Những ngộ nhận “đáng tiếc” về người đồng tính nữ

(PLO) -  Những ngộ nhận của chúng ta đang khiến cộng đồng người đồng tính gặp khó khăn để hòa nhập, đặc biệt với người đồng tính nữ.
Ảnh minh họa. Nguồn internet ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet 
Người đồng tính là tự nhiên, không phải bệnh, không lây lan và cũng không phải trào lưu. Từ năm 1990, tổ chức Y tế Thế giới WHO đã chính thức loại đồng tính ra khỏi danh sách bệnh. Người đồng tính cũng chỉ là người bình thường, sự khác biệt duy nhất của họ là xu hướng tình dục “đặc biệt”.

Những chuyên gia tâm lý của Csaga  - Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên sẽ giúp chúng ta tránh những ngộ nhận không hay về người đồng tính nữ.

Ngộ nhận 1: Xu hướng tình dục của một người có thể thay đổi bằng cách tách họ khỏi người đồng giới họ yêu.

Thực tế: Dù bạn có cố tách một người đồng tính nữ ra khỏi “người yêu” của họ và tìm mọi cách để họ phải chuyển đổi xu hướng thì cũng không thành công. Họ có thể không quan hệ với người đồng giới nữa do bị ngăn cản nhưng suy nghĩ của họ vẫn luôn hướng tới tình cảm và ham muốn tình dục với người đồng giới.

Ngộ nhận 2: Ép người đồng tính nữ chuyển đổi xu hướng tình dục của họ sao cho giống với người dị giới là giúp họ trở lại “bình thường”.

Thực tế: Ở người đồng giới, xu hướng tình dục đồng giới mới là xu hướng tự nhiên của họ. Việc ép họ chuyển đổi sang một xu hướng khác thực chất là biến họ trở nên bất thường, trái tự nhiên.

Ngộ nhận 3: Ép người đồng tính nữ yêu và lấy chồng là giúp họ hạnh phúc.

Thực tế: Ép họ sống trái tự nhiên, không được sống theo cảm xúc của mình, thực chất là đẩy họ vào sự bất hạnh, dẫn đến những căng thẳng, rối loạn trong tâm lý. Giúp đỡ, hỗ trợ để họ vượt qua những khó khăn định kiến, để họ được sống thật mới là giúp họ được hạnh phúc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Giang hồ” đóng phim, làm từ thiện: Phần nổi màu mè nhằm che đậy những góc chìm đen tối?

"Thánh chửi" được các fan nhí vây quanh
(PLVN) - Sự việc hiện tượng mạng xã hội Khá "Bảnh" (tức Ngô Bá Khá) bị cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giam khẩn cấp vì nghi án tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề hôm 1/4, suy cho cùng cũng là việc làm không sớm thì muộn. Ngoài Khá Bảnh, đâu đó còn rất nhiều đối tượng gắn mác "Giang hồ 4.0" có dấu hiệu vi phạm pháp luật, bị tố cáo khắp nơi, chẳng qua chưa đến lúc bị cơ quan công an... "sờ gáy" mà thôi.

Thầy giáo nhắn tin gạ tình loạt nữ sinh lớp 12

Trường THPT Ngọc Hiển, nơi vừa xảy ra vụ xôn xao thầy giáo trộm đề thi để gạ tình hàng loạt nữ sinh khối 12.
Hội đồng kỷ luật trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) mới ra quyết định kỷ luật với hình thức “buộc thôi việc” đối với ông Phạm Thanh Đ -  giáo viên dạy môn Lý-  Tin học của trường này. Ông Đ được xác định là vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp...

U40 mở quán ven đường dụ nam sinh vào kích dục

Nhiều phụ nữ lớn tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục tại các quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn Q.12
Đa số nữ tiếp viên tại hàng hoạt quán cà phê trá hình dọc quốc lộ 1, đoạn đi qua P.An Phú Đông, Q.12 đều trên 40 tuổi vẫn kiếm sống bằng nghề massage kích dục cho khách là trai trẻ, thậm chí là học sinh, sinh viên.

“Thú vui” phản cảm của người Hà Nội

Thản nhiên giẫm lên hoa.
(PLO) - Cứ mỗi khi thủ đô diễn ra lễ hội là y như rằng ngay sau đó câu chuyện về ý thức người Hà Nội lại làm nóng các diễn đàn. Dường như giẫm đạp, phá hoại vườn hoa, bãi cỏ, cây xanh, xả rác vào mỗi dịp lễ hội mừng năm mới, triển lãm hoa, biểu diễn nghệ thuật, ngày hội văn hóa… đã trở thành “thú vui” của một bộ phận người đang sống ở Hà Nội?

Chuyện lạ đời: Chồng lập nhang... thờ sống vợ con

Chị M trò chuyện trong một cuộc hội thảo về bạo lực giới
“Tôi cùng con dắt díu nhau đi ở nhờ nhà mẹ chồng. Trước lúc đi, tôi thấy anh ta bốc cát cho vào một bát gốm Phù Lãng, đốt nắm hương to, cắm vào, đem đặt trước cổng nhà và thề không có đứa con nào nữa”, chị Nguyễn Thị M kể.