Những trường đại học nào được phân công kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT?

(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định điều chỉnh phân công một số trường đại học, học viện, trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại một số sở giáo dục và đào tạo. 
Những trường đại học nào được phân công kiểm tra coi thi tốt nghiệp THPT?

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có quyết định điều chỉnh phân công một số đại học, học viện, trường đại học làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 tại một số sở giáo dục và đào tạo. 

Theo danh sách được Bộ GD&ĐT lập theo Quyết định số 2171 ban hành ngày 3/8/2020, có 9 doàn với gần 1000 cán bộ thuộc các cơ sở giáo dục đại học được điều chỉnh phân công làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Đoàn 1, bao gồm các trường: Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng, Trường ĐH Duy Tân. Nhóm này do ĐH Đà Nẵng  làm Trưởng đoàn 1.  

Đoàn 2 bao gồm Đại học Huế, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế, Trường ĐH Kinh tế - ĐH Huế, Trường ĐH Luật - ĐH Huế, Trường ĐH Quảng Nam. Nhóm này do Đại học Huế làm Trưởng đoàn 2.

Đoàn 3, gồm: Trường ĐH Tài chính Kế toán (Trưởng đoàn 3), Trường ĐH Phạm Văn Đồng. Đoàn 4 gồm: Trường ĐH Quy Nhơn (Trưởng đoàn 4),  Trường ĐH Quang Trung. Đoàn 5 gồm các trường: Trường Sĩ quan Thông tin (Trưởng đoàn 5), Trường Sĩ quan Không quân, Trường ĐH Khánh Hòa.

Đoàn 6 gồm Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh (Trưởng đoàn 6), Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. Hồ Chí Minh. Đoàn 7: Học viện Hải quân  (Trưởng đoàn), Trường Sĩ quan Không quân. Đoàn 8: Trường Đại học Tây Nguyên. Đoàn 9 gồm các trường Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh (Trưởng đoàn 9), Trường ĐH Ngân hàng TP Hồ Chí Minh.

Các trường có tên trong danh sách nêu trên có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn như sau: Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan;  

Không có người thân (vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, chị ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ; người được giám hộ) tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Không trong thời gian bị kỷ luật hoặc đang trong quá trình xem xét trách nhiệm liên quan đến tiêu cực về thi; Đã tham dự tập huấn và nắm vững Quy chế thi, nghiệp vụ kiểm tra thi (được đánh giá đạt yêu cầu). Hiệu trưởng nhà trường tổ chức tập huấn và kiểm tra phù hợp với điều kiện giãn cách xã hội.

Người được cử làm trưởng đoàn, phó trưởng đoàn là Lãnh đạo trường. Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm về tiêu chuẩn, điều kiện của cán bộ, giảng viên trước khi lựa chọn, lập danh sách gửi về Bộ GDĐT.

Các trường có trong danh sách phải thanh toán chế độ công tác phí, chế độ bồi dưỡng cho cán bộ, giảng viên của trường tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi theo quy định hiện hành và quy chế chi tiêu nội bộ của trường.

Bộ GD&ĐT cũng quy định Sở GD&ĐT có trách nhiệm phối hợp với các trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đến làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi của sở giáo dục và đào tạo, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đáng chú ý, Quyết định mới ban hành của Bộ GD&ĐT, có 3 cơ sở giáo dục đại học thôi không tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 được phần gồm: Trường ĐH TDTT Đà Nẵng, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng, rường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Gia Khánh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngành 'hot' của nhiều trường ĐH thời công nghệ số

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, lĩnh vực Thương mại điện tử đang lên ngôi và thay đổi dần hành vi mua sắm của người tiêu dùng. Theo đó, ngành thương mại điện tử cũng trở nên "hot" tại các trường đại học (ĐH). 

Mạo danh trang Fanpage Bộ GD&ĐT rao bán bằng giả

Bộ GD&ĐT phát cảnh báo các fanpage giải mạo trên mạng xã hội.
(PLVN) - Nhiều trang Fanpage mạo danh Bộ GD&ĐT rao bán bằng giả. Bộ GD&ĐT đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

Tuyển sinh Đại học 2021: Vì sao thí sinh ảo vẫn cao?

Nhiều trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu.
(PLVN) - Theo đại diện Bộ GD-ĐT, các trường nếu chưa có đủ thông tin chắc chắn sẽ không nhập thí sinh trúng tuyển ở các phương thức khác lên hệ thống để loại thí sinh khỏi danh sách xét tuyển trước khi lọc ảo. Đây cũng là một trong những nguyên nhân làm tăng lượng thí sinh ảo.