Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới

Bạn có thể gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" bởi những hoạt động cử chỉ được coi là cực kỳ bình thường ở nước này lại có thể trở thành tối kỵ ở một quốc gia khác.
Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới
Vì vậy, những du khách cần phải lưu ý đến những điều luật mà các nước đưa ra nhằm tránh rắc rối cho bản thân mình.
Phạt vì không mặc quần lót ở Thái Lan
Ở Thái Lan, người nào không mặc quần lót ra đường sẽ bị công an phạt. Điều luật này cũng khiến nhiều người tò mò về phương thức kiểm tra những ai vi phạm, tuy nhiên, ở nhà tù Thái Lan có những nơi kiểm tra quần lót.
Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới ảnh 1
Không xâm phạm nơi ở của... yêu tinh ở Iceland
Ở Iceland, sự phát triển đường xá hiện đại có thể đã phá hoại những ngôi nhà truyền thống của loài vật thần thoại này. Tuy nhiên, điều luật kỳ quặc trên vẫn có hiệu lực. Năm 2014, một tổ chức chuyên bảo vệ loài yêu tinh có tên gọi là Những bạn bè của Lava đã chống đối việc xây dựng một dự án đường cao tốc lớn với lý do lo ngại ảnh hưởng tới cuộc sống của yêu tinh.
Dành không gian cho người ngoài hành tinh ở Brazil
Brazil vẫn áp dụng đạo luật kỳ lạ: dành một không gian riêng cho người ngoài hành tinh. Tại Barra do Garças thuộc bang Mato Grosso có một luật lệ riêng ghi trên sách về việc dành riêng một vùng đất trong thành phố để làm sân bay cho những người ngoài hành tinh.
Không được mang thuốc đến Nhật Bản
Khi đến xứ sở hoa anh đào, các du khách có thể không được mang một số các loại thuốc như Actifed (thuốc điều trị ho), Sudafed (thuốc chữa dị ứng mũi) hay dầu Vicks…. Những loại thuốc có chứa Pseudoephedrin hoặc Codeine cũng không được phép mang vào đất nước này.
Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới ảnh 2
Thú nuôi cũng phải có hộ chiếu mới được du lịch trong Châu Âu
Ở Châu Âu, những con thú trong rạp xiếc cũng phải có hộ chiếu để có thể di chuyển giữa các nước thành viên. Chuột trong rạp xiếc có thể di chuyển với hộ chiếu tập thể.  Việc một chú chuột được phép nhập cảnh vào nước khác khi hộ chiếu chứng minh nó đã được kiểm dịch bởi bác sĩ thú y và ngày kiểm dịch gần nhất.
Mặc bỉm cho ngựa, lừa ở Brazil
Ở Juiz de Fora, Minas Gerais, Brazil, có một điều luật được chính thức áp dụng là yêu cầu ngựa và lừa đều phải mặc bỉm.
Những điều luật kỳ quặc nhất thế giới ảnh 3
Không ăn kẹo cao su ở Singapore
Tại quốc gia sạch sẽ vào bậc nhất hành tinh này, việc nhập khẩu, bán kẹo cao su hoặc thậm chí chỉ tích kẹo cao su để phục vụ sở thích cá nhân cũng là phạm pháp. Cảnh sát có thể bỏ tù bạn nếu trong túi xách của bạn có vài cái kẹo cao su…
Không được ăn bánh Mince-pie vào dịp Giáng sinh tại Anh
Ở Anh, ăn Mince-Pie (món bánh ngọt truyền thống) vào dịp Giáng sinh sẽ bị coi là bất hợp pháp. Điều này được ghi trong các cuốn sách trong thời Oliver Cromwell nắm quyền hành. Tuy nhiên người Anh không mấy quan tâm đến điều này. Trong một cuộc thăm dò, người Anh đã xếp điều này vào danh sách "những luật lố bịch nhất ở Anh".
Hà Anh (Theo New York Post)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê truyền cảm hứng trồng cây cho học sinh TP.HCM
(PLVN) -Trong khuôn khổ chương trình “Góp một cây là góp rừng” và “Trồng cây cho mùa hè thêm rực rỡ”, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H’Hen Niê đã cùng Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia tới trồng cây và tổ chức hội thi tìm hiểu cây xanh, truyền cảm hứng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Tăng và THPT Phước Long, thành phố Thủ Đức.