“Những chuyến xe nghĩa tình” của Bắc Giang đã đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hành trình 2 ngày chạy liên tục, hôm nay (29/7) đoàn vận chuyển lương thực thực phẩm của tỉnh Bắc Giang đã đến TP HCM và Đồng Nai để hỗ trợ người dân nơi đây trong cuộc chiến phòng, chống với dịch COVID-19.
Đoàn tình nguyện của Bắc Giang trao nhu yếu phẩm hỗ trợ cho TP HCM. Đoàn tình nguyện của Bắc Giang trao nhu yếu phẩm hỗ trợ cho TP HCM.

Trên hành trình dài hàng nghìn km xuất phát từ TP Bắc Giang để vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm từ tỉnh Bắc Giang đến TP HCM và tỉnh Đồng Nai, các thành viên xe tình nguyện (gồm 9 xe) đã thay phiên nhau chạy liên tục để kịp thời vận chuyển nguồn hàng đến hỗ trợ cho bà con miền Nam nhanh nhất có thể.

Trên hành trình đi của mình, đoàn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của các địa phương nơi đoàn đi qua, do đó, chuyến đi của đoàn cơ bản thuận lợi. Chuyến xe không chỉ vận chuyển lương thực, thực phẩm mà còn chở cả những “nghĩa tình” của nhân dân Bắc Giang gửi gắm vào hỗ trợ cho miền Nam chống dịch.

“Những chuyến xe nghĩa tình” của Bắc Giang đã đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai ảnh 1

Cán bộ, người dân Đồng Nai tiếp nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ của Bắc Giang.

Sau khi cán đích, đoàn đã nhanh chóng phân bổ lượng hàng hóa theo kế hoạch đã với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng; TP Hồ Chí Minh tiếp nhận nguồn lương thực, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 2,7 tỷ đồng.

Cũng trong hôm nay, một đoàn thiện nguyện khác của tỉnh Bắc Giang cũng đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Có thể thấy, trong khó khăn, tinh thần dân tộc vẫn tiếp tục được phát huy và lan tỏa. Đây là động lực to lớn để cổ vũ các địa phương vùng dịch nói riêng và cả nước nói chung chiến đấu kiên cường và sớm đẩy lùi đại dịch.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách ly phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) do có ca COVID-19

Quận Hai Bà Trưng thiết lập cách ly y tế từ số nhà 11-21 phố Trần Nhân Tông. Ảnh: Thế Long
(PLVN) -  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) vừa ban hành thông báo về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông và số nhà 41A phố Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du.

Xâm hại động vật hoang dã - lợi chưa thấy đã lĩnh 11 năm tù

Cá thể Hồng hoàng nguy cấp, quý, hiếm bị nuôi nhốt tại nhà đối tượng (Ảnh Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng)
(PLVN) - TAND thành phố Hải Phòng ngày 23/9 tuyên phạt Nguyễn Duy Thành (sinh năm 1988, trú tại phường Vĩnh Niệm, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) 11 năm tù về tội Vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp, quý, hiếm theo quy định tại Điều 244 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017).

Kiểm điểm trách nhiệm trong vụ rừng phòng hộ Phổ Phong bị phá

Phóng viên có mặt tại hiện trường vụ mở đường, khai thác cây rừng phòng hộ trái phép tại tiểu khu 319, xã Phổ Phong.
(PLVN) - Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn yêu cầu Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Đức Phổ chủ trì, tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và cá nhân để xảy ra việc mở đường, khai thác cây rừng phòng hộ trái phép tại tiểu khu 319, xã Phổ Phong.

Khánh Hòa có thể cho học sinh trở lại trường sau 15/10

Tỉnh Khánh Hòa chủ động xây dựng phương án cho học sinh trở lại trường thay vì học online.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị có kế hoạch cụ thể, chủ động xây dựng phương án phòng, chống COVID-19, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, đối với học sinh khi đến trường phải tuân thủ các quy định về phòng dịch.

Tàu hàng đâm chìm tàu cá, 2 ngư dân mất tích

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Tàu cá BĐ 91549TS trên đường vào cảng Đề Ghi (Bình Định) bị tàu hàng Thái An đâm chìm khiến 2 ngư dân mất tích. Tuy nhiên, theo cập nhật đến 7h ngày 24/9, 2 ngư dân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.