Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cụm công công trình đạt giải thưởng Hồ Chí Minh 2016 của Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) được trưng bày tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị. Sàn vừa chính thức khai trương ngày 25/11 tại Hà Nội.
Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Huỳnh Thành Đạt thăm khu trưng bày của Busadco Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Huỳnh Thành Đạt thăm khu trưng bày của Busadco

Ngày 25/11, Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị chính thức khai trương tại Hà Nội với sự tham gia trưng bày công nghệ, sản phẩm của hàng trăm doanh nghiệp thuộc các hiệp hội như Hiệp hội doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Hội tự động hóa Việt Nam, Hội Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội Nữ trí thức Việt Nam…

Sàn Giao dịch công nghệ, theo Quyết định của số 1158/QĐ-Ttg của Thủ tướng, được xác định là một giải pháp quan trọng trong việc phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030. Do đó, tham gia Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị là mong muốn của đại bộ phận các doanh nghiệp nghiên cứu phát triển khoa học công nghệ.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 1

Ông Hoàng Đức Thảo phát biểu tại Lễ khai trương showroom của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học công nghệ tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị

Ông Hoàng Đức Thảo, Tổng giám đốc Busadco cho biết, Busadco sẽ là một trong những doanh nghiệp tham gia trưng bày thường xuyên các sản phẩm tại Sàn giao dịch này. Việc trưng bày không chỉ diễn ra trong 3 ngày của sự kiện khai trương mà còn tham gia trưng bày thường xuyên liên tục trong thời gian sau khai trương để vừa giới thiệu, chứng minh chất lượng sản phẩm công trình Busadco vừa thể hiện hàm lượng công nghệ Việt, trí tuệ Việt trong các sản phẩm.

Ông Thảo cũng kỳ vọng, sàn trưng bày sẽ là nơi kết nối cung cầu để 2 bên có nhu cầu gặp nhau, vừa đẩy mạnh phát triển nền khoa học công nghệ Việt Nam vừa khẳng định trí tuệ Việt có thể tham gia vào các cuộc chơi lớn với các doanh nghiệp trên thế giới.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 2

Đại biểu tham gia khai trương tham quan khu trưng bày Busadco

Busadco tham gia trưng bày tại Sàn giao dịch công nghệ và thiết bị các sản phẩm như Cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển, Mương thuỷ lợi, Hào kỹ thuật...

Tất cả các sản phẩm này đều thuộc cụm công trình Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị; nông thôn; bảo vệ môi trường; phòng chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” đã đạt giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 5 - năm 2016.

Đáng chú ý, các sản phẩm trong cụm công trình này của Busadco đã vượt ra khỏi giới hạn “bảo vệ bờ sông hồ đê biển, ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu” ban đầu để dần hiện diện trong các khu du lịch ven sông ven biển.

Những công trình tiêu biểu xuất hiện ở Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị ảnh 3

Công nghệ Busadco hiện diện tại Khu du lịch Làng Chài (mô hình)

Nhật Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Cục trưởng Bộ Công Thương nói về rủi ro "đến mùa lại chở nông sản lên biên giới"

Phó Cục trưởng Trần Thanh Hải: "Thương lái của mình chỉ biết lái xe lên biên giới nhưng không biết người mua hàng bên kia biên giới là ai"
(PLVN) -  Sau nhiều ngày căng thẳng ở cửa khẩu với hàng nghìn xe nông sản ùn ứ chờ thông quan, chính quyền địa phương các tỉnh biên giới đã đồng loạt thông báo “dừng nhận xe chở hàng lên cửa khẩu”. Hàng ngàn tấn nông sản tới vụ sẽ phải đi bằng đường nào khi “con đường huyết mạch” đóng lại ngay trước thềm Tết Nguyên đán?

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân

Viettel sẽ sản xuất thiết bị kỹ thuật cho Quân chủng Hải quân
(PLVN) -Viettel và Quân chủng Hải quân hợp tác nghiên cứu sản xuất các trang bị kỹ thuật mới, đặc biệt là thiết bị công nghệ cao, đồng thời cải tiến, hiện đại hóa, sửa chữa khôi phục thiết bị kỹ thuật hiện có phục vụ cho các hoạt động của Hải quân...

Chuẩn bị "bóc tem" ứng dụng chống ùn tắc xe tại cửa khẩu biên giới

Thông tin về lưu lượng phương tiện tại cửa khẩu sẽ được cập nhật theo thời gian thực và công khai trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.
(PLVN) - Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải vừa giao Tổng cục Hải quan phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng, triển khai chức năng cảnh báo ùn tắc trên Cổng thông tin một cửa quốc gia thông qua việc kết nối, trao đổi dữ liệu định vị xe tải lưu thông và tập kết tại các cửa khẩu.

Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Hơn 55% doanh nghiệp Nhật muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam
(PLVN) - Văn phòng đại diện tại Hà Nội của Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản vừa công bố một số kết quả nổi bật của Chương trình Khảo sát thực trạng của các doanh nghiệp (DN) Nhật Bản đầu tư tại nước ngoài năm 2021, trong đó có Việt Nam với 702 DN tham gia khảo sát.

Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia 2022

6 nhóm tác giả của các dự án khởi nghiệp xuất sắc trong năm 2021.
(PLVN) -Được sự chỉ đạo của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam ( VCCI), chiều 19/1, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Trao giải dự án Khởi nghiệp xuất sắc 2021 và Phát động Chương trình Khởi nghiệp quốc gia năm 2022...

Ngân hàng chưa “gật đầu” với BOT Diễn Châu - Bãi Vọt

BIDV là ngân hàng đầu mối cho vay đối với Dự án BOT Diễn Châu - Bãi Vọt
(PLVN) -Trao đổi với PLVN, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV Phan Đức Tú ngày 19/1 - cho hay, ngân hàng này vẫn đang trong quá trình xem xét và vẫn chưa có quyết định cho vay đối với Dự án BOT cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt.

PVN lên kế hoạch phát điện thương mại và dứt điểm tranh chấp tại 3 dự án lớn

Năm nay, sẽ phát điện thương mại nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

(PLVN) - Năm 2022, PVN sẽ đẩy mạnh công tác tìm kiếm thăm dò để gia tăng sản lượng, với mục tiêu đạt 10-18 triệu tấn dầu. Đồng thời hoàn thành, đưa vào vận hành thương mại hai nhà máy điện là Sông Hậu 1, Thái Bình 2 và giải quyết xong tranh chấp với đối tác nước ngoài (là Power Machines) tại Dự án nhiệt điện Long Phú 1.

Mua sắm Tết vẫn còn… dè dặt

Nhiều siêu thị dự báo, sau ngày 23 tháng Chạp, sức mua sẽ cải thiện
(PLVN) -  Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nhâm Dần nhưng thị trường hàng hóa mua sắm Tết vẫn còn khá… đìu hiu. Người mua vẫn còn dè dặt trong việc chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.