Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi cả thế giới đang phải đối chọi với căn dịch bệnh thế kỷ COVID-19 và hàng ngàn người lâm vào cảnh phá sản, nghèo đói vì không tìm được việc làm, bệnh tật lan rộng thì những tấm lòng vàng tại Việt Nam đã cùng chung sức với nhau tạo nên những bữa cơm cứu trợ, những gói hàng ủng hộ đầm ấm trong đại dịch.
Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch

Trong những chuyến cứu trợ từ Nam ra Bắc đối với đất nước Việt Nam, có lẽ khó ai quên được hình ảnh của bà Bùi Kim Phụng – một mạnh thường quân luôn tích cực trong công tác an sinh xã hội đã để lại ấn tượng sâu sắc. Nhiều ngày tháng qua bà đã kêu gọi, động viên và là cầu nối trao gửi hàng chục nghìn phần quà là 200 tấn hàng trị giá hơn 1,8 tỉ đồng cho người dân khu cách ly, trao tặng những suất ăn, quần áo bảo hộ cho tuyến đầu chống dịch. Đồng hành cùng bà Kim Phụng là các cá nhân, tổ chức như: nhân dân huyện Tuyên Hoá - Quảng Bình; ATM gạo Huế Trường Đại học luật Huế; nhóm Tâm An - quán Sen chay Quảng Trị và nhiều mạnh thường quân trên cả nước.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 1

Bà Bùi Kim Phụng đã kêu gọi, động viên và là cầu nối trao gửi hàng chục nghìn phần quà là 200 tấn hàng trị giá hơn 1,8 tỉ đồng cho người dân khu cách ly.

Không quản ngại khó khăn, dịch bệnh, đoàn thiện nguyện đã trao gửi các phần quà gồm thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt đến hầu hết các khu cách ly như: phường Hiệp Bình Phước Q.12, Phường 3 Q.11, khu phố 6 phường Bình Hưng Hòa Q. Bình Tân; Vĩnh Lộc A huyện Bình Chánh; phường Tây Thạnh Q. Tân Phú; phường Hiệp Bình Phước Q. Thủ Đức; phường Nhơn Phú A Q.9; Ấp Mỹ Hoà 1, Trung Chánh Hóc Môn; khu phố 3 phường Linh Xuân Thủ Đức; Lê Đình Cẩn phường Tân Tạo, Q. Bình Tân… Được biết nhóm thiện nguyện của mạnh thường quân Bùi Kim Phụng đã hoạt động ròng rã nhiều tháng trời từ đợt dịch 1, đợt dịch 2…

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 2

Người dân Ấn Độ hân hoan nhận quà thiện nguyện.

Đáng ghi nhận nhất, khi nước bạn là đất nước Ấn Độ đối diện với sự khủng hoảng khi đại dịch COVID-19 tràn tới, hàng trăm người đã chết, hàng ngàn người rơi vào cảnh túng quẫn, thì chính tại đất nước Việt Nam nhỏ bé này, bà Bùi Kim Phụng đã đồng hành cùng với tổ chức từ thiện của mình trao 3 đợt hỗ trợ thiện nguyện tới người dân đất nước này. Điều đáng chú ý, vào tháng 5 vừa qua, bà Bùi Kim Phụng đã trao gần 500 triệu đồng là gạo và mắm, muối tới người dân Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến tháng 7, bà tiếp tục trao 100 triệu tiền gạo tới đất nước này…. Bà Kim Phụng cho biết, trong gần 40 năm hoạt động thiện nguyện, những hình ảnh của người dân ở đâu gặp khó khăn, bà đều muốn san sẻ.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 3

Những tấm lòng người dân Việt gửi tới người dân Ấn Độ

Đến thời điểm hiện tại khi dịch bệnh đang ở đỉnh điểm số ca nhiễm COVID-19 đang tăng lên từng phút, các điểm phong tỏa, cách ly ngày càng nhiều, thời gian dãn cách của người dân đã khá dài thì vấn đề thiếu thốn lương thực, thực phẩm lại càng trở nên cấp bách. Có thể nói những thiệt hại về kinh tế và những khó khăn của bà con vùng dịch trong thời điểm này là không thể đong đếm được, vậy nên rất cần tới sự đóng góp bà con, cán bộ, chiến sỹ cũng như các nhà hảo tâm.

Những tấm lòng vàng của người dân Việt Nam trong đại dịch ảnh 4

Bà Bùi Kim Phụng thiện nguyện xuất phát từ trái tim.

Với tấm lòng thiện nguyện - bà Bùi Kim Phụng đã và đang phát huy hết vai trò của một doanh nghiệp đứng đầu, bảo trợ, đồng hành cùng với người yếu thế mang đến thật nhiều hạnh phúc và niềm vui cho những người khó khăn.

Bà Kim Phụng tâm sự: “Nhiều người hỏi tôi, xuất phát từ đâu khi bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc thiện. Đó là từ trái tim, sự chân thành và nổ lực, không mưu cầu toan tính. Trên bước đường tôi đi, khó khăn gian khổ không ít nhưng tôi hóa giải bằng trái tim chân thành”.

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).
(PLVN) -  Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, có giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2, tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời gian cư trú trên địa bàn…là những điều kiện cơ bản để chuyên gia, người lao động vào Lâm Đồng làm việc.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch

Công an Bạc Liêu: “Lá chắn thép” nơi tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự, các Tổ COVID-19 cộng đồng,… thì Công an Bạc Liêu cũng là lực lượng tuyến đầu, không chỉ ngày đêm bám chốt, làm “lá chắn thép” phòng chống dịch bệnh, mà còn là “thanh bảo kiếm” giữ vững trận địa phòng chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dấu ấn trí thức trẻ tình nguyện tại các khu kinh tế quốc phòng

Đội viên trí thức trẻ tình nguyện xóa mù chữ cho bà con đồng bào trong vùng dự án.
(PLVN) - Sau thành công của Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng giai đoạn 2010 - 2020” (Dự án 174), mới đây, Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1529/QĐ-TTg phê duyệt nội dung thực hiện Dự án “Tăng cường trí thức trẻ tình nguyện đến công tác tại các khu kinh tế quốc phòng” đến hết năm 2030.

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19

Cà Mau cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19
(PLVN) - “Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát, trừ một số ổ dịch đã phát hiện, được khoanh vùng, phong toả, kiểm soát chặt” là nhận định của Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải tại Hội nghị sơ kết Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau chiều 16/9.