Những lưu ý khi tới bãi “tắm tiên“

Đặt chân tới bãi biển của các nước như Ý, Hi Lạp, Croatia…, bạn sẽ được hòa mình vào dòng người tắm nude nhưng không phải bạn muốn làm gì thì làm ở môi trường "cởi hết" đó.
Những lưu ý khi tới bãi “tắm tiên“
Dưới đây là những qui tắc ở bãi “tắm tiên” trên thế giới mà du khách cần biết để tránh bị gặp rắc rối trong chuyến đi của mình. 
1. Luôn chuẩn bị khăn tắm
Hãy đặt một chiếc khăn tắm (cỡ lớn) ở trên chiếc ghế hoặc ở phòng chờ bởi sau khi “tắm tiên” bạn không thể cứ “phơi” hết mà đi lại. Chiếc khăn lúc đó sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn muốn nằm hay ngồi thoải mái như thể bạn đã mặc đồ tắm rồi.
2. Hãy lịch sự
Ở những nước nói trên, không chỉ có bãi biển mới là chỗ “tắm tiên” mà ngay cả bể bơi cũng là nơi mà du khách thoải mái “trần truồng”. Nếu tìm một ghế ngồi quanh bể bơi, tốt nhất là các ghế cần nằm cách xa nhau khoảng 3-6 m.
Còn nữa, nếu gặp một đôi uyên ương đang ngồi cùng nhau thì bạn hãy lên tiếng xã giao bằng một câu chào lịch sự trước khi ngồi ở một chiếc ghế gần đó.
3. Đừng e dè
Nếu bạn nghĩ cần khép nép khi cơ thể đang “không mảnh vải che thân” ở bãi biển thì bạn đã sai. Hãy cứ đi lại thoải mái và làm điều bạn thích như chơi cát, nhặt vỏ sò… bởi ở đó chẳng ai đánh giá bạn thế này thế kia. Bạn hãy cứ tận hưởng không khí mát mẻ của biển như thể mình đang mặc quần áo vậy.
Những lưu ý khi tới bãi “tắm tiên“ ảnh 1
Đã hòa mình vào tắm nude thì chẳng cần e dè gì! - Ảnh: News
4. Đừng nhìn chằm chằm vào người khác
Bởi đây là bãi tắm nude nên bạn không cần phải đeo kính râm để che đôi mắt của mình. Nhưng nếu bạn cứ nhìn chằm chằm vào người khác thì bạn là người “vô duyên” đấy. Lí do bởi ai mà lại không khó chịu khi người ta cứ dán mắt vào da, vào thịt mình, đặc biệt khi các chỗ “kín” đang được “phơi” ra hết.
Cách tốt nhất là hãy chỉ nhìn lướt qua mọi người và làm việc của mình thôi. 
5. Đừng chụp ảnh
Tại những điểm du lịch “mát mẻ” này hầu hết đều có những quy tắc nghiêm ngặt về việc chụp ảnh và chỉ có nhiếp ảnh gia của khu nghỉ mát đó mới được phép bấm máy.
Vì vậy, bạn đừng mất công mang theo máy ảnh hay điện thoại để chụp ảnh ở đây bởi cũng không có công dụng gì.
Những lưu ý khi tới bãi “tắm tiên“ ảnh 2
Không nên mang theo máy ảnh để chụp ảnh ở bãi biển nude - Ảnh: Thinkstock 
6. Gọi điện hỏi trước khi đặt bàn ăn
Tại các khu nghỉ mát ở bãi biển nude, có những qui tắc khác nhau trong việc có cần mặc quần áo khi ăn hay không. Vì thế, để tránh tình trạng “dở khóc dở cười” thì bạn hãy gọi điện hỏi về việc này trước khi bước vào quán ăn.
Lời khuyên chung cho các bạn khi đặt chân tới các điểm du lịch “tắm tiên” là hãy tìm hiểu hoặc gọi điện để biết rõ các qui tắc về “nude” ở đó.
Theo Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.