thời các đối tượng đã thay tên đổi họ để trốn tránh sự truy bắt của cơ quan Công an.

Tuy nhiên, sau gần 25 năm lẩn trốn, đến ngày 10/7/2017, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 - Công an tỉnh Ninh Bình) đã bắt giữ được đối tượng Bao khi đối tượng này đang lẩn trốn tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh .

Trước đó, vào ngày 13/5/2017, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52 - Công an tỉnh Ninh Bình) cũng đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Văn Giang khi đối tượng đang lẩn trốn tại thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Hiện tại, cơ quan Công an tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật./.

Tố Vân
Cùng chuyên mục
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh

(PLVN) - Cơ quan điều tra xác định, nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tây Ninh Hoa Công Hậu và 8 đối tượng khác đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong hoạt động đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng tài sản Nhà nước...

Đọc thêm

Bộ Công an đề nghị tạm dừng các giao dịch liên quan tới cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

Ông Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.
 -  Liên quan đến vụ án hình sự gây thiệt hại hơn 3,84 triệu USD xảy ra tại Bộ Y tế, Công ty cổ phần Dược Cửu Long và một số đơn vị liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an vừa có văn bản gửi Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Đăng ký đất đai Hà Nội, TPHCM đề nghị rà soát và tạm ngừng các giao dịch liên quan đến các tài khoản, sổ tiết kiệm, nhà đất của bị can Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế.

Bà chủ 'Tịnh thất Bồng Lai' bị khởi tố, bắt tạm giam

Nơi tự xưng "Tịnh thất Bồng Lai" hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.
(PLVN) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An mới ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (SN 1960, ngụ ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa), chủ khu đất nơi tự xưng là “Tịnh thất Bồng Lai” hay còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”.