Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang

(PLO) - Mới đây, cựu ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang bị bắt vì các cáo buộc làm lộ bí mật nhà nước, hối lộ, “quan hệ ngoài luồng” với nhiều phụ nữ. Theo giới truyền thông Trung Quốc, không dưới 10 MC, phóng viên của đài CCTV từng “qua tay” cựu trùm an ninh này.

1. Giả Hiểu Diệp

Năm 2001 Chu Vĩnh Khang đã kết hôn với Giả Hiểu Diệp – người tình kém ông ta gần 30 tuổi không lâu sau khi người vợ đầu mất do tai nạn giao thông.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 1
Giả Hiểu Diệp khi còn là người dẫn chương trình của đài CCTV.
Ảnh: China Times 
Theo trang tin điện tử của Phượng Hoàng, Giả Hiểu Diệp sinh năm 1970 tại Sơn Tây, vào thập niên 90 sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh thì được nhận vào làm MC tại CCTV. 

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 2
Ảnh chụp tự sướng được cho là của Giả Hiểu Diệp 
Có nguồn tin cho rằng Giả Hiểu Diệp quen biết Chu Vĩnh Khang khi phỏng vấn ông này.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 3
 Một bức ảnh hiếm hoi được cho
là của Giả Hiểu Diệp thời trẻ
2. Diệp Nghênh Xuân

Hồi tháng 1 đầu năm, truyền thông rầm rộ đăng tải thông tin nữ MC của kênh truyền hình quốc tế CCTV Diệp Nghênh Xuân chính là người tình bí mật của Chu Vĩnh Khang.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 4
Nữ MC xinh đẹp Diệp Nghênh Xuân 
Ngày 29/11/2013, nhóm điều tra viên giám sát Chu Vĩnh Khang đã ghi hình được toàn bộ quá trình Chu cùng mỹ nhân Diệp Nghênh Xuân “đóng phim người lớn” trên xe ô tô tại hầm để xe Trung tâm mua sắm Parkson, vụ việc sau đó được báo chí châm biếm gọi là vụ “rung xe”. Ngày 1/12/2013, tức 2 ngày sau vụ “rung xe”, Chu Vĩnh Khang bị quản thúc tại tư gia và sau đó bị bắt giữ.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 5
Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 6
3. Lưu Phương Phi

Một nguồn tin chưa xác thực tiết lộ, Lưu Phương Phi thông qua nhiều mối quan hệ đã trở thành “bạn thân” của Bạc Hy Lai, đồng thời thông qua Bạc tiến tới “quan hệ đặc biệt” với Chu Vĩnh Khang.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 7
Lưu Phương Phi vướng vào nghi án tay ba
với Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai.
Lưu Phương Phi từng được làm MC chính trong chương trình Gặp Nhau Cuối Năm của Trung Quốc từ 2006-2008. MC này được đồn đoán vướng vào nghi án tay ba với Chu Vĩnh Khang và Bạc Hy Lai.

4. Thẩm Băng

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 8
Nữ MC Thẩm Băng 
Được sự sắp xếp của Chu Vĩnh Khang, Thẩm Băng đã trở thành MC chính tại Olympic Bắc Kinh 2008. Đến năm 2009, cô trở thành Phó Chủ nhiệm trung tâm thông tin của Ủy ban chính trị - pháp luật Trung ương, nơi ông Chu làm Chủ nhiệm từ năm 2007-2012.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 9
 Thẩm Băng trong một chương trình truyền hình
Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 10
5. Lý Tiểu Manh

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 11
Lý Tiểu Manh 
Lý Tiểu Manh từng làm MC cho các tiết mục ăn khách của CCTV như 24 giờ, Thời sự 1+1… và rất được khán giả yêu thích. Tuy nhiên người “yêu thích” Lý Tiểu Manh nhất phải khẳng định chính là Chu Vĩnh Khang.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 12
Lý Tiểu Manh là gương mặt quen thuộc trên kênh thời sự CCTV 
6. Phương Xuân Yến

Một nguồn tin chưa được kiểm chứng tiết lộ, chính Phương Xuân Yến là người chủ động “mồi chài” Chu Vĩnh Khang.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 13
Với nhan sắc "thường thường bậc trung",
Phương Xuân Yến vẫn "hạ gục" Chu Vĩnh Khang 
Thời kỳ Chu Vĩnh Khang ở đỉnh cao quyền lực, những người công tác tại CCTV đều biết rõ “câu chuyện CCTV” của Chu Vĩnh Khang. Thậm chí, không ít mỹ nhân đã chủ động “nương tựa” vào Chu, còn bản thân ông ta cũng không từ chối một ai.

7. Âu Dương Hạ Đan

Tháng 8 năm 2003, Âu Dương Hạ Đan gia nhập kênh truyền hình kinh tế của CCTV, làm MC cho chuyên mục Cập Nhật Đầu Tiên.

Thời gian này cô quen biết với Thứ trưởng Bộ tuyên truyền Lý Đông Sinh – “cây đại thụ” đầu tiên của mình, sau đó Âu Dương Hạ Đan nhanh chóng trở thành tình nhân của Lý.

Những người đẹp từng “qua tay” Chu Vĩnh Khang ảnh 14
MC xinh đẹp Âu Dương Hạ Đan 
Năm 2009, Lý Đông Sinh chuyển tới công tác tại Bộ Công an Trung Quốc. Tại đây Lý đã “tặng” Âu Dương Hạ Đan cho Chu Vĩnh Khang.

Âu Dương Hạ Đan lúc này nhờ có người tình cỡ bự đỡ đầu nên tháng 9 năm 2011, cô trở thành MC chính trong chương trình Thời sự của CCTV.

M.Châu (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Không chỉ sóng, máy tính mà nối dài yêu thương, đùm bọc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
(PLVN) - Năm học mới trong đại dịch, học trực tuyến đã không còn là tạm thời. Mục tiêu của “Sóng và máy tính cho em” đặt ra, hết năm 2021, sóng internet sẽ phủ kín toàn quốc, 1 triệu học sinh, sinh viên khó khăn sẽ được trang cấp máy tính bảng. Sang năm 2022 - 2023, phấn đấu không còn học sinh, sinh viên nào thiếu thiết bị để học trực tuyến. Chưa hết, đó còn là ngôi trường được mở ra cho hàng ngàn trẻ em mất cha mẹ vì COVID-19…

Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất

 Các địa phương thành lập Tổ công tác phục hồi sản xuất
(PLVN) - Đó là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 để dần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả với COVID-19 để phục hồi, phát triển kinh tế phù hợp tình hình chống dịch.

Đoàn kết, đồng lòng, chiến thắng đại dịch: Niềm tin tất thắng

Điều tra xã hội học cho thấy, 97% tin tưởng Đảng và Nhà nước sẽ kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 (Hình: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).
(PLVN) - Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống dịch bệnh đã tạo đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân và sự đánh giá cao của bạn bè quốc tế. Điều đó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta giữ vững niềm tin ở tinh thần Việt Nam, nhất định sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện

Điều chỉnh quy hoạch đất đai còn tùy tiện
(PLVN) - Theo Chủ tịch Quốc hội, tới đây cần bổ sung đánh giá kỹ lưỡng hơn về việc thực hiện Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn trước, nhất là những tồn tại, hạn chế, để khắc phục như việc điều chỉnh quy hoạch nhiều lần, có lúc còn tùy tiện.

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu

Chủ động xét nghiệm tầm soát: Bài học từ kinh nghiệm chống dịch thành công của Bà Rịa – Vũng Tàu
(PLVN) - Những cách làm hay, bài học kinh nghiệm quý như ở Bà Rịa – Vũng Tàu cần được chia sẻ và lan toả để nỗ lực phòng chống dịch COVID-19 sớm gặt hái được thành quả rộng khắp, góp phần hiện thực hoá mục tiêu kép vừa đảm bảo sức khoẻ, tính mạng của nhân dân, vừa phát triển kinh tế - xã hội của đất nước...

Thủ tướng phê duyệt 256.685 biên chế công chức năm 2022

Ảnh minh họa
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1575/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2022.