Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sản phẩm gạo mang thương hiệu “Thần Nông Ong Biển” không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ của những người làm ra sản phẩm.
Những “hạt Ngọc Trời” mang thương hiệu Ong Biển. Những “hạt Ngọc Trời” mang thương hiệu Ong Biển.

Được thành lập vào năm 2000, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Đại Nam chuyên sản xuất, kinh doanh thực phẩm hữu cơ, một trong những nhà máy lớn của tập đoàn toạ lạc tại ấp 4, xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tinh hoa từ “hạt Ngọc Trời”

Công ty TNHH SX-TM Đại Nam là một trong những công ty tiên phong sử dụng các dây chuyền thiết bị hiện đại, với nhiều lĩnh vực đa dạng như: sản xuất phân bón hữu cơ; sản xuất thực phẩm, đồ uống, nông sản hữu cơ... Với tiêu chí “Chất lượng - Phong cách - Đặc trưng - Khác biệt” , sản phẩm của Đại Nam Ong Biển mang đến cho khách hàng nhiều giá trị lợi ích.

Trong tương lai, doanh nghiệp sẽ định hướng trở thành tập đoàn lớn mạnh với phương châm: “Thành công là biết đặt mình vào vị trí của người sử dụng sản phẩm do chính mình tạo ra”, các sản phẩm mang thương hiệu Công ty TNHH SX-TM Đại Nam không chỉ khẳng định chất lượng, lợi ích mang lại mà còn hàm chứa cả thước đo phẩm chất trí tuệ của những người làm ra sản phẩm.

Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển ảnh 1

Với tiêu chí “Chất lượng - Phong cách - Đặc trưng - Khác biệt” , sản phẩm của Đại Nam Ong Biển mang đến cho khách hàng nhiều giá trị lợi ích.

Theo ông Trần Ngọc Nam - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam Ong Biển, thương hiệu Ong Biển gắn với nhiều ý nghĩa, cách đây hàng chục triệu năm loài ong đã có mặt trên trái đất, điều này khẳng định ong là một trong những loại côn trùng cổ xưa nhất, “sống khỏe” nhất, bất chấp những biến động dữ dội của tự nhiên và xã hội. Hình ảnh con Ong là nhắc nhở về tinh thần đoàn kết, tính kỷ luật, chăm chỉ hết mình trong công việc để cống hiến cho người Việt Nam nói riêng, nhân loại nói chung những giá trị đích thực. Bên cạnh đó, tập tính kỷ luật và sự đoàn kết đã tạo nên sức mạnh cho đàn ong.

Ngày nay, thương hiệu Ong Biển Việt Nam đã đạt được những thành tựu nhất định trong và ngoài nước bằng việc phát triển dòng sản phẩm gạo Hữu cơ Ong Biển với 2 hợp chất Momilactone A (MA) và Momilactone B (MB) cao hơn các loại gạo khác mà trường đại học Hirosima Nhật Bản đã từng kiểm chứng (Momilactone A cao hơn 100 lần, Momilactone B cao hơn 50 lần).

Theo một số nghiên cứu khoa học, Momilactone B có tác dụng ức chế các tế bào ung thư bằng cách tăng tốc độ tự hủy diệt các tế bào do thiếu oxy. Còn hợp chất Momilactone A có tác dụng cung cấp oxy cần thiết để phục hồi, phát triển các tế bào có lợi. Cơ chế ức chế oxy của MB và cơ chế cung cấp oxy của MA đã được trao giải Nobel trong lĩnh vực Y sinh năm 2019.

Từ những kết quả ban đầu, hiện nay Tập đoàn Đại Nam đã nghiên cứu, gia tăng hiệu suất cho hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B lên hàng chục nghìn lần so với các loại gạo thông thường. Kết quả này được kiểm chứng bởi Empower 3 tại Seoul (Hàn Quốc) ngày 10/12/2019.

Chất lượng làm lên thương hiệu gạo “Ong Biển”

Những cánh đồng lúa Ong Biển được gieo trồng và chăm bón từ loại phân hữu cơ được tập đoàn nghiên cứu trước đó, nhằm nâng cao năng suất, giúp cây trồng kháng được sâu bệnh, cải tạo đất bạc màu thành đất màu mỡ, tơi xốp thích hợp cho cây lúa phát triển tốt nhất.

Gạo hữu cơ Ong Biển không sử dụng phân bón vô cơ hay bất kỳ loại thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích nào, phân bón sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng, thường là các loại phân hữu cơ đã ủ mục. Từ khâu chọn giống, làm đất, gieo trồng, bón phân, thu hoạch, chế biến, bảo quản… được thực hiện theo quy trình khép kín. Được giám sát chặt chẽ và phải tuân thủ các quy định, đáp ứng được các tiêu chuẩn, tiêu chí nhất định trong quá trình canh tác.

Những "hạt Ngọc Trời” mang tên Ong Biển ảnh 2

Quá trình canh tác lúa hữu cơ Ong Biển được giám sát chặt chẽ và tuân thủ các quy định, đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí khắt khe.

Ngoài ra, để có được hạt gạo sạch thương hiệu Ong Biển, tập đoàn đã dày công nghiên cứu kỹ lưỡng trong việc lựa chọn vùng gieo trồng có đáp ứng đủ điều kiện để sản xuất, không bị ô nhiễm. Bên cạnh đó, hàng năm tập đoàn còn có các đánh giá, phân tích, báo cáo về các tiêu chuẩn của vùng nguyên liệu đang canh tác.

Theo ông Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Nhà máy Ong Biển, việc sử dụng giống lúa có nguồn gốc rõ ràng rất quan trọng đối với chất lượng đầu ra sản phẩm, các giống lúa biến đổi gien chưa được phép thì không đủ điều kiện để sản xuất gạo sạch. Đồng thời, cần phải sử dụng nguồn nước tưới không ô nhiễm, tuyệt đối không được dùng các nguồn nước thải chưa qua xử lý.

Ngoài ra, đối với các biện pháp xử lý dịch hại, sâu bệnh, chỉ sử dụng các biện pháp sinh học nhằm đảm bảo an toàn, không tồn dư hóa chất. Quá trình thu hoạch được thực hiện nghiêm ngặt, lúa sau thu không được tiếp xúc với các nguồn ô nhiễm. Dụng cụ, bao bì, thiết bị xay xát… phải đảm bảo an toàn, không gây ô nhiễm lên sản phẩm.

Cùng với đó, công đoạn đóng gói cũng được đảm bảo theo đúng quy trình, không pha trộn tạp chất, không sử dụng các chất tạo màu, tạo mùi hương gây tồn dư hoá chất trong sản phẩm. Kho bảo quản của nhà máy Ong Biển luôn đảm bảo đạt các tiêu chuẩn sạch sẽ, thông thoáng, không bị ẩm mốc, mối mọt.

Từ những nỗ lực không ngừng nghỉ để có được những thành tựu đáng tự hào, Tổng giám đốc Trần Ngọc Nam bày tỏ: “Tôi mong muốn những điều mà tôi cùng cán bộ, nhân viên Tập đoàn Đại Nam Ong Biển đã thực hiện sẽ mang đến cho mọi người cuộc sống an lành, hạnh phúc, hưởng trọn những tinh hoa mà tạo hóa đã ban tặng cho người Việt và nhân loại.”

Qua đó, Đại Nam Ong Biển không ngừng nâng cao tiêu chuẩn công việc của mình, để có thể cung ứng sản phẩm và các dịch vụ theo cách tốt nhất.

Trọng Duy – Huỳnh Phúc
Cùng chuyên mục
Bà lê Thị Lượng - Chủ tịch Tập đoàn Dao Heuang (Lào).

Nữ tỷ phú gốc Việt trên đất nước Triệu Voi

(PLVN) - Bà Đào Hương là Chủ tịch Tập đoàn Dao Heuang - một trong những doanh nghiệp tư nhân đa ngành nghề lớn bậc nhất đất Lào. Hành trình vươn tới thành công của bà Đào Hương là một câu chuyện dài gắn với nhiều biến cố và nỗ lực. Là một người con xứ Huế, những trang sách Việt, kinh nghiệm của người Việt đã giúp bà Đào Hương rất nhiều trên con đường thành công như ngày nay.

Đọc thêm

Y Tý “chuyển mình” trong mây trắng

Y Tý mùa săn mây.
(PLVN) - Y Tý là một xã rẻo cao quanh năm mây phủ của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, được ví như nàng tiên mới tỉnh giấc giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ...

Mẹ và con trai cùng tình nguyện vào điểm nóng chống dịch

Bà Nguyễn Thị Sáu (trái) tặng quà cho người dân khó khăn.
(PLVN) - Mẹ là cán bộ phụ nữ, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Con là bác sĩ trẻ, tình nguyện dấn thân vào “điểm nóng” TP HCM chống dịch. Đó là chuyện về mẹ con bà Nguyễn Thị Sáu - Lê Hồng Cường (ngụ khu phố 3, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Đất Bản Ngoại

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Đất Bản Ngoại
(PLVN) - Phố Ba Giăng nằm trên trục đường 13A từ Thái Nguyên qua Đại Từ rồi vượt đèo Khế sang Tuyên Quang. Gọi là phố cho sang trọng chứ chỉ có mấy nhà bên dệ đường chỗ đó có con đường mòn nhỏ rẽ vào xóm Đồn.

Giữ lửa nghề làm giấy bản của người Dao

Giữ lửa nghề làm giấy bản của người Dao
Giấy bản là một sản phẩm có vai trò quan trọng và được sử dụng thường xuyên trong đời sống của đồng bào Dao. Giấy bản được người Dao dùng trong việc thờ cúng tổ tiên và các dịp lễ, tết, như Lễ cấp sắc, Lễ cầu an, Lễ cầu mùa... Kỹ thuật làm giấy bản của người Dao là một quy trình sản xuất được đúc rút và hoàn thiện qua nhiều thế hệ.

Người đàn ông miệt mài làm từ thiện giữa vùng dịch

Anh Nguyễn Văn Tâm bên chiếc xe "chở nặng yêu thương".
(PLVN) - Mặc thời tiết nắng nóng hay mưa gió, những chuyến xe chở rau xanh, bao gạo, thùng mì... của anh Nguyễn Văn Tâm vẫn lăn bánh để gửi tới những hộ dân đang thực hiện cách ly xã hội. Những món quà tuy giá trị không nhiều nhưng ẩn chứa tình người sâu đậm.

Về Nhơn Hải xem rùa biển đẻ trứng, nở con

Cá thể rùa biển bò lên bãi biển đẻ trứng ngày 29/6.
(PLVN) - Từ cuối tháng 6 đến nay, bãi biển trước thôn Hải Đông (xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã có 4 lượt rùa biển lên đẻ với 384 trứng. Mới đây, một ổ trứng rùa đã nở với tỷ lệ nở thành công đạt 54%, tạo động lực cho các bên tham gia cùng chung tay bảo tồn rùa biển.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc: Vì sao nhiều chủ xe cơ giới chưa “mặn mà”?

(ảnh minh họa).
(PLVN) - Tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là nghĩa vụ và trách nhiệm. Tuy nhiên, không ít người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự với tâm lý đối phó. Vậy đâu là giải pháp cần thiết để phát huy ý nghĩa của loại bảo hiểm này? Hãy cùng Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám đốc, Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) phân tích các nguyên nhân.

Idol show khoe thân… khởi nghiệp bằng “vốn tự có” (kỳ 3)

Một quảng cáo tuyển idol show trên mạng xã hội.
(PLVN) - Nghề “idol show” (chỉ những cô gái trình diễn) hiện được nhiều bạn gái trẻ lựa chọn. Sẽ không có gì đáng nói, nếu nó chỉ phục vụ nhu cầu giải trí lành mạnh mà không bị biến tướng thành khoe thân, khiêu dâm, trái với thuần phong mỹ tục, tiềm ẩn tệ nạn xã hội.

Ấm tình Đất phương Nam

Ấm tình Đất phương Nam
(PLVN) - Chuyên đề Pháp luật số đặc biệt tháng 9 với tiêu đề "Đất phương Nam" sẽ ra mắt độc giả vào ngày 10/9. 

Người dân vẫn tin dùng mì Hảo Hảo vì không vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam

Người dân vẫn tin dùng mì Hảo Hảo vì không vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam
(PLVN) - Cuối tháng 8, dư luận xôn xao với thông tin Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm ăn liền Hảo Hảo vì có chứa chất Ethylene Oxide (EO). Sau sự cố này, người dân vẫn sử dụng mì Hảo Hảo hàng ngày vì sản phẩm được khẳng định không vi phạm tiêu chuẩn Việt Nam.

Vì sao Đắk Lắk “tuýt còi” giao dịch đất đai ở Khu dân cư Hà Huy Tập?

Khu dân cư Hà Huy Tập còn được quảng cáo là khu đô thị Ân Phú nằm tại phường Tân An, TP.Buôn Ma Thuột (Ảnh: Cafeland.vn).
(PLVN) -  Đầu năm 2021, UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận cho chủ đầu tư - Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Ân Phú chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng tại Khu dân cư Hà Huy Tập. Thế nhưng, mới đây lại yêu cầu “không tiếp nhận, xử lý hồ sơ giao dịch”. Vì sao lại như vậy?

Những bài học kinh nghiệm quý báu của Bắc Giang trong phòng, chống dịch Covid-19

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Giang về thành tích chống dịch.
(PLVN) - Trong buổi làm việc với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang và trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tỉnh Bắc Giang vì thành tích chống dịch cho lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định các bài học kinh nghiệm tốt của Bắc Giang trong phòng, chống COVID-19, đó là giãn cách kịp thời; thứ hai là bảo đảm an sinh xã hội cho người dân bằng nhiều nguồn lực; thứ ba là chữa trị tích cực cho người mắc COVID-19 nên hạn chế được số ca tử vong; và thứ tư tích cực vận động tiêm vaccine cho những đối tượng theo thứ tự ưu tiên.