Niềm vui sớm với Đội tuyển Karate Việt Nam trước thềm Sea Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhiều doanh nghiệp, tổ chức đã hỗ trợ, tặng quà, khích lệ đội tuyển Karate đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia, Hà Nội vào chiều 6/5.
Các VĐV đang tích cực tập luyện với kỳ vọng đạt được mục tiêu đề ra. Các VĐV đang tích cực tập luyện với kỳ vọng đạt được mục tiêu đề ra.

Là một trong những đội tuyển được kỳ vọng cao tại SEA Games 31, Karate Việt Nam đang đi vào thời gian nước rút để có những điểm rơi tốt nhất về thể lực và kỹ chiến thuật cho các trận đấu sắp tới.

Việc kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cho các vận động viên (VĐV) là ưu tiên hàng đầu không chỉ của Ban Lãnh đạo, huấn luyện viên đội tuyển mà còn của Ban vận động Liên đoàn Karate Việt Nam.

Hướng đến SEA Games 31 đang đến gần, với tinh thần thượng võ và kết đoàn, Ban vận động đã kịp thời tổ chức thăm, động viên các VĐV đội tuyển bằng cả tinh thần và vật chất.

Qua đó, Ban vận động cùng các nhà tài trợ đã huy động được 210 triệu đồng và 85 triệu đồng giá trị từ quà tặng. Ngoài số kinh phí trao tặng, động viên trước thi đấu, Ban vận động sẽ tiếp tục tiếp nhận và chuyển vào quỹ để khen thưởng thành tích mà tới đây các VĐV đạt được.

Niềm vui sớm với Đội tuyển Karate Việt Nam trước thềm Sea Games 31 ảnh 1

Đây là hành động thiết thực và kịp thời khi Ban vận động Liên đoàn Karate Việt Nam mới thành lập, càng cho thấy sự đúng đắn về công tác xã hội hóa trong lĩnh vực thể thao, tạo nguồn lực, thúc đẩy sự phát triển thể thao gắn liền với hình ảnh các doanh nghiệp.

Theo danh sách đã được Bộ VHTT&DL công bố, năm nay Đội tuyển Karate Việt Nam có Lãnh đoàn là Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình, ông Phùng Văn Hiệp, một phong trào nổi bật lên trong làng Karate Việt Nam thời gian qua.

Hy vọng, với sự động viên và những điểm nhấn mới này sẽ giúp các VĐV Karate của chúng ta thêm quyết tâm giành chiến thắng cao nhất cho nước nhà, góp phần vào thành công sắp tới của một kỳ SEA Games đầy ý nghĩa sau đại dịch.

Niềm hy vọng số 1 của karate Việt Nam là Hoàng Thị Mỹ Tâm. Cô sẽ tham gia tranh tài ở hạng cân dưới 55kg. Trước đó, nữ vận động viên này đã giành 3 huy chương vàng giải vô địch Đông Nam Á và đang có phong độ rất cao.

Niềm vui sớm với Đội tuyển Karate Việt Nam trước thềm Sea Games 31 ảnh 2

Ngoài ra, nội dung biểu diễn cũng kỳ vọng các vận động viên sẽ thi đấu nỗ lực để giành huy chương vàng. Quyền biểu diễn đòi hỏi các vận động viên phải thuộc bài, thể hiện đúng kỹ thuật và biểu cảm trong bài thi. Đội tuyển karate Việt Nam sẽ sớm di chuyển xuống Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình, làm quen địa điểm thi đấu để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Ở SEA Games 2019, karate Việt Nam giành 2 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc, 6 Huy chương đồng, xếp thứ 3 toàn đoàn, sau Malaysia và Thái Lan. Môn karate ở SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 18-20/5 tại Nhà thi đấu tỉnh Ninh Bình.

Tại SEA Games 31 trên sân nhà, Karate Việt Nam hướng đến mục tiêu giành 4 huy chương vàng ở cả nội dung kata (biểu diễn) và kutime (đối kháng).

Niềm vui sớm với Đội tuyển Karate Việt Nam trước thềm Sea Games 31 ảnh 3

Với 17 thành viên, Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 2701/QĐ-BVHTTDL ngày 22/10/221 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Ngày 9/4 vừa qua tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã diễn ra buổi Lễ công bố, ra mắt Ban vận động và triển khai 1 số hoạt động động đầu tiên.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục
Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

Một đêm không ngủ của người dân Việt Nam

(PLVN) - Chiến thắng bùng cháy của U23 Việt Nam đã khiến người hâm mộ vỡ oà hơn bao giờ hết. Rất đông cổ động viên trên cả nước đã đổ ra đường đi “bão”, không khí mà rất lâu rồi chúng ta chưa thấy…

Đọc thêm

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ

Chiến thắng để dâng lên Bác Hồ
(PLVN) - Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết bản thân hài lòng với kết quả trận đấu với Myanmar và muốn giành chiến thắng này như món quà trước ngày sinh nhật Bác.