Niềm tin của khách hàng và thị trường là “giải thưởng” lớn nhất…

(PLO) - Năm 2017, trong hệ thống giải thưởng của Tạp chí Asiamoney lần đầu tiên xuất hiện Gói giải thưởng “Thương hiệu tài chính tốt nhất” (Best Brands in Finance). Ngân hàng TMVP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam được trao giải thưởng này.
Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank

Tham dự nhận giải thưởng của Tạp chí Asiamoney tại Bắc Kinh – Trung Quốc, ông Phạm Mạnh Thắng – Phó Tổng Giám đốc Vietcombank đã có một số chia sẻ với phóng viên.

Hầu như tất cả các giải thưởng lớn trong nước và quốc tế thời gian qua đều đã được trao cho Vietcombank như: “Ngân hàng uy tín nhất Việt Nam”; “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị nhất thế giới”…, ông có thể cho biết những ưu thế nổi bật nào khiến Vietcombank luôn vượt lên dẫn đầu trong các cuộc bình chọn?

- Chất lượng tài sản, hiệu quả hoạt động cùng với sự phát triển ổn định, bền vững, tạo được những bứt phá quan trọng thời gian qua chính là những yếu tố mà các tổ chức xếp hạng luôn dành sự đánh giá tích cực cho Vietcombank.

Bên cạnh đó, Vietcombank cũng luôn hướng tới nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc minh bạch hóa thông tin thông qua áp dụng các chuẩn mực quốc tế trên các lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, quản lý rủi ro, kế toán, phân loại xử lý dự phòng rủi ro…, điều này cũng được thị trường ghi nhận, đánh giá cao. 

Những nỗ lực trong hoạt động tiếp tục khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu của Vietcombank trên thị trường hiện nay.

Ông có thể nói rõ hơn về sự bứt phá của Vietcombank?

- Vietcombank đã đạt được kỷ lục về lợi nhuận năm 2016 (8.523 tỷ đồng) với mức tăng gần 1.700 tỷ đồng (25%) so với năm trước đó. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên xử lý xong dư nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm và đã hoàn thành giai đoạn tái cơ cấu về xử lý nợ xấu, minh bạch đưa nợ xấu về một sổ và chính thức kiểm soát, quản trị được chất lượng tín dụng một cách thực chất.

Chúng tôi tin rằng, với việc kiểm soát được chất lượng tín dụng và chặn đứng, thậm chí có thể giảm được mức trích lập dự phòng rủi ro, các cổ đông, nhà đầu tư và thị trường hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào một kết quả đặc biệt ấn tượng của Vietcombank cho năm 2017.

Vietcombank đã xác định tầm nhìn chiến lược đến năm 2020 là trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong một trăm tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực, nằm trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, ông có thể cho biết về kế hoạch mở rộng hoạt động của Vietcombank ra thị trường quốc tế?

- Để đạt được mục tiêu chiến lược đã đề ra, Vietcombank rất coi trọng việc mở rộng hoạt động ra các thị trường nước ngoài. Hiện tại, Vietcombank đã có hiện diện tại một số thị trường tài chính lớn như Mỹ, Singapore, Hồng Kông thông qua các công ty con và văn phòng đại diện tại các quốc gia này. Trong thời gian tới Vietcombank sẽ mở VPĐD tại Mỹ và thành lập Ngân hàng con 100% vốn tại Lào (đã được sự chấp thuận của NHNN). Vietcombank cũng đang nghiên cứu và xúc tiến việc thành lập Chi nhánh tại Úc và một số thị trường khác.

Và câu hỏi cuối cùng, giải thưởng chính là phản ánh về kỳ vọng, vậy Vietcombank kỳ vọng gì đối với giải thưởng này thưa ông?

- Niềm tin của khách hàng và thị trường dành cho Vietcombank chính là “giải thưởng” lớn nhất đối với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn ông!

Lê Hưng – Hữu Kiên (thực hiện)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch

Thấy gì từ nguồn lực tư nhân góp sức chống dịch
(PLVN) - Không chỉ là động lực quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, doanh nghiệp tư nhân đang ngày càng thể hiện vai trò “xung kích” trên nhiều lĩnh vực, mà đặc biệt là trên mặt trận chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Ông Huỳnh Quang Liêm là tân Tổng Giám đốc VNPT

Ông Huỳnh Quang Liêm - tân Tổng Giám đốc VNPT.
(PLVN) -  Gia nhập Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT vào ngày hôm nay - 12/7.

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!

Trương Anh - Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup: Không thỏa hiệp với số phận!
(PLVN) - Trải qua những ngày đầu khởi nghiệp gian khó với đầy rẫy những khó khăn, thất bại song Chủ tịch Tập đoàn VsetGroup Trương Anh chưa bao giờ có ý định buông xuôi và cũng không cho phép mình tự thoả hiệp với số phận. Cứ từng bước, từng bước một, anh đã giải được bài toán cuộc đời và sự nghiệp của mình để chứng minh rằng “tôi làm được”.

Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk cất cánh cùng điện gió

Đắc Lắk ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư điện gió.
(PLVN) - Vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk nằm ở trung tâm khu vực Tây Nguyên đang được kỳ vọng trở thành trung tâm kinh tế - xã của cả khu vực. Với những điều kiện địa lý, tiềm năng tự nhiên, Đắk Lắk cũng được định hướng trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của vùng Tây Nguyên.

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020

Herbalife Việt Nam Là Nhà Tài Trợ Đồng Hành của AFF Suzuki Cup 2020.
(PLVN) - Công ty dinh dưỡng hàng đầu Herbalife Việt Nam vừa công bố tài trợ AFF Suzuki Cup 2020. Đây là lần đầu tiên công ty trở thành nhà tài trợ cho giải bóng đá, với gói tài trợ bao gồm hỗ trợ về tài chính và tài trợ sản phẩm dinh dưỡng thể thao cho các cầu thủ tham gia thi đấu.

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

Hành trình 40 năm “tìm lửa” của Vietsovpetro

Vietsovpetro đã khai thác được 241 triệu tấn dầu thô, doanh thu bán dầu khí đạt gần 84 tỷ USD.
(PLVN) -  Sau 40 năm hình thành và phát triển, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (Vietsovpetro) vẫn là liên doanh hoạt động hiệu quả nhất trong tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí, có đóng góp to lớn cho kinh tế Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.