Những người mang “cơn gió mát lành” đến với đảo Trường Sa

Các thành viên Đoàn công tác của Học viện Múa Việt Nam
Các thành viên Đoàn công tác của Học viện Múa Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Với những gương mặt còn rất trẻ, được tuyển chọn kỹ càng từ những học sinh, sinh viên ưu tú của Học viện Múa Việt Nam, những tiết mục họ mang đến cho các cán bộ, chiến sỹ trong chuyến công tác đến với quần đảo Trường Sa trong những ngày cuối tháng 4 vừa qua, thực sự là những “cơn gió mát lành”, những món ăn tinh thần không thể thiếu.

Chiều muộn ngày 14/4/2025, Đoàn văn công của Học viện Múa Việt Nam do Thầy giáo Nguyễn Trường, Đảng uỷ viên, Trưởng phòng Hành chính, Tổng hợp làm Trưởng đoàn đã có mặt tại Cam Ranh, Khánh Hoà chuẩn bị cho chuyến khởi hành cùng với Đoàn công tác số 10 thăm quần đảo Trường Sa.

Tuyệt đại đa số các thành viên của Học viện Múa đều lần đầu tiên được tham gia hải trình đặc biệt đến với Trường Sa trong những ngày tháng Tư lịch sử. Họ mang trong mình khát khao sẽ cống hiến hết mình cho chương trình nghệ thuật phía trước.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình biểu diễn

Đoàn chụp ảnh lưu niệm sau chương trình biểu diễn

Ý thức rất rõ về ý nghĩa của chuyến đi, Học viên Bùi Bảo Trâm, sinh năm 2007 cho biết “với em, được tham gia đoàn công tác lần này là niềm vinh dự, tự hào lớn lao mà không phải ai cũng có được”. Bảo Trâm cho biết, để phục vụ chuyến đi, mặc dù thời gian rất ngắn, chỉ vẻn vẹn 1 tuần cho 10 tiết mục chính song thầy trò trong đoàn đã không quản ngày đêm tập luyện với mong muốn sẽ mang đến cán bộ, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa những tiết mục chất lượng nhất, nhiều cảm xúc nhất.

“Cơ bản các thành viên lần đầu đến với Trường Sa, nhiều bạn say sóng, mệt lử, nằm bẹp trên tàu tuy nhiên, khi đến các đảo, mọi mệt mỏi như tan biến, các bạn khẩn trương lấy lại tinh thần tươi vui, hết mình cho các tiết mục biểu diễn”, Bảo Trâm tâm sự.

Còn đối với Bùi Thiên An, sinh năm 2009, thành viên nhỏ tuổi nhất trong Đoàn công tác của Học viện múa lại có những cảm xúc của riêng mình. Thiên An sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng niềm đam mê đã gắn bó em với môn nghệ thuật múa này từ năm 4 tuổi. Nhiều năm theo học tại Học viện múa, Thiên An đã được tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình lớn, nhưng đối với chuyến đi lần này, Thiên An cho biết “Khi biết được em có vinh dự ra biểu diễn ở Trường Sa, gia đình em ai cũng vui mừng, động viên em cố gắng hết sức, vì đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt”

Vượt lên những khó khăn về thời tiết khắc nghiệt, bối cảnh sân khấu tạm bợ, hệ thống âm thanh ngắt quãng… do điều kiện thiếu thốn trên đảo, Thiên An và các thành viên trong Học viện đã có những tiết mục cháy hết mình, những màn giao lưu hết sức xúc động, được đông đảo cán bộ, chiến sỹ nhiệt tình hưởng ứng.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Khoa diễn viên múa, Phó đoàn công tác trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Khoa diễn viên múa, Phó đoàn công tác trao đổi với Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Trưởng Khoa diễn viên múa, Phó đoàn công tác chia sẻ “Khi nhận nhiệm vụ Ban Giám đốc giao làm tổng đạo diễn, biên đạo cho cả chương trình, thực sự tôi cũng rất lo lắng. Vì đây là chương trình có ý nghĩa rất đặc biệt, sâu sắc, nhân dịp kỷ niệm 50 năm giải phóng Trường Sa, 50 năm thống nhất đất nước, 70 năm thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam….Do đó, các tiết mục đều phải rất kỹ trong lựa chọn chủ đề, cách thể hiện làm sao toát lên được khí thế tươi vui, ca ngợi biển đảo, quê hương đất nước. May mắn là các học trò cũng đều thấu hiểu, hứng khởi, nhiệt tình và cố gắng tối đa trong từng tiết mục”. Hùng cho biết, đây là năm thứ 3 Học viện múa tham gia Đoàn công tác đi Trường Sa. Nhưng lần này khác với các lần trước, nhà trường quyết định cử cả học sinh và sinh viên tham gia. Đây là những học sinh, sinh viên có kết quả học tập tốt, là đoàn viên ưu tú.

“ Sự đón nhận tích cực của các cán bộ, chiến sỹ đối với các tiết mục biểu diễn ở những nơi chúng tôi đã đi qua là nguồn động viên to lớn cho toàn đoàn”. Hùng tâm sự.

Đoàn giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh trên đảo Trường Sa lớn

Đoàn giao lưu văn nghệ cùng các em học sinh trên đảo Trường Sa lớn

Các tiết mục biểu diễn được cán bộ, chiến sỹ trên đảo đón nhận tích cực.

Các tiết mục biểu diễn được cán bộ, chiến sỹ trên đảo đón nhận tích cực.

Biểu diễn tại đảo Cô Lin

Biểu diễn tại đảo Cô Lin

Trên đảo Song Tử Tây

Trên đảo Song Tử Tây

Đoàn giao lưu, thăm hỏi các chiến sỹ sau giờ biểu diễn

Đoàn giao lưu, thăm hỏi các chiến sỹ sau giờ biểu diễn

Trước đó, từ ngày 16 đến ngày 22/4/2025, Đoàn công tác số 10 do Chuẩn Đô đốc Đỗ Quốc Ân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm 06 đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK-1/2 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Đoàn gồm gần 200 thành viên, trong đó có 11 thành viên của Học viện Múa Việt Nam.

Đọc thêm

Hải Phòng: Triển lãm 70 năm xây dựng và phát triển

Triển lãm 70 năm xây dựng và phát triển
(PLVN) - Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2025), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hải Phòng tổ chức Triển lãm ảnh, tư liệu mang chủ đề: “Thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của TP Hải Phòng – 70 năm xây dựng và phát triển”. Sự kiện là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày lịch sử của Thành phố Cảng Anh hùng .

Hoành tráng Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2025

Lễ hội Hoa phượng đỏ năm 2025 được tổ chức đúng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.
(PLVN) - Lễ hội Hoa phượng đỏ mỗi độ tháng 5 về, được người Hải Phòng háo hức như ngày Tết thứ hai trong năm. Năm 2025 là năm thứ 12 Lễ hội Hoa phượng đỏ được tổ chức cùng K ỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố (13/5/1955-13/5/2025) với chủ đề “Hải Phòng - 70 năm niềm tin và khát vọng”. Cũng trong Lễ kỷ niệm này, Hải Phòng sẽ vinh dự đón nhận danh hiệu “Thành phố Anh hùng”. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng, khẳng định ý chí quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Hải Phòng cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên mới…

Bình luận Luật Công chứng năm 2024

Bình luận Luật Công chứng năm 2024
(PLVN) - Nhằm cung cấp cho độc giả một góc nhìn toàn cảnh các quy định của Luật Công chứng năm 2024 trước những thay đổi nhanh chóng của thực tiễn cuộc sống cũng như việc sửa đổi, bổ sung rất nhiều đạo luật có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến hoạt động này, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn “Bình luận Luật Công chứng năm 2024”.

Văn hóa, lịch sử 'kết duyên' cùng hội họa

Chuỗi hoạt động của dự án phát triển truyện tranh tại Việt Nam (ảnh T.D)
(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động của dự án phát triển truyện tranh tại Việt Nam, nhân dịp ra mắt loạt sách “Kí ức kiều bào: Lính thợ - Lao động Việt tại Pháp giữa Thế chiến II” và “Kí ức kiều bào: Chân đăng - Phu mỏ người Việt ở Tân Thế giới”, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp cùng Viện Pháp tổ chức tọa đàm "Truyện tranh: Khi văn hóa - lịch sử “kết duyên” cùng hội họa".

Rộng dài một tình yêu với Bác

Rộng dài một tình yêu với Bác
Tối ngày 14/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật đặc biệt “Quà tháng 5 dâng Người” sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025).

Hướng về Thiên Trường

Đội bóng của Văn Toàn đang hướng đến lần thứ 2 liên tiếp vô địch V.League (Ảnh: VPF)
(PLVN) - Nếu tiếp tục giành chiến thắng trước Đông Á Thanh Hoá, Nam Định đang tiến gần tới chức vô địch V.League.

'Vườn ươm' tài năng cho công nghiệp văn hóa trong kỷ nguyên số

Hiếu Thứ Hai, Isaac, Rhyder, Đức Phúc và Quang Hùng MasterD thành lập nhóm Best Five sau chương trình Anh trai say hi. (Ảnh: BTC)
(PLVN) - Các chương trình gameshow âm nhạc, các bộ phim điện ảnh đã tạo được hiệu ứng tích cực, là “vườn ươm” những tài năng góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa thời đại số. Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng mạnh mẽ, nền công nghiệp văn hóa Việt Nam đang chứng kiến sự trỗi dậy của thế hệ nghệ sĩ trẻ, không chỉ với tài năng nghệ thuật mà còn ở khả năng khai thác triệt để các nền tảng kỹ thuật số.