Những nhầm lẫn bi hài về tên các công ty bán hàng đa cấp

(PLO) - Trong lĩnh vưc kinh doanh đa cấp, rất nhiều doanh nghiệp “sinh sau đẻ muộn” cố tình lấy tên gọi na ná với các doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật khiến cho dư luận hoang mang và dẫn đến những sự việc hiểu nhầm về hoạt động giữa các công ty.
Một trong những nạn nhân của sự nhầm lẫn về tên doanh nghiệp Một trong những nạn nhân của sự nhầm lẫn về tên doanh nghiệp

Điển hình có sự việc, ngày 10/3/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa thông báo về việc xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở tại số 39, Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 036/QLCT-GCN do Chủ tịch công ty Lê Thị Thùy Dung là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Điều trớ trêu là doanh nghiệp này lại có cái tên na ná một doanh nghiệp khác tại Hà Nội cũng hoạt động trong ngành kinh doanh đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam Vina-link Group. Đại diện Chủ tịch Hội đồng quản trị Vina-link Group, ông Nguyễn Xuân Hoàng cho biết: “Sau khi nhận ra sự nhầm lẫn trên, bên phía công ty đã liên hệ trực tiếp với bên đưa tin sai lệch để kịp thời đính chính thông tin trên, tránh gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty”.

Những nhầm lẫn bi hài về tên các công ty bán hàng đa cấp ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Hoàng - Đại diện Chủ tịch Hội đồng quản trị Vina-link Group

Trước khi bị “hiểu nhầm” với công ty vừa “tự” xin chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp là Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở ở TP. HCM, thì Vina-Link Group còn từng bị nhầm lẫn với Công ty đa cấp lừa đảo Liên Kết Việt. Tuy nhiên, theo ông Hoàng, ngay khi nhận được thông tin bất lợi kể trên, Vina-link Group đã ra thông báo để cung cấp tới tất cả các đối tác kinh doanh, cung cấp tới tất cả những người dân để phân biệt rõ:

"Thứ nhất, Vina-link Group được thành lập từ rất sớm vào năm 2006. Thứ hai, tên đầy đủ của công ty chúng tôi là “Công ty Cổ phần Liên kết Việt Nam” viết tắt là Vina-Link Group, được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số 009 ngày 25/12/2014. Thứ ba, địa chỉ của công ty tại C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy, Phố Dịch Vọng Hậu, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội."

Nói về những trường hợp “trùng hợp” không biết vô tình hay hữu ý này, ông Hoàng cũng thở dài nói: “Các doanh nghiệp vốn đã phải đau đầu với tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng phá giá, nay lại phải đối phó với cả tình trạng “doanh nghiệp giả”. Rất mong các cơ quan chức năng trong vấn đề rà soát việc cấp phép hoạt động cần lưu ý để tránh những hệ lụy không đáng có cho các doanh nghiệp chân chính trước những đối thủ cạnh tranh không lành mạnh này...

Ngọc Hải
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?

Bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không?
(PLVN) - Điếc tai, nghe kém là tình trạng càng phổ biến, không chỉ ở người cao tuổi mà rất nhiều thanh thiếu niên cũng đang gặp phải. Chính vì vậy, vấn đề bị điếc tai, nghe kém có chữa khỏi được không luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiệu quả từ những khâu đột phá của Supe Lâm Thao

Lễ khai trương cửa hàng giới thiệu và bán lẻ sản phẩm nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2021).
(PLVN) - Với nhiều sáng kiến, đột phá trong hoạt động kinh doanh, phân phối sản phẩm, Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã đạt được những kết quả tích cực trong việc đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng.

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc- sáng tạo để phát triển bền vững

EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc tạo môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.
(PLVN) - Công ty cổ phần EOC VINA chi nhánh Vĩnh Phúc là đơn vị cung ứng nguồn lao động thời vụ và chính thức chất lượng cao cho các đối tác công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động tại các khu công nghiệp của các tỉnh như: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình.

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt

Oreni - Hành trình chinh phục trái tim khách hàng Việt
Oreni Việt Nam tự hào là thương hiệu ghế massage cao cấp, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong nhiều năm qua. Thành tựu của Oreni có được như ngày hôm nay xuất phát từ chính sự tin tưởng, tình cảm trân quý của người tiêu dùng. Oreni luôn tâm niệm nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ để tiếp tục sứ mệnh "Giúp nhiều khách hàng hơn nữa cải thiện sức khỏe".

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng

Hành trình TH bảo đảm chuỗi sản xuất giữa dịch COVID-19, chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, không gián đoạn bởi đại dịch COVID-19, Tập đoàn TH đã chuẩn bị nhiều phương án phòng chống dịch tại các doanh nghiệp của mình. Cùng với việc bảo vệ chuỗi sản xuất, TH cũng tích cực thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội, chung tay cùng cộng đồng trong công tác đẩy lùi dịch bệnh.

EVNCPC giảm hơn 34 tỷ đồng cho khách hàng trong tháng 6

Trong kỳ hóa đơn tháng 6/2021, EVNCPC đã giảm hơn 34,115 tỷ đồng cho 3.288 khách hàng.
(PLVN) -  Trong kỳ hóa đơn tháng 6/2021 - tháng đầu tiên của đợt 3 thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã giảm hơn 34,115 tỷ đồng cho 3.288 khách hàng trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung – Tây Nguyên.