Những người phụ nữ có tử cung trẻ con

Theo TS Đỗ Việt Hương, khoa Phụ sản, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, tử cung nhi tính là một trong những biểu hiện giới tính trẻ con ở những cô gái đã trưởng thành.

Theo TS Đỗ Việt Hương, khoa Phụ sản, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, tử cung nhi tính là một trong những biểu hiện giới tính trẻ con ở những cô gái đã trưởng thành.

Tử cung bị nhi tính nghĩa là có kích thước nhỏ như tử cung bé gái (đáy tử cung nhỏ hơn 4cm). Một số biểu hiện khác như: không có lông ở cơ quan sinh dục và nách, ngực không phát triển, cơ quan sinh dục teo, xương chậu hẹp, không có kinh...

Bề ngoài họ thường có tầm vóc nhỏ bé, dáng dấp trẻ con. Nguyên nhân gây nhi tính có rất nhiều, có thể do sự bất thường về gen, những rối loạn trong thời kỳ bào thai hoặc rối loạn nội tiết, bệnh lý hoặc bẩm sinh, buồng trứng không phát triển...

Những người phụ nữ có tử cung trẻ con ảnh 1
Ở một số chị em, nếu là do vấn đề suy giảm nội tiết thì vẫn có thể bổ sung thuốc nội tiết để cải thiện.

Hầu như việc uống thuốc không có mấy tác dụng làm cho tử cung phát triển to lên. Ngược lại, nếu tử cung có kích thước bình thường, chỉ chưa có kinh bao giờ thì có thể uống thuốc nội tiết để có kinh, thậm chí là mang thai. Ở một số chị em, nếu là do vấn đề suy giảm nội tiết thì vẫn có thể bổ sung thuốc nội tiết để cải thiện.

Thông thường trẻ từ 12 - 16 tuổi đã có kinh, nếu trong trường hợp  trẻ chưa có kinh thì phải đi khám phụ khoa để kiểm tra kịp thời. Nếu cơ thể đã qua tuổi dậy mà vẫn có những dấu hiệu nhi tính cần siêu âm, xét nghiệm để biết rõ nguyên nhân, từ đó nếu phải uống thuốc thì theo đúng chỉ định và sự giám sát của bác sĩ,  nhưng dù chữa trị bằng phương pháp nào thì bệnh nhân cũng phải kiên trì.   

Theo P.Hằng
Bee.net.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.