Những trường đại học nào được phân công kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT?

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định điều chỉnh phân công một số trường đại học, học viện, trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại một số sở giáo dục và đào tạo. 
Những trường đại học nào được phân công kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định điều chỉnh phân công một số đại học, học viện, trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại một số sở giáo dục và đào tạo. 

Theo danh sách được Bộ GD&ĐT lập theo Quyết định số 2171 ban hành ngày 3/8/2020, có 9 doàn với gần 1000 cán bộ thuộc các cơ sở giáo dục đại học được điều chỉnh phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đoàn 1, bao gồm các trường: Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân. Nhóm này do ĐH Đà Nẵng  làm Trưởng đoàn 1.  

Đoàn 2 bao gồm Đại học Huế, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, Trường ĐH Luật - ĐH Huế, Trường ĐH Quảng Nam. Nhóm này do Đại học Huế làm Trưởng đoàn 2.

Đoàn 3, gồm: Trường ĐH Tài chính Kế toán (Trưởng đoàn 3), Trường ĐH Phạm Văn Đồng. Đoàn 4 gồm: Trường ĐH Quy Nhơn (Trưởng đoàn 4),  Trường ĐH Quang Trung. Đoàn 5 gồm các trường: Trường Sĩ quan Thông tin (Trưởng đoàn 5), Trường Sĩ quan Không quân, Trường ĐH Khánh Hòa.

Đoàn 6 gồm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Trưởng đoàn 6), Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. Hồ Chí Minh. Đoàn 7: Học viện Hải quân  (Trưởng đoàn), Trường Sĩ quan Không quân. Đoàn 8: Trường Đại học Tây Nguyên. Đoàn 9 gồm các trường Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Trưởng đoàn 9), Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

Các trường có tên trong danh sách nêu trên có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn như sau: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan;  

Không có người thân (vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, chị ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ; người được giám hộ) tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi; Đã tham dự tập huấn và nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra thi (được đánh giá đạt yêu cầu). Hiệu trưởng nhà trường tổ chức tập huấn và kiểm tra phù hợp với điều kiện giãn cách xã hội.

Người được cử làm trưởng đoàn, phó trưởng đoàn là Lãnh đạo trường. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ GDĐT.

Các trường có trong danh sách phải thanh toán chế độ công tác phí, chế độ bồi dưỡng cho cán bộ, giảng viên của trường tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi theo quy định hiện hành và quy chế chi tiêu nội bộ của trường.

Bộ GD&ĐT cũng quy định Sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi của sở giáo dục và đào tạo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đáng chú ý, Quyết định mới ban hành của Bộ GD&ĐT, có 3 cơ sở giáo dục đại học thôi không tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 được phần gồm: Trường ĐH TDTT Đà Nẵng, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng, rường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Gia Khánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Du học có còn đáng ước ao?

Mỗi người đều có thể thành công dù du học hay không.
(PLVN) - Cuộc khảo sát về khả năng có việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên các trường đại học năm 2021, do Công ty tư vấn nhân sự Emerging của Pháp thực hiện, có sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp. Từ ảnh hưởng của COVID-19, các nhà tuyển dụng xếp kỹ năng mềm và kiến thức số là quan trọng hàng đầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt là sự chuyên môn hóa, sự chú trọng vào nghề nghiệp và am tường về kỹ thuật số…

"Kênh" hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông ở Tân Châu

Học sinh Trường THCS thị Trấn Tân Châu lý giải mô hình tự động đã thực hiện
(PLVN) - Trường THCS Thị Trấn Tân Châu (Tây Ninh) - Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Châu và Tổ chức Teach For Viet Nam (giảng dạy vì Việt Nam) vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận “Hợp tác và hỗ trợ phát triển giáo dục phổ thông tại một số trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Tân Châu, giai đoạn 2021 - 2026”.

“Khoảng trống” trong văn hóa học đường

Văn hóa học đường cần được quan tâm hơn nữa. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Gần đây, nhiều chuyên gia bày tỏ sự lo lắng khi những mặt trái của “cuộc sống số” ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa học đường. Trong khi đó, đây vẫn là “khoảng trống” còn bỏ ngỏ.

Những tỉnh nào cho toàn bộ học sinh tới trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Cả nước có 9 địa phương tổ chức dạy trực tiếp hoàn toàn; 20 tỉnh, thành dạy học bằng hình thức trực tuyến và qua truyền hình và 34 tỉnh, thành kết hợp dựng trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.