Niềm phong, tạm dừng hoạt động của phòng thuốc có bệnh nhi tử vong

(PLO) - Văn phòng Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về việc tạm ngưng hoạt động Phòng khám đa khoa Phúc An (huyện Củ Chi) từ ngày 6-13.1, sau sự việc một bệnh nhi được chích thuốc tại đây, sau đó tử vong.
Niềm phong, tạm dừng hoạt động của phòng thuốc có bệnh nhi tử vong
Sau khi có phản ánh của báo chí về trường hợp bệnh nhi V.T.H.N. (13 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) tử vong, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra Phòng khám đa khoa Phúc An (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An).

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Phúc An. Đồng thời, hồ sơ bệnh án của bệnh N. khi được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện: Xuyên Á, Nhi Đồng 1 và Chợ Rẫy (TP.HCM), cũng được niêm phong.

Sở Y tế TP.HCM đã cho tạm ngưng hoạt động Phòng khám đa khoa Phúc An từ ngày 6-13.1 để Phòng Quản lý dịch vụ y tế, Sở Y tế tiến hành tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám.

Đồng thời, phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cũng đã tiến hành họp Hội đồng chuyên môn để kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi, xác định có hay không có sai sót của Phòng khám đa khoa Phúc An.

Được biết, Phòng khám đa khoa Phúc An được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động ngày 2.6.2016. Sau khi cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế TP đã có Quyết định giao Phòng Y tế huyện Củ Chi tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động trên địa bàn huyện Củ Chi, trong đó có Phòng khám đa khoa Phúc An. Vào thời điểm kiểm tra ngày 12.11.2016, Phòng Y tế huyện Củ Chi chưa phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám này.

Theo thông tin từ gia đình, ngày 3.1, bé V.T.H.N. có biểu hiện sốt nhẹ và nổi mẩn ngứa ở hai đùi. Được biết, trước đó, bé có ăn thịt bò.

Bé được đưa đến khám tại Phòng khám đa khoa Phúc An và được truyền, chích thuốc. Sau đó, bé bắt đầu co giật, vật vã, rồi lơ mơ, hôn mê. Bệnh nhân được chuyển qua cấp cứu tại các bệnh viện Xuyên Á, Nhi đồng 1 và Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo Thanh niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tối 15/6 ghi nhận 213 ca nhiễm COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết tối  nay, 15/6, ghi nhận thêm 213 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 402. Bắc Giang vẫn là địa phương có số ca mắc nhiều nhất...

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

TP Mỹ Tho có 2 ca nghi nhiễm COVID-19
(PLVN) - Qua truy vết ca nhiễm COVID - 19 ở xã Mỹ Hạnh Đông ( TX Cai Lậy), lực lượng chức năng ghi nhận 7 trường hợp F1 ở TP Mỹ Tho, trong đó, mẫu xét nghiệm PCR của 2 người cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.