Những lầm tưởng của du khách nước ngoài

Trước khi đi du lịch nước ngoài mọi người có những quan niệm sai lầm thường thấy như có thể uống bia thả ga ở Đức, đi du lịch bằng xe bus hai tầng ở Anh...
Đi du lịch cũng có nghĩa là bạn sẽ hiểu thêm về các nền văn hóa cũng như tập thích nghi với những nét riêng biệt của các đất nước khác nhau. Dưới đây là một số điều mà mọi người cần lưu ý khi du lịch nước ngoài.
1. Tất cả người New York đều bận rộn
New York không phải một quốc gia nhưng nó là một điểm du lịch khá rộng lớn khiến bạn vẫn cần có những chỉ dẫn khi đi đường. Người New York không thô lỗ, họ chỉ quá bận rộn vậy nên bạn hãy cứ thoải mái khi hỏi đường họ. Ngoài ra hãy nhớ ở New York chỉ có hai mùa là mùa cực nóng và mùa cực lạnh để chọn thời điểm thích hợp đến trải nghiệm thành phố này.
Những lầm tưởng của du khách nước ngoài ảnh 1
Người New York luôn có vẻ mặt vội vã khi đi trên đường phố. Ảnh: Associated Press. 
2. Nói chuyện liên quan đến ma túy ở Colombia
Điều đầu tiên là ở tên nước, Colombia chính xác hơn Columbia. Nếu đánh vần sai thì mọi người hẳn sẽ không thèm đếm xỉa đến bạn luôn. Bên cạnh đó, chiến tranh ma túy, chiến tranh du kích và Pablo Escobar (trùm buôn ma túy nổi tiếng người Colombia) là những chủ đề du khách không nên đề cập đến khi nói chuyện khi du lịch ở đất nước này.
3. Yêu cầu phát âm từ “about” ở Canada
Người Canada thường phát âm “about” thành “aboot” và khiến người nghe cảm thấy buồn cười nhưng kỳ thực họ không hề có chủ ý tạo trò cười.  Nếu bạn cười nghĩa là làm họ thêm tức giận nên cần tránh việc bắt họ phát âm lại từ “about” khi đang giao tiếp.
4. Dễ dàng đi du lịch xuyên suốt Brazil
Brazil là một quốc gia rộng lớn, khác với các nước châu Âu nơi bạn chỉ cần 2 giờ đi tàu là có thể tới mọi chỗ. Nếu bạn muốn khám phá Brazil thì hãy đặt vé máy bay ngay lúc lên kế hoạch. Ngoài ra bạn cũng nên biết: người Brazil không nói tiếng Tây Ban Nha mà họ nói tiếng Bồ Đào Nha và không nên sử dụng điện thoại đắt tiền khi đi ngoài đường.
5. Ngày nào người Tây Ban Nha cũng ngủ trưa
Nếu bạn đến Tây Ban Nha và nghĩ rằng chỉ có nghỉ trưa và Sangria - cocktail trái cây thì bạn đã sai. Nên nhớ là các bãi biển ở Tây Ban Nha rất nóng nực vào mùa hè và khá lạnh khi mùa đông đến. Ngoài ra không phải người Tây Ban Nha nào cũng có thể nhảy Flamenco.
Những lầm tưởng của du khách nước ngoài ảnh 2
Người Tây Ban Nha thường có một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa. Ảnh: Madeleien Lacour. 
6. Đi xe bus hai tầng phục vụ du lịch ở Anh
Hầu như mọi người đều có chung sai lầm này khi đến London và đây là điều mà bạn tốt hơn hết là không nên làm. Giá cho những tour bằng xe bus du lịch kiểu này vào khoảng 20 bảng Anh. Trong khi sử dụng xe bus hai tầng bình thường bạn cũng có những trải nghiệm tương tự mà chỉ tốn khoản tiền ít hơn nhiều.
7. Nói thẳng thắn với người lớn tuổi ở Hàn Quốc
Bạn đang cố gắng học một vài câu tiếng Hàn thì điều tối quan trọng là phải thêm từ “yo” vào cuối câu khi nói với người lớn tuổi hơn. Tôn trọng người lớn tuổi là một phần vô cùng có ý nghĩa trong văn hóa của người Hàn Quốc. Nếu nói cùng một cách với tất cả mọi người bạn sẽ bị coi là người thô lỗ.
8. Gọi một chiếc bánh burrito ở Mexico
Burrito (bánh bột ngô) thực chất không còn phổ biến ở Mexico. Thay vào đó người Mexico thường ăn Tacos, loại bánh có vỏ là tortilla (bánh mỳ dẹt được làm từ bột ngô hoặc bột mỳ) kẹp ngân bên trong là thịt, hành và rau mùi.
9. Uống bia thả ga ở Đức
Chỉ một số ít người có thể đến uống bia và trụ được ở lễ hội Oktoberfest bởi vì rất nhiều du khách sau khi uống bia và thường bị say xỉn đến bất tỉnh ngay trên đường về.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.