Những loại rau quả, thực phẩm chế biến sẵn nên tránh

Không phủ nhận những tiện lợi thực phẩm chế biến sẵn đem lại. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng và cảnh giác với những nguy hại mà nhóm thực phẩm đem lại. Hãy là người tiêu dùng thông thái, bạn nhé!

Không phủ nhận những tiện lợi thực phẩm chế biến sẵn đem lại. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng và cảnh giác với những nguy hại mà nhóm thực phẩm đem lại. Hãy là người tiêu dùng thông thái, bạn nhé!

Chúng ta thường kêu gọi mọi người tiêu thụ nhiều rau, củ, quả để đảm bảo vitamin và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Và hầu hết rau củ quả cơ bản là lành mạnh đối với sức khỏe. Nhưng thông qua cách chế biến không lành mạnh, dinh dưỡng trong rau mất hoặc thậm chí lại chứa chất ngọt và chất bảo quản.
 
Điều quan trọng là phải nhận biết được những cách chế biến rau quả bạn nên tránh, theo báo cáo sau của Healthmeup.com. 

Những loại rau quả, thực phẩm chế biến sẵn nên tránh ảnh 1

1. Bánh phồng chay
 
Có một số sản phẩm rau được chế biến dưới dạng đồ ăn nhẹ được tiêu thụ trên thị trường. Các sản phẩm đó thực sự hấp dẫn hơn nhiều. Nhưng bạn cần phải biết các dạng rau củ sấy khô và chiên giòn này được trộn lẫn với nhiều dầu và các gia vị và muối. Dinh dưỡng tự nhiên có trong các sản phẩm đó đã bị giảm đáng kể, thậm chí đã mất gần hết.

2. Rau quả với nước sốt salad có mức calo cao
 
Khẩu phần rau trong thực đơn salad thường là rau quả tươi chỉ luộc hoặc là rau quả tươi sống, vẫn còn giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nước sốt salad. Thông thường nước sốt salad được làm từ kem đặc có chất béo, như mayonnaise hoặc kem pho mát. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nước sốt trộn salad với dầu ô liu và nước chanh.
 
3. Súp rau đóng hộp
 
Bạn có thể dễ dàng mua rau quả đóng hộp ở siêu thị. Về thời gian, đó là cách hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên, đừng ăn rau quả đóng hộp thường xuyên. Điều đó là do chúng thường được ngâm muối để lâu hỏng, hương vị ngọt nhân tạo của các loại rau đóng hộp thường khá cao.


Theo Giadinhtoi.vn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.