Những đồ uống “nên thử” trong đời

Cho dù là bia, rượu vang, rượu mạnh hoặc thậm chí là đồ uống không cồn, những đồ uống đặc trưng của mỗi khu vực có thể giúp bạn hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa địa phương và đôi khi là thấy vô cùng yêu đời, yêu người.
Ly Caipirinha Ly Caipirinha

Caipirinha, Brazil

Một chuyến đi đến đất nước Nam Mỹ này sẽ không thể coi là trọn vẹn nếu không cần nhấm nháp một ly Caipirinha. "Nó là một thứ đồ uống nhiệt đới, rất tươi và có thể được làm từ nhiều loại trái cây như chanh, cam, dưa hấu, đào và những loại trái cây khác" - Natalia Polidoro, một sinh viên ở São Paulo cho biết.

Các thành phần chính là Cachaca, loại rượu của Brazil, được chưng cất từ nước mía. Không giống như rượu rum, được làm từ mật mía, Cachaca được làm từ nước mía lên men tươi. Rượu này rất được ưa chuộng tại Brazil.

Bia rễ cây, Mỹ

Anh Alex Pak đến từ Santa Clara, California (Mỹ) sau khi cân nhắc sự lựa chọn là martini và trà đá ngọt thì nói bia rễ cây là một thức uống mỗi khách nên thử. Lấy tên từ rễ cây xá xị có hương vị độc đáo, bia rễ cây vốn là thức uống độc quyền ở Bắc Mỹ cho đến gần đây.

Mặc dù bản thân cây xá xị không còn được sử dụng do những quan ngại về sức khỏe, hương vị riêng biệt của nó nay đã được thay bằng loại vị và rễ cây khác cũng như hương vị nhân tạo. Với phiên bản độc đáo hiện nay được làm tại tất cả các bang của Mỹ, bia rễ cây thường được uống kèm một hoặc hai muỗng kem vani.

Những đồ uống “nên thử” trong đời ảnh 1

Yerba Mate, Argentina

Chọn đồ uống có lượng caffeine tự nhiên cao thì nên tìm tới thứ đồ uống có tên là yerba mate của Argentina, Natalia Romano, một sinh viên cơ khí từ Mar del Plata, Argentina cho biết.

"Nó giống như trà, và đó là thứ đồ uống truyền thống khi gặp gỡ bạn bè," cô nói thêm. Loại trà này được pha trong một quả bầu rỗng ruột.

Những đồ uống “nên thử” trong đời ảnh 2

L&P, New Zealand

Lemon & Paeroa, thường được gọi là L & P, là đồ uống khá phổ biến ở New Zealand mặc dù chưa nổi tiếng trên thế giới. "Thành phần chính của nó là nước khoáng từ phía bắc thị trấn Paeroa," Raymund Macaalay, một cư dân Auckland cho biết. Một khi bạn pha với với chanh, "bạn có một ly nước chanh có ga mà người New Zealand rất thích.

Những đồ uống “nên thử” trong đời ảnh 3

Jigarthanda, Ấn Độ

Tại thành phố miền nam Ấn Độ Madurai, jigarthanda là đồ uống được ưa chuộng. Jigarthanda trong tiếng Hindi có nghĩa là "mát gan". Anh Amruth Varshini, người sống ở gần Kerala, cho biết thành phần đồ uống này gồm sữa, xi-rô, và tảo biển.

Anh nói, sự kết hợp nghe có vẻ lạ tai chính lại tạo ra một thứ đồ uống tuyệt vời.

Những đồ uống “nên thử” trong đời ảnh 4
Hà Anh (Theo BBC)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí

Những sao Việt xuất thân từ cái nôi báo chí
Nhiều ngôi sao thành danh trên các lĩnh vực như Hoa khôi Thu Hương, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Á hậu Tú Anh, Á hậu châu Á Hương Giang… đều từng theo học chuyên ngành Báo chí hoặc có thời gian làm báo.

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'

Phát động thi thiết kế 'Cùng nhau chiến thắng COVID-19'
(PLVN) - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Cơ quan Nội dung Sáng tạo Hàn Quốc dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng COVID-19”.

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.