Niềm phong, tạm dừng hoạt động của phòng thuốc có bệnh nhi tử vong

(PLO) - Văn phòng Sở Y tế TP.HCM đã thông tin về việc tạm ngưng hoạt động Phòng khám đa khoa Phúc An (huyện Củ Chi) từ ngày 6-13.1, sau sự việc một bệnh nhi được chích thuốc tại đây, sau đó tử vong.
Niềm phong, tạm dừng hoạt động của phòng thuốc có bệnh nhi tử vong
Sau khi có phản ánh của báo chí về trường hợp bệnh nhi V.T.H.N. (13 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) tử vong, thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra Phòng khám đa khoa Phúc An (thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Y tế Phúc An).
Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân tại Phòng khám đa khoa Phúc An. Đồng thời, hồ sơ bệnh án của bệnh N. khi được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện: Xuyên Á, Nhi Đồng 1 và Chợ Rẫy (TP.HCM), cũng được niêm phong.
Sở Y tế TP.HCM đã cho tạm ngưng hoạt động Phòng khám đa khoa Phúc An từ ngày 6-13.1 để Phòng Quản lý dịch vụ y tế, Sở Y tế tiến hành tái kiểm tra, đánh giá các điều kiện hoạt động của phòng khám.
Đồng thời, phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế cũng đã tiến hành họp Hội đồng chuyên môn để kết luận về nguyên nhân tử vong của bệnh nhi, xác định có hay không có sai sót của Phòng khám đa khoa Phúc An.
Được biết, Phòng khám đa khoa Phúc An được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động ngày 2.6.2016. Sau khi cấp giấy phép hoạt động, Sở Y tế TP đã có Quyết định giao Phòng Y tế huyện Củ Chi tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân đang hoạt động trên địa bàn huyện Củ Chi, trong đó có Phòng khám đa khoa Phúc An. Vào thời điểm kiểm tra ngày 12.11.2016, Phòng Y tế huyện Củ Chi chưa phát hiện các hành vi vi phạm liên quan đến lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tại phòng khám này.
Theo thông tin từ gia đình, ngày 3.1, bé V.T.H.N. có biểu hiện sốt nhẹ và nổi mẩn ngứa ở hai đùi. Được biết, trước đó, bé có ăn thịt bò.
Bé được đưa đến khám tại Phòng khám đa khoa Phúc An và được truyền, chích thuốc. Sau đó, bé bắt đầu co giật, vật vã, rồi lơ mơ, hôn mê. Bệnh nhân được chuyển qua cấp cứu tại các bệnh viện Xuyên Á, Nhi đồng 1 và Chợ Rẫy (TP.HCM).
Theo Thanh niên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế mở 3 gói thầu với 528 loại thuốc, giá trị gần 9.000 tỷ đồng

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trung tâm mua sắm tập trung thuốc quốc gia (Bộ Y tế) vừa mở hồ sơ đề xuất tài chính các gói thầu cung cấp thuốc thuộc danh mục đấu thầu tập trung quốc gia giai đoạn 2022-2023 với 528 sản phẩm. Tổng giá trị các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. Dự kiến trong tháng 7/2022 sẽ công bố kết quả lựa chọn nhà thầu.

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.
(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Ngày 2/7 ca COVID-19 giảm còn 730

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết hôm nay có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới.

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.