Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020

(PLVN) - Bạn đang tìm kiếm một bộ tai nghe không dây thực sự với chức năng khử tiếng ồn chủ động? Có nhiều lựa chọn hơn so với AirPods Pro của Apple.
Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020

Sony WF-1000XM3 - Loại bỏ tiếng ồn tốt nhất

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 1
 Nếu như bạn cần một không gian riêng một cách "tuyệt đối" thì đây là sự lựa chọn số 1 của bạn - Đức Minh/PLVN

Khả năng chống nước: Không

Sony đã không phải là một người chơi trong lĩnh vực tai nghe không dây (kiểu AirPod) thực sự, nhưng mẫu WF-1000XM3 của nó đã thay đổi điều đó. Mặc dù cặp tai nghe này không rẻ, về chất lượng âm thanh, chúng là tai nghe không dây loại bỏ tiếng ồn tốt nhất ở mức giá này, phù hợp và thậm chí vượt xa chất lượng và hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh đắt tiền từ Sennheiser , Beats , Master & Dynamic và Bang & Olufsen . Nó cũng có một tính năng mà những chiếc tai nghe không dây đó không có: công nghệ khử tiếng ồn chủ động để giảm tiếng ồn xung quanh.

WF-1000XM3 có một số nhược điểm. Vỏ máy lớn hơn các đối thủ (như Apple) và đây không phải là tai nghe tốt nhất để thực hiện cuộc gọi, đặc biệt là trong môi trường ồn ào hơn. Nhưng điểm cộng lớn nhất là nó không được đánh giá là chống thấm mồ hôi hoặc chống thấm nước.

Nhưng khi tôi sử dụng nó cho các bài tập nhẹ với một chút mồ hôi tại phòng tập thể dục mà không có vấn đề. Nó cung cấp Bluetooth 5.0 với sự hỗ trợ cho AAC nhưng không phải aptX.

Apple AirPods Pro - Thiết kế tốt nhất

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 2
 Một thiết kế thực sự ấn tượng của Apple

Chống nước :  Có  (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng).

Ngay cả khi chúng không phát ra âm thanh kỳ diệu như bạn hy vọng khi một mẫu tai nghe có giá gần 5 triệu, AirPods Pro vẫn có thể trở thành một cặp tai nghe chống ồn không dây thực sự tuyệt vời. Điều đó phần lớn là do thiết kế chiến thắng và phù hợp, hiệu suất âm trầm được cải thiện, khử tiếng ồn hiệu quả và chất lượng cuộc gọi tuyệt vời. Vâng, những tai nghe chất lượng cao này có giá hơn 5 triệu, nhưng tin tốt là bạn sẽ sử dụng chúng rất nhiều, có thể bạn sẽ hết pin - nó bị hỏng theo thời gian và không thể thay thế - và phải mua một cặp tai nghe mới trong 18 đến 24 tháng nếu bạn không mất chúng trước.

Libratone Track Air+ - Thay thế tốt nhất AirPods Pro

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 3
 Nếu bạn vẫn đang phân vân khi giá của Airpods Pro quá "chát" thì đây là sự lựa chọn tối ưu với bạn - Đức Minh/PLVN

Chống nước : Có (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng).

Libratone Track Air + đã ra mắt được vài tháng tại châu Âu, nhưng chỉ gần đây mới được bán ở Mỹ. Nó không có âm thanh mở như AirPods Pro, nhưng âm thanh rõ hơn một chút và có âm trầm rõ ràng (bạn có thể chọn giữa cài đặt trung tính, tăng âm trầm và âm bổng trong ứng dụng đi kèm). Khả năng khử tiếng ồn cũng khá tốt - có thể không hoàn toàn ngang bằng với AirPods Pro, nhưng gần giống. Tôi thích sự phù hợp của những thứ này - tai nghe trong tai vẫn ở trong tai tôi (tôi có thể chạy với chúng) và vỏ máy chỉ lớn hơn một chút so với vỏ của AirPods Pro.

Track Air + hoạt động tốt như một tai nghe để thực hiện cuộc gọi nhưng giảm tiếng ồn không tốt bằng AirPods Pro. Mọi người nói rằng họ có thể nghe thấy tôi rõ ràng và to, nhưng tai nghe không bị lẫn tiếng ồn nền cũng như AirPods Pro.

Những tai nghe khử tiếng ồn không dây này có điều khiển cảm ứng - chúng phản hồi nhanh - và Libratone đã cập nhật chương trình cơ sở để điều chỉnh hiệu suất và thêm các điều khiển cử chỉ mới. Một bản cập nhật gần đây đã cải thiện tiếng ồn giảm nhẹ trong các cuộc gọi. Tuổi thọ pin được đánh giá ở mức 6 giờ và những thứ này sạc không dây như AirPods Pro. Chúng có hỗ trợ AAC và aptX (điện thoại Samsung Galaxy hỗ trợ codec aptX nhưng không hỗ trợ iPhone).

Đây là một lựa chọn thay thế AirPods Pro tốt với giá thấp hơn khoảng gần 1 triệu đồng, nhưng tôi nghĩ rằng nếu Libratone tạo ra sự phân tách giá thậm chí nhiều hơn một chút - có thể nói, chi phí khoảng 3 triệu đồng sẽ giúp ích cho họ tăng doanh số tốt hơn. Nhưng họ nên thu hút các chủ sở hữu Android, những người không thể tận dụng các tính năng bổ sung của AirPods Pro, như Siri luôn bật (rảnh tay), chỉ hoạt động với các sản phẩm của Apple.

Amazon Echobuds - Kích hoạt trợ ký ảo Alexa tốt nhất

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 4
Bạn chỉ cần gọi Alexa sẽ trả lời, trong một vài trường hợp thì không!

 Chống nước : Có (xếp hạng IPX4 - chống mồ hôi và chống văng)

Amazon không gọi tính năng giảm tiếng ồn Bose trong Echo Buds là "khử tiếng ồn chủ động". Tuy nhiên, nó bật và tắt và giúp trộn âm thanh xung quanh (cũng có tính năng nghe hoặc trong suốt). Bạn chắc chắn có thể nhận ra sự khác biệt trong âm thanh khi bật và tắt.

Tính năng trợ lý ảo Alexa (rảnh tay) - bạn chỉ cần nói "Alexa" và trợ lý giọng nói của Amazon được kích hoạt (không phải lúc nào cũng hoạt động).

Mặc dù âm thanh Echo Buds không tuyệt vời, nhưng nó rất tốt . Có một sự tăng cường hiện diện (treble đẩy) ở cài đặt mặc định, nhưng tai nghe có độ rõ khá tốt và Amazon cho biết họ được trang bị trình điều khiển phần ứng cân bằng kép của Knowles. Nó sẽ không phải là tai nghe của người yêu âm trầm, nhưng nó có đủ sức phù hợp với sở thích của tôi. Bạn có thể điều chỉnh âm thanh bằng cài đặt EQ trong ứng dụng Alexa - Tôi đã giảm âm bổng và tăng âm trầm - và hầu hết mọi người sẽ thấy rằng Echo Buds mang lại trải nghiệm nghe dễ chịu.

Master & Dynamic MW07 True Wireless - Âm thanh nổi

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 5
 Đây cũng là một thiết kế cực đẹp với vỏ kim loại, điểm trừ là rất dễ xước.

Chống nước : Có (xếp hạng IPX5 - chịu được phun bền vững).

Master & Dynamic MW07 Plus là thế hệ thứ hai của công ty MW07. Nó có thời lượng pin tăng đáng kể (lên tới 3,5 giờ), Bluetooth 5.0 và khử tiếng ồn chủ động với hai micrô trên mỗi chiếc (cách ly tiếng ồn khá nhẹ, không mạnh bằng Sony WF-1000XM3). Nó có thể không vừa với tai của mọi người như nhau, nhưng họ chắc chắn có một cái nhìn khác biệt, cũng như âm thanh rất tốt và trải nghiệm nghe tuyệt vời. Những tai nghe nhét trong tai này được biết đến với cấu hình âm thanh audiophile, với âm thanh mượt mà, cân bằng và âm trầm rõ ràng.

Có sẵn trong bốn tùy chọn màu với giá hơn 6 triệu đồng, những chiếc tai nghe không dây này bao gồm hộp sạc chrome bóng bẩy đi kèm với túi đựng thứ cấp để giữ an toàn (vâng, vỏ có thể bị trầy xước nếu bạn để trong túi). Vỏ máy, với pin sạc tích hợp, cung cấp cho bạn thêm ba lần sạc (sạc qua USB-C). Chúng có hỗ trợ cho AAC và aptX và có phạm vi mở rộng hơn 20 mét, theo Master & Dynamic.

Ausounds AU-Stream ANC - Tai nghe của Starup tốt nhất

Những chiếc tai nghe không dây chống ồn tốt nhất năm 2020 ảnh 6
 Khi bạn đang tìm kiếm một chiếc tai nghe ngon, bổ, rẻ thì đây là một gợi ý cho bạn.

 Chống nước: Có (xếp hạng IPX5 - chịu được phun bền vững).

Ausound , một công ty khởi nghiệp, đã ra mắt một bộ tai nghe không dây thực sự mới chỉ với gần 3 triệu đồng - AU-Stream ANC - có thiết kế "dính" tai như AirPods 1 và có tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Nó có phong cách tương tự như AirPods, nhưng có một chút vẻ ngoài và cảm giác cao cấp hơn. Chúng có trình điều khiển 13mm, kết nối Bluetooth 5.0, thời lượng pin 5 giờ với thêm 15 giờ kể từ vỏ và khả năng chống nước (  được chứng nhận IPX5). Họ cũng cung cấp tính năng sạc USB-C - điều đó hơi hiếm thấy ở mức giá này.

Một tai nghe chặt không chỉ quan trọng đối với chất lượng âm thanh vì nó sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu tai nghe quá lỏng. Nghe có vẻ khôn ngoan, AU-Stream ANC không ngang tầm với Sony WF-1000XM3. Nhưng đó là một tai nghe không dây thực sự có âm thanh rất tốt với sản phẩm phân khúc thấp.

Đức Minh
Cùng chuyên mục
Giấc mơ tiếp cận 4.0 của trẻ vùng cao, vùng xa.

Trẻ vùng cao, vùng xa và giấc mơ tiếp cận 4.0

(PLVN) - Trong thời đại công nghệ, internet và các sản phẩm công nghệ số có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục trẻ em. Thuật ngữ giáo dục 4.0 đã được áp dụng trong vài năm trở lại đây và mang lại những hiệu quả tốt. Đối với trẻ em tại thành phố lớn, việc tiếp cận nền giáo dục này rất dễ dàng. Nhưng tại nơi thâm u đại ngàn, trẻ em vùng cao, vùng xa vẫn còn đó giấc mơ tiếp cận 4.0.

Đọc thêm

Phú Thọ triển khai thí điểm nhắc nộp thuế tự động qua Zalo

Điện tử hóa việc nộp thuế đất phi nông nghiệp giúp hạn chế tiếp xúc trong giai đoạn dịch bệnh.
(PLVN) -  Mới đây, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ vừa cho biết đã triển khai việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bằng hình thức điện tử, trong đó có việc ứng dụng nhắc nộp thuế tự động qua Zalo tại 3 xã, phường trên địa bàn thành phố Việt Trì và thị xã Phú Thọ. Kết thúc thí điểm, Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai diện rộng cho các địa bàn còn lại trong quý 4/2021.

Lạng Sơn phấn đấu là địa phương dẫn đầu về chuyển đổi số

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Phát triển chính quyền số, đô thị thông minh và kinh tế số là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và toàn diện. Đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị Lạng Sơn, trong đó, vai trò của người đứng đầu đặc biệt quan trọng. Dự kiến đến năm 2025, Lạng Sơn sẽ là tỉnh phấn đấu nằm trong nhóm top đầu của cả nước về chuyển đổi số.

MobiFone đi đầu hỗ trợ Chính phủ thành lập Chính phủ số

MobiFone đi đầu hỗ trợ Chính phủ thành lập Chính phủ số
(PLVN) - Từ một đề án đầy tham vọng, việc thành lập chính phủ số đã trở thành một nhiệm vụ cấp bách trong bối cảnh cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra. MobiFone là một trong những doanh nghiệp công nghệ cam kết hỗ trợ chính phủ mạnh mẽ nhất.

Khánh Hòa sẽ triển khai cấp 'thẻ xanh', 'thẻ vàng'

Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.
(PLVN) - Chiều 18/9, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở này đã làm việc với Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia về việc ứng dụng công nghệ thông tin để cấp “thẻ xanh”, “thẻ vàng”.

Facebook ra mắt kính thông minh làm 'nổi sóng' mối lo về quyền riêng tư

Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Ireland và Italy báo động về kính thông minh mới của Facebook (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ủy viên Quyền riêng tư về Dữ liệu Ireland (DPC) đã bày tỏ lo ngại về kính thông minh mới do Facebook hợp tác với Ray-Ban sản xuất, cho biết họ đã hỏi gã khổng lồ công nghệ liệu thiết bị có thể thông báo chính xác cho những người đang bị quay phim bằng loại kính này hay không.

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch

Giấy đi đường nhận diện bằng mã QR-Code: Công nghệ góp phần chống dịch
(PLVN) -  Sau một tuần triển khai cấp Giấy đi đường trực tuyến bằng mã QR-Code, đã có hơn 11.000 người dân, người lao động và doanh nghiệp đăng ký thông qua địa chỉ website: congan.baclieu.gov.vn/wcatbl/giaydiduong. Điều này góp phần hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở UBND các xã, phường, thị trấn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ triển khai công tác 'Chuyển đổi số' tới toàn thể CBCNV

Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác vận hành nhà máy
(PLVN) - Thực hiện chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn điện lực Quốc gia Việt Nam”, trong 9 tháng đầu năm Công ty đã triển khai các nội dung như thành lập Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ.

Thúc đẩy phát triển Mạng lưới cán bộ trẻ ngành Nước Việt Nam - Úc

Lãnh đạo trẻ ngành nước Việt Nam - Úc tham dự diễn đàn trực tuyến.
(PLVN) - Sáng 15/9, tại Diễn đàn Lãnh đạo trẻ ngành Nước được tổ chức trong khuôn khổ “Tuần lễ ngành Nước Việt Nam - Úc 2021”, các cán bộ trẻ đã chia sẻ những thách thức về cơ chế, chính sách và kỹ thuật mà ngành nước một số nước Đông Nam Á, Nepal và Úc đang đối mặt, cũng như đề xuất các giải pháp và cơ hội hợp tác trong tương lai.