Nigieria- Hy Lạp (1-2): Viết tiếp câu chuyện thần thoại

Hy Lạp chơi không hay trong suốt trận đấu, thậm chí, họ còn đá dở lúc khởi đầu, để cho Nigieria vượt lên dẫn trước. Nhưng rồi, câu chuyện thần thoại đã được các chàng trai đến từ Hy Lạp viết tiếp cũng bởi chính sai lầm của đối thủ Nigieria.

Hy Lạp chơi không hay trong suốt trận đấu, thậm chí, họ còn đá dở lúc khởi đầu, để cho Nigieria vượt lên dẫn trước. Nhưng rồi, câu chuyện thần thoại đã được các chàng trai đến từ Hy Lạp viết tiếp cũng bởi chính sai lầm của đối thủ Nigieria.

Cho đến lúc này, khi mà trận đấu đã kết thúc từ lâu vẫn không nhiều người hiểu tại sao tiền vệ Sani Kaita lại có hành động giơ chân đạp Torosidis một cách ngớ ngẩn đến vậy.

’Cú ra chân’ của Kaita không hiểm và nó đến sau pha tranh chấp giữa hai cầu thủ này và bóng đã ra ngoài đường biên dọc. Thế nhưng, như một phản ứng có dây chuyền, Torosidis vẫn nằm vật ra sân, lộ rõ vẻ đau đớn.

Thẻ đỏ dành cho Sani Kaita tạo nêm bước ngoặt trong trận đấu. Ảnh: Getty

Quan sát cảnh tượng phi thể thao ấy, trọng tài người Colombia không còn cách nào khác là phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Sani Kaita. Với những người yêu mến ’đại bàng xanh Nigieria’ thẻ đỏ ấy là nặng nhưng rõ ràng, ông trọng tài đã làm đúng luật.

Nigieria mất người khi hiệp 1 mới trôi qua được 2/3 chặng đường và họ cũng mất luôn quyền kiểm soát thế trận đã nắm giữ được sau tiếng còi khai cuộc.

Ngược lại, các cầu thủ Hy Lạp vốn chưa bao giờ là những người thích chơi tấn công, dễ áp đặt thế trận lại dễ dàng làm được điều ấy. Và khi đã nhận thức được cơ hội của mình, đoàn quân HLV Otto Rehhagel vùng lên tấn công một cách điên cuồng.

Dường như, ngoài thủ môn Tzorvas, tất cả các cầu thủ còn lại của Hy Lạp đều thích dồn lên tấn công, tìm cách nhanh nhất để đưa bóng đến khung thành Nigieria.

Thủ môn Enyenma của đội tuyển Nigieria đã có một trận đấu lăn xả, cản phá được nhiều pha dứt điểm hiểm hóc của các chân sút Hy Lạp và anh xứng đáng được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Và Torosidis viết lên đoạn kết cho câu chuyện cổ tích của Hy Lạp. Ảnh: Getty

Thế nhưng, trời không chiều lòng người, Enyenma cho dù có là ’người nhện’ đi chăng nữa thì cũng không thể kiểm soát được mọi đường bóng tấn công của đối phương, hướng nó đi theo đúng ý đồ của mình.

Và như một hệ quả tất yếu, Salpingidis cùng Torosidis đã lập công, giúp Hy Lạp hoàn tất cú lội ngược dòng thành công, thắng Nigieria 2-1.

Nếu như nhà VĐ châu Âu năm 2004 nuôi cơ hội đi tiếp sau trận thắng này thì ’đại bàng xanh Nigieria’ đã phải sớm nói lời chia tay với giải đấu.

Được dẫn dắt bởi một HLV đến từ châu Âu, Lars Lagerback (Thụy Điển) nhưng lối chơi của Nigieria dường như vẫn phảng phất chất hoang dã, thiếu đi tính kỷ luật.

Nigieria-HyLap413
Nigieria (phải) thua trận bởi tự bắn vào chân mình. Ảnh: Getty

Đó là lý do giải thích tại sao, Nigieria ban đầu không thua kém Argentina cùng Hy Lạp về thế trận, thậm chí, họ còn bứt lên trước đối phương sau vạch xuất phát nhưng lại về đích sau.

Hy Lạp thì khác. Sau thất bại trận đầu, giờ họ đã thắng và sẽ cùng Hàn Quốc tranh chấp chiếc vé thứ hai của bảng B vào vòng 1/8. Loạt trận cuối cùng bảng B vào ngày 24/6 sẽ quyết định kết cục cuối cùng.

Khi ấy, Hy Lạp chạm trán Argentina đối thủ mạnh hơn họ rất nhiều. Nhưng ngoài nỗ lực tinh thần, sức bật chuyên môn của các cầu thủ Hy Lạp thì việc đội bóng này có đi tiếp được hay không còn phụ thuộc vào thái độ thi đấu của chính các cầu thủ Argentina.

Hãy cùng chờ xem.
 
Số liệu chuyên môn Nigieria Hy Lạp
Bàn thắng 1 2
Sút cầu môn 10 27
Trúng đích  4 11
Phạt góc  3 11
Việt vị  1 3
Phạm lỗi  15 13
Thẻ vàng 1 3
Thẻ đỏ 1 0
Kiểm soát bóng 44% 56%
 Theo logoMegaFun.jpg