Nigeria giải cứu gần 100 nô lệ tình dục từ Mali

Giới chức Nigeria hôm 15/11 cho hay đã sơ tán 104 công dân, trong đó hầu hết là phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục hoặc bị tình nghi buôn người khỏi Mali.

Giới chức Nigeria hôm 15/11 cho hay đã sơ tán 104 công dân, trong đó hầu hết là phụ nữ bị ép làm nô lệ tình dục hoặc bị tình nghi buôn người khỏi Mali.

Một gái mại dâm đang chờ khách. Ảnh AFP
Một gái mại dâm đang chờ khách. Ảnh AFP

Người đứng đầu cơ quan Quốc gia phòng chống buôn người (NAPTIP) – bà Beatrice Jedy-Agba - cho hay, NAPTIP đã sơ tán 93 người được cho là nạn nhân, 9 đối tượng bị tình nghi tham gia vào hoạt động buôn người và 2 đứa trẻ chưa đầy một tuổi.

Bà Jedy-Agba cho hay, những người này được đưa trở lại quê nhà sau các cuộc điều tra của NAPTIP từ tháng 9/2010.

Theo kết quả điều tra, nhiều các cô gái người Nigeria từ 14 đến 17 tuổi “đã bị bán với giá 12.600 USD mỗi người và bị ép trở thành nô lệ tình dục” tại những nhà thổ ở thủ đô Bamako và nhiều thành phố của Mali như Mopti, Kayes, Sikasso và Gao.

NAPTIP cho biết đã đưa các nạn nhân vào các trại phục hồi nhân phẩm và tái hòa nhập cộng đồng trong khi các đối tượng bị tình nghi buôn người sẽ bị truy tố sau khi cơ quan này hoàn tất quá trình thẩm vấn.

Thanh Tùng (Theo AFP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.