“Những tấm thẻ BHYT nghĩa tình đến với bà con vùng lũ

(PLVN) - Tiếp nối chương trình trao tặng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của BHXH Việt Nam tới người dân vùng bão lũ, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc, chia sẻ và tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng nề nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. 
Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn trao thẻ BHYT cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ. Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn trao thẻ BHYT cho bà con chịu ảnh hưởng nặng nề do bão, lũ.

Tại cơ quan BHXH tỉnh Hà Tĩnh, Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn đã có buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của BHXH tỉnh. Theo đó, Phó Tổng Giám đốc thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam biểu dương tinh thần vượt khó của BHXH tỉnh để khắc phục kịp thời hậu quả của bão lũ và triển khai có hiệu quả những công việc chuyên môn, để phục vụ nhân dân, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Trao gửi tấm lòng nhân ái tới đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng do bão, lũ

Ngày 11/11 vừa qua, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn đã có mặt trực tiếp tại xã Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ) để trực tiếp trao 40 thẻ BHYT cho người dân gặp nhiều khó khăn chưa có điều kiện để tham gia BHYT và thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam thăm hỏi, động viên bà con gắng sức vượt qua, ổn định cuộc sống sau bão, lũ.

Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn - chia sẻ, phát huy truyền thống "Tương thân tương ái, lá lành đùm là rách", thời gian qua, BHXH Việt Nam đã chung tay, đồng lòng với các cơ quan, đoàn thể hướng về miền Trung thân thương. Quỹ Hoạt động tình nghĩa của BHXH Việt Nam đã trích 1 tỷ đồng thông qua Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chuyển đến tận tay, đúng địa chỉ những người dân miền Trung cần hỗ trợ ngay trong bão, lũ, trong đó có tỉnh Hà Tĩnh, để giúp bà con phần nào vượt qua khó khăn trước mắt.

Bên cạnh đó, chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn” với kinh phí 2 tỷ đồng cũng từ nguồn quỹ trên là hoạt động tiếp nối, với mong muốn giúp những người khó khăn có thẻ BHYT để được chăm sóc sức khoẻ. Đây là cách giúp đỡ mang tính lâu dài, bền vững, bởi vì có sức khoẻ là có tất cả. “Sau khi lũ rút, nguy cơ về dịch bệnh rất lớn. Nếu không may bà con bị mắc bệnh, thì đã có điểm tựa là những tấm thẻ BHYT được trao hôm nay, qua đó không phải lo lắng về chi phí y tế”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi trao thẻ BHYT, ông Đặng Giang Trung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Đức Thọ cho biết thêm, xã Quang Vĩnh khi lũ đến làm ngập cả nhà, có những nơi ngập sâu 2m. Bây giờ lũ qua rồi, phải chăm lo sức khỏe, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Do đó, sự quan tâm của ngành BHXH thông qua tấm thẻ BHYT sẽ góp phần chăm lo sức khỏe người dân bền vững.

Vượt khó phục vụ nhân dân

Thông tin tại buổi làm việc, BHXH tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tổng số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đến 31/10/2020 đạt 169,5 tỷ đồng, lũy kế số thu 2.063 tỷ đồng đạt 77,4% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; Tổng số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN là 93,4 tỷ đồng chiếm 3,51% kế hoạch giao; Tổng số người tham gia BHYT là 1.088.132 người, tỷ lệ bao phủ đạt 90%.

Về công tác truyền thông và phát triển đối tượng, BHXH tỉnh đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức khác nhau như: hội nghị báo cáo viên; tuyên truyền trực tiếp; đối thoại chính sách BHXH, BHYT; tuyên truyền qua hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật, các cơ quan truyền thông (báo, đài, loa phát thanh ở cơ sở,…); tuyên truyền bằng hình thức trực quan (pano, áp phích, bảng LED, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi, tờ gấp,…); thông qua Trang thông tin điện tử BHXH tỉnh, Fanfage… Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền nhiều văn bản chỉ đạo công tác BHXH, BHYT kịp thời, hiệu quả.

Nhờ đó, tính đến cuối tháng 10, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã phát triển được: 84.061 người tham gia BHXH bắt buộc, tương đương 93,23% kế hoạch BHXH Việt Nam giao; 26.460 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 117% kế hoạch BHXH Việt Nam giao đầu năm và đạt 95,6% kế hoạch giao phấn đấu; 1.088.132 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 90%.

Về công tác cấp sổ, thẻ, 10 tháng đầu năm 2020, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã cấp 17.672 sổ BHXH, 468.267 thẻ BHYT, đồng thời chỉ đạo rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động bảo lưu, tham gia BHXH tự nguyện, rà soát chốt sổ BHXH trên phần mềm cho người lao động đã nghỉ việc. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT chính xác, kịp thời, không có trường hợp nào phản ánh về việc cấp sổ, thẻ sai hoặc chậm.

Về công tác Thanh tra - Kiểm tra, 10 tháng đầu năm mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19, cũng như ảnh hưởng của 02 đợt liên tiếp về sự cố thiên tai, nhưng BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động triển khai có hiệu quả công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra về BHXH, BHYT trên địa bàn phù hợp với tinh thần Chỉ thị số 11/TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh. 

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam biểu dương tinh thần vượt khó của CBVC BHXH tỉnh để khắc phục kịp thời hậu quả của bão lũ và triển khai có hiệu quả những công việc chuyên môn, để phục vụ nhân dân, NLĐ trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã gợi mở những vấn đề mới để tập thể CBVC của BHXH tỉnh cùng suy nghĩ, phân tích, đánh giá, từ đó có những giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển đối tượng, đảm bảo công tác thu BHXH, BHYT trong bối cảnh khó khăn, thách thức mới nảy sinh. Đặc biệt, theo Phó Tổng Giám đốc, mỗi CBVC cần phải chủ động xây dựng kế hoạch cho mình để chủ động thực hiện có hiệu quả.

Ngoài ra, Phó Tổng Giám đốc cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ của BHXH tỉnh Hà Tĩnh phải thấm nhuần tư tưởng đổi mới để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Ngành được giao phó.

Tuệ Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Huyện ủy Văn Quan (Lạng Sơn): Dồn sức xây dựng nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện ủy Văn Quan
(PLVN) - Đời sống kinh tế, xã hội người dân huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) đang ngày một khởi sắc, phát triển. Có được thành quả này, vai trò cấp ủy Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới là rất rõ rệt. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Tuấn – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Quan về vấn đề này.

Nghệ An cấm dạy và học thêm dịp hè

Việc tổ chức dạy hè chỉ được thực hiện với học sinh lớp 12 và bồi dưỡng học sinh giỏi
(PLVN) - Mục đích của việc cấm dạy thêm nhằm tạo điều kiện cho học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi, tham gia các hoạt động để phát triển toàn diện và đảm bảo sức khỏe trong điều kiện thời tiết nắng nóng, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH

Cơn mưa quà tặng, giải nhiệt nắng hè cùng đồ uống TH
(PLVN) -Từ ngày 20/04 đến hết ngày 14/07/2022, Tập đoàn TH thực hiện chương trình khuyến mại mùa hè với hơn 600.000 giải thưởng, dành cho khách hàng mua các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe là trà tự nhiên TH true TEA và nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk.