Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

(PLO) - Hầu như các gia đình đều bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh, tuy nhiên chưa hẳn các bạn đã bảo quản đúng cách. Sau đây là vài lưu ý nhỏ. 
Những lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Phân loại, dùng túi ni-lon bọc thực phẩm

Trước tiên bạn cần phân loại các thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm của tủ lạnh thường chỉ khoảng 65%, trong khi đó, phần lớn các loại rau củ tươi đều cần độ ẩm từ 80-95%. Do đó, để ngăn ngừa sự bay hơi nước của thực phẩm, bạn nên cho chúng vào túi ni-lon. Song bạn cũng cần lưu ý một số rau củ quả như cà chua, nấm rơm thì không nên cho vào túi ni-lon mà hãy dùng túi giấy. 

Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh

Mọi người thường có thói quen rửa sạch rau củ quả trước khi cho vào tủ lạnh để tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, việc làm này lại khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hư hỏng. Lý do là đa số các trường hợp rau quả được rửa sạch sẽ có quá trình hình thành nấm mốc nhanh hơn thông thường.

Nếu hoa quả bị bẩn, bạn có thể dùng khăn hoặc giấy khô để lau hoặc đặt một miếng giấy khô bên trong hộp đựng hoa quả hoặc rau. Miếng giấy này có tác dụng hút hơi ẩm và giúp rau quả tránh bị thối rữa.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Nhiệt độ quá thấp sẽ làm thực phẩm đông đá, mất chất. Nhưng nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi. Tốt nhất hãy duy trì tủ lạnh ở nhiệt độ 1o- 4oC khi bảo quản rau quả.

TN (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cá voi 3 tấn mắc cạn được đưa về với biển

Lực lượng Bộ đội Biên phòng và người dân Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa cá thể các voi về với biển. Ảnh: Ngọc Bình.
(PLVN) - Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang nỗ lực đưa một cá thể cá voi có trọng lượng khoảng 3 tấn, dài 10m về biển sau khi con cá này bị sóng đánh tấp vào bờ biển Tư Hiền (xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc).

Không bắt buộc xét nghiệm người đi xe khách

Hành khách đi lại bằng phương tiện đường bộ, hàng hải, đường thủy nội địa chỉ phải xét nghiệm khi có biểu hiện ho, sốt, đau họng.
(PLVN) -  Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải, trong đó nêu rõ không bắt buộc xét nghiệm y tế với hành khách đi đường bộ, đường sông, đường biển.