Những món đồ không nên mua khi du lịch

Theo CNN, riêng năm 2013 khách du lịch khắp nơi trên thế giới đã tốn khoảng 2,3 tỷ USD để mua đồ lưu niệm. Trong đó có không ít món đồ không bao giờ được sử dụng lần thứ hai.
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 1
Nhiều du khách thường thích mua đồ thú bông đắt tiền cho trẻ con. Tuy nhiên sẽ thật lãng phí nếu bỏ ra nhiều tiền để mua đồ cho một đứa trẻ dưới 3 tuổi. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 2
Sách cũng là một trong những thứ bạn không nên mua khi đi du lịch, bởi đâu phải ai cũng có thời gian để ngồi nghiền ngẫm một cuốn sách. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 3
Trang phục truyền thống của mỗi quốc gia cũng là thứ không nên mua vì chúng không hữu ích. Bạn nên thuê để mặc và chụp ảnh lưu niệm. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 4
Những món đồ được làm từ nhựa sặc sỡ được nhiều du khách đánh giá là "vô giá trị" và thật lãng phí nếu bạn dành tiền để mua chúng rồi vứt đi sau đó không lâu. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 5
Mang những đồng tiền xu nước ngoài về làm quà tặng được đánh giá là "tồi tệ hơn không mua gì" vì điều này thể hiện sự lười biếng và thiếu thành tâm của bạn đối với người được tặng. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 6
Chiếc áo in hình cầu thủ hoặc các biểu tượng như "Tôi yêu Paris", "Tôi yêu London" là những món quà được xếp vào danh sách người được tặng không mấy hào hứng. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 7
Tặng những đồ uống có cồn và chứa những con vật lạ như rượu rắn, rượu tắc kè... cũng không phải là ý tưởng hay. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 8
Biểu tượng tháp Eiffel cũng là một trong những thứ bạn không nên phí tiền. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 9
Những túi đá, cát hoặc nước biển được đóng gói đều là những món quà bạn không nên mua. Thực tế nước biển ở Hawaii hay vịnh Caribe cũng không khác nước biển ở Nha Trang, Vũng Tàu là bao. 
Những món đồ không nên mua khi du lịch ảnh 10
Vỏ sò, ốc cũng là những món quà thật lãng phí để mua. 
Theo Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.