Những sự thật bất ngờ về các tống thống Mỹ

(PLVN) - Bí mật riêng tư của các đời Tổng thống của nước Mỹ luôn nhận được sự quan tâm của cả thế giới. Dưới đây là những sự thật ít ai biết về các đời tổng thống Mỹ.
George Washington (1732-1799): Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington chỉ còn một chiếc răng khi nhậm chức năm 1789 ở tuổi 57. Chính vì vậy, vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ phải sử dụng răng giả.

George Washington (1732-1799): Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ George Washington chỉ còn một chiếc răng khi nhậm chức năm 1789 ở tuổi 57. Chính vì vậy, vị tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ phải sử dụng răng giả. 

John Quincy Adams (1767-1848): Tổng thống thứ 6 của Mỹ rất thích bơi khỏa thân. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy ông sẽ bơi ở sông Potomac.

 John Quincy Adams (1767-1848): Tổng thống thứ 6 của Mỹ rất thích bơi khỏa thân. Mỗi buổi sáng sau khi thức dậy ông sẽ bơi ở sông Potomac.

Andrew Jackson (1767-1845): Tổng thống Andrew Jackson nhận được món quà đặc biệt từ người nông dân chăn nuôi bò sữa là pho mát khổng lồ nặng khoảng 635 kg. Sau khi pho mát khổng lồ được ủ trong Nhà Trắng trong một năm, và thời gian tại vị của ông Jackson sắp kết thúc, Tổng thống Andrew Jackson đã mời "công chúng ăn thử".
Andrew Jackson (1767-1845): Tổng thống Andrew Jackson nhận được món quà đặc biệt từ người nông dân chăn nuôi bò sữa là pho mát khổng lồ nặng khoảng 635 kg. Sau khi pho mát khổng lồ được ủ trong Nhà Trắng trong một năm, và thời gian tại vị của ông Jackson sắp kết thúc, Tổng thống Andrew Jackson đã mời "công chúng ăn thử".
Martin Van Buren (1782-1862): Sau cái chết của vợ vào năm 1819 ông không kết hôn với ai. Vì vậy, con dâu của Tổng thống thứ 8 của Mỹ đã thực hiện nhiệm vụ của đệ nhất phu nhân.

Martin Van Buren (1782-1862): Sau cái chết của vợ vào năm 1819 ông không kết hôn với ai. Vì vậy, con dâu của Tổng thống thứ 8 của Mỹ đã thực hiện nhiệm vụ của đệ nhất phu nhân.

Zachary Taylor (1784–1850): Zachary Taylor chưa bao giờ đi bầu tổng thống cho tới khi chính ông đắc cử vị trí này năm 1848.

Zachary Taylor (1784–1850): Zachary Taylor chưa bao giờ đi bầu tổng thống cho tới khi chính ông đắc cử vị trí này năm 1848.

James Buchanan (1791-1868): Ông James Buchanan là tổng thống duy nhất của Mỹ chưa bao giờ kết hôn.

James Buchanan (1791-1868): Ông James Buchanan là tổng thống duy nhất của Mỹ chưa bao giờ kết hôn. 

William Howard Taft (1857-1930): William H. Taft là tổng thống nặng nhất lịch sử, đồng thời là tổng thống duy nhất trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao. Ông cũng là Tổng thống gần đây nhất để ria khi đang đương nhiệm. Kể từ khi ông rời nhiệm sở năm 1913, không tổng thống nào để ria khi đương nhiệm nữa.

 William Howard Taft (1857-1930): William H. Taft là tổng thống nặng nhất lịch sử, đồng thời là tổng thống duy nhất trở thành thẩm phán Tòa án Tối cao. Ông cũng là Tổng thống gần đây nhất để ria khi đang đương nhiệm. Kể từ khi ông rời nhiệm sở năm 1913, không tổng thống nào để ria khi đương nhiệm nữa.

Herbert Hoover (1874-1964): Trước khi trở thành tổng thống, ông Hoover là một người tự tay xây dựng cơ đồ. Là một đứa trẻ mồ côi, ông tốt nghiệp Đại học Stanford nổi tiếng và là một kỹ sư mỏ trước khi tham gia chính trường. Ông từng viết sách giáo khoa về kỹ thuật khai thác mỏ và mua một số mỏ bạc ở Myanmar.

Herbert Hoover (1874-1964): Trước khi trở thành tổng thống, ông Hoover là một người tự tay xây dựng cơ đồ. Là một đứa trẻ mồ côi, ông tốt nghiệp Đại học Stanford nổi tiếng và là một kỹ sư mỏ trước khi tham gia chính trường. Ông từng viết sách giáo khoa về kỹ thuật khai thác mỏ và mua một số mỏ bạc ở Myanmar. 

Bill Clinton (1946-): Tổng thống Bill Clinton từng hai lần giành giải Grammy. Năm 2004, ông nhận giải Grammy cho thể loại album kể chuyện cho thiếu nhi có lồng nhạc nền, có tựa đề Peter và chó sói (Peter and the wolf). Trong album này, ông Clinton đảm nhận việc lồng tiếng cho nhân vật sói. Lần thứ hai là vào năm 2005, cựu tổng thống nhận giải Album nói xuất sắc nhất cho bản thu âm cuốn tự truyện My life của chính ông.

 Bill Clinton (1946-): Tổng thống Bill Clinton từng hai lần giành giải Grammy. Năm 2004, ông nhận giải Grammy cho thể loại album kể chuyện cho thiếu nhi có lồng nhạc nền, có tựa đề Peter và chó sói (Peter and the wolf). Trong album này, ông Clinton đảm nhận việc lồng tiếng cho nhân vật sói. Lần thứ hai là vào năm 2005, cựu tổng thống nhận giải Album nói xuất sắc nhất cho bản thu âm cuốn tự truyện My life của chính ông.

George W. Bush (1946-): Ông là Tổng thống có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và thấp nhất lịch sử với các con số lần lượt là 90% sau vụ 11/9/2001 và 25% ngay trước cuộc bầu cử năm 2008.
George W. Bush (1946-): Ông là Tổng thống có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và thấp nhất lịch sử với các con số lần lượt là 90% sau vụ 11/9/2001 và 25% ngay trước cuộc bầu cử năm 2008.
Donald Trump (1946): Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện trong nhiều bộ phim bao gồm "Zoolander" và "Home alone 2".
Donald Trump (1946): Tổng thống Donald Trump đã xuất hiện trong nhiều bộ phim bao gồm "Zoolander" và "Home alone 2".

Đọc thêm

Chuyện về ngành quảng cáo toàn cầu

Quảng cáo đã trở thành một ngành công nghiệp khổng lồ, trị giá lên tới hàng nghìn tỷ USD. (Ảnh: tinhte.vn)
(PLVN) - Đóng vai trò là mắt xích quan trọng trong nền kinh tế, quảng cáo là một phương tiện tiếp thị chủ chốt giúp đưa thông điệp về sản phẩm đến gần với khách hàng hơn. Với thị trường rộng lớn, ngành quảng cáo toàn cầu thu lại lợi nhuận khổng lồ và gây ấn tượng với những chiến dịch không đơn thuần chỉ là quảng cáo.

Thúc đẩy hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới

Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: baochinhphu.vn.
(PLVN) - Ngày 12/3, tại Hà Nội đã diễn ra "Diễn đàn hợp tác kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi với Liên bang Nga trong bối cảnh mới: Vấn đề và triển vọng". Sự kiện do Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Kinh tế - Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Việt Nam gửi thư chúc mừng năm mới Lào và Campuchia

Ảnh minh họa: Người dân Lào đón Tết cổ truyền Bun Pi May.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chhnam Thmey của Campuchia, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi Thư và lẵng hoa chúc mừng tới Quốc vương Campuchia Preah Bat Samdech Preah Boromneath Norodom Sihamoni; Phó Chủ tịch nước Lào Pany Yathotou và Phó Chủ tịch nước Lào Bounthong Chitmany.

LHQ cảnh báo nguồn dự trữ lương thực cho Haiti sắp cạn kiệt

Người dân chạy trốn khỏi khu vực xảy ra đụng độ ở Port-au-Prince, Haiti ngày 20/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
(PLVN) - Ngày 11/4, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Stéphane Dujarric cho biết, nguồn dự trữ của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho Haiti có thể cạn kiệt vào cuối tháng này, trong bối cảnh các sân bay quốc tế vẫn không hoạt động.

Tổng thống Ba Lan nêu tin buồn với Ukraine

Tổng thống Ba Lan Duda phát biểu tại họp báo.
(PLVN) - Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong cuộc họp báo ở Litva ngày 11/4 nói rằng Ba Lan không thể chuyển giao hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine vì Ba Lan hiện không có tổ hợp phòng không này.

Lo ngại về tình hình ở Ukraine, Mỹ đang cố chặn quân đội Nga sử dụng thứ này

Lo ngại về tình hình ở Ukraine, Mỹ đang cố chặn quân đội Nga sử dụng thứ này
Tướng Christopher Cavoli, Chỉ huy Bộ tư lệnh của Mỹ ở châu Âu (EUCOM), cảnh báo, có nguy cơ cao Ukraine sẽ gặp bất lợi đáng kể trong cuộc xung đột do không đủ đạn pháo. Lầu Năm Góc đang tích cực hợp tác với Ukraine và công ty SpaceX để cố gắng ngăn chặn quân đội Nga sử dụng thiết bị đầu cuối của hệ thống liên lạc vệ tinh Starlink...

Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức

Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo (Ảnh: Yonhap).
(PLVN) - Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cùng với ba cố vấn cấp cao của Tổng thống Yoon Suk-yeol đã nộp đơn từ chức sau khi đảng cầm quyền gặp thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội.