Những “Người thợ trẻ giỏi” của Supe Lâm Thao

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong số 60 đại biểu đạt giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XII năm 2021, tỉnh Phú Thọ vinh dự có 4 đại biểu đạt giải. Trong đó có 3 gương mặt thuộc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.
Chị Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên Xí nghiệp NPK 2, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao Chị Nguyễn Thị Hoa - Bí thư Đoàn Thanh niên Xí nghiệp NPK 2, Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao

Đây đều là những công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên trẻ có ý chí quyết tâm ứng dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn lao động sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp.

3 đại diện trẻ của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao gồm: đoàn viên Nguyễn Thị Hoa với sáng kiến “Thiết kế mạch điện điều khiển động cơ ở hai vị trí cho các băng tải trong dây chuyền sản xuất góp phần duy trì, đảm bảo thời gian sản xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động trong quá trình vận hành”. Đoàn viên Trần Hoàng Điệp có sáng kiến “Nghiên cứu đổi mới công nghệ sản xuất PAC bột để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm”.

Đoàn viên Nguyễn Ngọc Tuyền có sáng kiến “Tách và lắp đặt riêng bộ điều khiển PLC cầu trục Xí nghiệp Supe 2 sang một tủ riêng có hệ thống chống xâm thực của môi trường, bụi, ẩm”.

Những “Người thợ trẻ giỏi” của Supe Lâm Thao ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Tuyền - Công nhân sửa chữa Điện, Phó Bí thư Đoàn Xí nghiệp Supe 2

Thông qua những sáng kiến này, năng suất và chất lượng sản phẩm của Supe Lâm Thao đã được nâng lên đáng kể, đồng thời giúp người lao động có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất.

Trước đó, Supe Lâm Thao cũng đã có nhiều gương mặt được tuyên dương, đạt các giải thưởng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng. Trong đó, Kỹ sư Trần Quân Hành thuộc Cơ khí Xí nghiệp Supe 1 đã vinh dự là 1 trong 34 thanh niên tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh, thành Đoàn trên cả nước nhận giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ X năm 2019.

Tại Lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ sáu năm 2015, anh Triệu Đăng Định (SN 1981) - Phó trưởng Phòng Kỹ thuật – An toàn và Môi trường của công ty, với giải pháp nâng cao hiệu suất chuyển hóa, giảm hàm lượng SO2 trong khí thải tại dây chuyền Axit số 2 cũng đã vinh dự nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Cùng với đó là rất nhiều những gương mặt trẻ với nhiệt huyết, sáng tạo và nỗ lực không ngừng, đã cho ra đời những sáng kiến, cách làm hay giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của Supe Lâm Thao đạt được kết quả cao, tiết kiệm chi phí cũng như giúp bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhằm phát huy nhiệt huyết, năng lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, người lao động của công ty, đặc biệt là những lao động trẻ, từ nhiều năm qua, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã phát động nhiều đợt thi đua khen thưởng công ty gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Với những phong trào thi đua như “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Mỗi người lao động một sáng kiến, sáng tạo”... tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã xuất hiện nhiều “cây sáng kiến” với các ý tưởng, cải tiến có tính ứng dụng cao, tiết kiệm chi phí sản xuất, cải thiện môi trường lao động.

Những “Người thợ trẻ giỏi” của Supe Lâm Thao ảnh 2Anh Nguyễn Kiều Phong - Công nhân Cơ khí Xí nghiệp NPK 3

Đặc biệt, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo được công ty tiến hành trên tất cả các lĩnh vực, triển khai đến tất cả mọi người lao động trong công ty từ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật đến người công nhân trực tiếp sản xuất. Riêng năm 2017 Công ty có 341 đề tài, sáng kiến của 870 tác giả với giá trị làm lợi trên 83 tỷ đồng. Năm 2018, có 362 đề tài và sáng kiến của 875 tác giả, làm lợi trên 78 tỷ đồng.

Đến nay, các phong trào thi đua lao động giỏi đã trở thành một nét đẹp truyền thống tại Supe Lâm Thao và có sức lan tỏa đến từng cán bộ, người lao động của công ty. Không chỉ giúp phát huy sức trẻ, năng lực sáng tạo với từng cá nhân, Supe Lâm Thao đã từng bước có những khởi sắc mới trong hành trình trở thành lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón tại Việt Nam.

Cùng với đó, những hoạt động tích cực của Supe Lâm Thao đã và đang góp phần phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp; góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Ngọc Phúc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã

Bạc Liêu ghi nhận ngày đầu tiên đăng ký xe tại Công an cấp xã
(PLVN) -  Sau hơn 01 tháng triển khai thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, ngày 06/4/2022 của Bộ trưởng Bộ Công an về việc “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND” trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ngày 21/5, toàn tỉnh Bạc Liêu chính thức áp dụng đăng ký xe ô tô tại Công an cấp huyện và xe mô tô tại Công an cấp xã.

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp

Nâng cao chuỗi giá trị, khẳng định vị thế Sen Đồng Tháp
(PLVN) -  Cây sen có giá trị quan trọng trong đời sống vật chất và tinh thần của người Đồng Tháp. Với sự quan tâm và phát triển đúng mức, tin rằng, chuỗi giá trị từ cây sen Đồng Tháp sẽ ngày càng nâng cao và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế địa phương.

Khánh Hòa bố trí gần 350 tỷ đồng cho cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 20/5, tại kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh Khánh Hòa, địa phương này đã thông qua nghị quyết về việc cam kết phân bổ nguồn vốn ngân sách địa phương tham gia thực hiện dự án thành phần (đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa) thuộc dự án Đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột.

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Lâm Đồng dự kiến chi hơn 20 tỷ đồng trồng lại rừng sau giải tỏa

Đẩy mạnh trồng cây sau giải toả góp phần đảm bảo độ che phủ rừng.
(PLVN) -  Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng vừa có báo cáo về Đề nghị phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Trồng rừng sau giải toả thuộc Đề án tăng cường quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khôi phục và phát triển rừng tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2020-2025 và định hướng đến năm 2030.