Những sự thật bất ngờ sau phim ảnh

(PLO) - Cảm nhận khi ngồi trong rạp xem phim từng khiến không ít người choáng váng, mê mẩn hay thậm chí là khiếp hãi. Thế nhưng, để có những ấn tượng khó quên trong lòng người xem, sự thật trên phim trường cũng có khi khiến khán giả…ngã bổ ngửa!
Một cảnh trong “Jurassic Park Một cảnh trong “Jurassic Park
Khủng long gào chỉ là…rùa hưng phấn
Trong “Jurassic Park” (Công viên kỷ Jura), nhiều tiếng động của khủng long được tạo ra bằng cách ghi âm hoạt động giao phối của rùa. Nhưng đầu ngựa được sử dụng trong “The Godfather” không phải là đạo cụ mà là đầu ngựa thật.
Tài xế bỏ nghề thành đạo diễn tài anh
Sau khi xem “Star Wars” (Chiến tranh giữa các vì sao), tài xế xe tải James Cameron bỏ nghề để gia nhập ngành điện ảnh, sau này trở thành đạo diễn tài danh. James Cameron ở trong tình trạng vô gia cư khi viết kịch bản “The Terminator” (Kẻ hủy diệt) và bán bản quyền với giá 1 USD với điều kiện ông có thể đạo diễn phim này. 
Những sự thật bất ngờ sau phim ảnh ảnh 1
 Đạo diễn James Cameron 
James Cameron cũng tự tìm nguồn tài chính Hollywood cho việc sản xuất “Titanic”, không phải vì ông muốn làm phim mà vì muốn lặn xuống chỗ tàu chìm.
Thiệt mạng khi đóng vai Judas
Trong hai trường hợp riêng biệt, hai diễn viên kịch thiệt mạng khi đóng vai Judas. Khi diễn cảnh Judas tự sát sau khi phản Jesus, diễn viên tự treo cổ bằng dây thừng rồi giả vờ chết, nhưng thiết bị an toàn gặp trục trặc nên họ bị siết cổ thật. 
Những sự thật bất ngờ sau phim ảnh ảnh 2
 Cảnh óng vai Judas gyâ ra cái chết cho diễn viên
Đấm đã quá nhanh, phải cho phim chạy chậm
Lý Tiểu Long đấm đá nhanh đến nỗi các nhà làm phim phải cho phim chạy chậm lại để khán giả có thể nhìn được các động tác của ngôi sao võ thuật này. 
Những sự thật bất ngờ sau phim ảnh ảnh 3
 
Làm phim tốn hơn phóng tàu vũ trụ
“Paranormal Activity” (Hiện tượng siêu nhiên/Lời nguyền bí ẩn) có kinh phí sản xuất chưa đầy 15.000 USD, nhưng đem lại tổng doanh thu hơn 193 triệu USD. Trong khi đó, sản xuất phim “Gravity” (Cuộc chiến không trọng lực) tốn kém hơn phóng tàu thăm dò lên sao Hỏa. 
Năm 2013, Ấn Độ phóng thành công với tổng vốn đầu tư khoảng 74 triệu USD, trong khi Mỹ làm “Gravity” hết 100 triệu USD. Kinh phí làm phim “Titanic” cũng cao hơn chi phí đóng con tàu mà phim mang tên
Những sự thật bất ngờ sau phim ảnh ảnh 4
 
Người ta đã làm phim hoạt hình “Tangled” (Công chúa tóc mây) tốn kém hơn làm siêu phẩm 3D “Avatar” của đạo diễn James Cameron. “Tangled” tiêu tốn 260 triệu USD, còn “Avatar” làm hết 237 triệu USD./.
Đông Phong (dịch từ báo chí Mỹ)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện

Đan Trường đưa con trai về Việt Nam làm từ thiện
(PLVN) - Sau thời gian hoạt động tại nước ngoài cũng như dành thời gian cho con trai, sáng 27/5, Đan Trường trở về Việt Nam để tiếp tục các dự án dang dở của mình. Đặc biệt, chuyến đi lần này của nam ca sĩ có sự đồng hành của vợ cũ Thủy Tiên và con trai Mathis.

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022

Con gái “tiếp lửa” cho Phương Hồ trước thềm AVIFW 2022
(PLVN) - Con gái không chỉ là nguồn động lực đưa nhà thiết kế Phương Hồ đến với thời trang mà còn giúp chị vượt qua những giới hạn của bản thân. Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2022 (AVIFW) là một trong những sự kiện quan trọng mà hai mẹ con đã chờ đợi 3 năm nay.

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night

Min, Đức Phúc, Erik sẽ làm “chao đảo” trong đêm nhạc VR By Night
(PLVN) - Sự kiện về đại nhạc hội lớn nhất nhì miền Bắc đang được đông đảo dư luận quan tâm. Theo đó, rất nhiều cái tên đã xác nhận sẽ tham gia vào đêm nhạc đặc biệt tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh ngày 24/6 tới đây như Min, Đức Phúc, Erik, Lăng LD, Ricky Star… cùng sự dẫn dắt của MC Phí Linh.